Giúp mình lựa chọn nhé !

Dreamy

Thành viên mới
Tham gia
23/7/2012
Bài viết
1
Hi mọi ng` ạ ! :KSV@04:
Mình học năm nhất ở 1 trường đại học r, vì thích ngoại thương nên thi lại năm nay nhưng đáng buồn là ko đỗ T__T
Sau 1 ngày buồn vật vã thỳ mình nghĩ chỉ còn 2 lựa chọn cho mình thôi. Đó là :

1. Năm sau thi vào ngoại thương tiếp thui !!!

Lý do mình thích vì cái khuôn viên của trường rộng rãi lắm cây cao to ( m rất thích cây cối thiên nhiên mà ^^) và các câu lạc bộ , hoạt động ngoại khóa đc các anh chị làm rất rất nhộn nhịp và rất vui, Những ng` bạn khác của m họ đc tham gia nhiều hoạt động như vậy nhìn mà nhỏ nước miếng ( những thứ mà ở trường đang học của mình ko có, thậm chí cả khuôn viên, 1 cái sân trường cũng ko :KSV@16::KSV@16: ), trường lại gần nhà, môi trường xung quanh cũng tốt nữa. Muốn đc học hỏi, vui chơi và giao lưu, muốn nâng cấp bản thân nhiều lắm :KSV@17: nên chọn ngoại thương. Vì trường cũ của m các khoa học ở các địa điểm khác nhau nên cảm thấy thèm gặp gỡ lắm :KSV@16: Quãng thời gian sv rất vui đúng ko ??! và mình đang ko đc hưởng trọn vẹn nó. Bạn của m đã đỗ r ==> đã buồn r lại càng thấy buồn hơn....

Có thể nhiều bạn sẽ nói là muốn vui, mốn nhộn nhịp hay ko là do mình, nhưng m đã vốn nhút nhát r nên cũng cần 1 môi trường để thúc đẩy lắm. Mình có thể đỗ đc nhưng lại bỏ lỡ cơ hội do 1 số yếu tố khách quan và chủ quan trong năm tận thế này. ( Hy vọng 100 năm nữa vẫn chưa tận thế )


2. Quay lại trường cũ, cố chịu đựng suốt 3 năm còn lại đi !
Mình còn đang nợ môn nhảy xa phải học lại năm sau nữa. Các bài giảng thường chất lượng kém, nhạt và chán, lớp quá đông ng`. Môi trường xung quanh cũng ko đc tốt. Nhà mình thỳ ở xa nên một năm đy học thôi mà tàn tạ, chẳng khỏe thêm tý nào. Học thể dục thì toàn hành xác giữa trưa... Đc cái là mình có 1 nhóm bạn chơi vs nhau rất tốt và rất vui :KSV@12: ngoài nhóm bạn của m ra thỳ chả còn 1 lý do nào để có thể ở lại. Nhưng nếu thi lại và học 4 năm thỳ lúc tốt nghiệp m đã 24 mất r. Đối vs con gái thỳ như thế đã già r phải ko ! Nếu sợ già thỳ nên ở lại chịu đựng 3 năm nữa chăng ? Để lúc tốt nghiệp thỳ mới 22 thui mà :D. 3 năm đấy ! :KSV@17:

24 tuổi tốt nghiệp xong thỳ lấy chồng luôn à?? Có còn thời gian để làm những điều m thích khác ko ??? Vì có lẽ học hành ở Ngoại thương sẽ bận rộn lắm vì chương trịnh học nặng đúng ko nhỉ. ( thực ra hướng của m ban đầu là theo nghệ thuật, sau đó dở hơi ko thích làm những nghề liên quan đến nên chuyển hướng, chỉ mún coi nó như sở thích để vui chơi thui ) Có thể nào m rút ngắn đc thời gian học, hoàn thành chương trình trc' 1 năm và làm đc điều đó có khó không ???

22 tốt nghiệp thỳ thời gian để chơi, làm những điều m thích, để khám phá và du lịch sẽ có thêm đến 2-3 năm nữa : D vui chơi nhảy nhót dài rộng phải ko :KSV@10


Đó là mấy suy nghĩ của m sau khi chỉ nghĩ đến sống hay chết và khóc lóc, buồn bã :( Mọi ng` có thể thoải mái phán xét, đưa ra lời khuyên cùng lựa chọn ( bài viết của m có chút vui vẻ nhăn nhở, nhưng mọi ng` đưa ra nhận xét nghiêm túc và cho là đúng của mọi ng` nhé !).


:KSV@03:
 

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.915
Chọn 2
Vì năm nay bạn thi lại trượt rồi thì sang năm cũng vậy ( không có ý xoắn ) vì vừa học vừa ôn thi lại là rất khó...
Còn thích các hoạt động như cây xanh .... chủ động tìm. Chất lượng học ở trường bạn bây giờ không tốt sao? Bạn cảm thấy chán? Đương nhiên ngoại thương đứng đầu rồi. Tự tìm hứng trong học tâm nha bạn. :)
 

Crazy_Kiwi

Thành viên mới
Tham gia
6/8/2012
Bài viết
13
Bạn nên xem lại mục đích học Đại Học của chính mình.
Nếu chỉ vì trường Ngoại thương có khuôn viên rộng, nhiều hoạt động ngoại khóa thì không đáng để mất một năm tuổi trẻ của mình đâu bạn ạ.
Những thứ đó chỉ giúp bạn vui vẻ trong 1 khoảng thời gian ngắn, liệu nó có giúp ích cho tương lai sau này của bạn không?
Thay vì than vãn về trường ĐH mình đang học, hãy học cách yêu nó vì đó mới thực sự là nơi giúp bạn kiếm $ trong tương lai.
Có thể bạn nghĩ mình hơi thực dụng nhưng nhìn lí do mà bạn đưa ra để thi Ngoại thương thì mình hiểu tại sao bạn không đỗ.
Hãy trách nhiệm hơn với tương lai của mình.
 

liveofme

Thành viên mới
Tham gia
6/8/2012
Bài viết
2
Mình thì đóng góp một vài ý kiến thế này:
Thứ 1: Bạn có thực sự yêu thích ngành mình đang học (bạn cũng chưa nói bạn học ngành gì) hay k? Hay ngành bạn đang học chỉ là vớt vát của năm đó mà bạn cố vào để ko phải mang tiếng là ko đậu Đại Học. Nếu thực sự bạn thích ngành mình đang học thì đó cũng là 1 lý do bạn nên tiếp tục học
Thứ 2: Bạn kêu trường bạn dạy ko ra gì, và bạn cảm thấy chán. Đó có đúng là sự thật ko hay chỉ mình bạn cảm thấy vậy? Vì mình cũng đã gặp nhiều trường hợp học ko dc rồi đổ tại cho trường dạy ko ra gì (ko có ý nói bạn). Bạn nên tự xem lại chính bản thân mình xem đã cố gắng hết sực và học đúng với thực lực của mình chưa, vì theo mình đoán là năm đầu bạn vẫn ấp ủ ước mơ sẽ đỗ vào trường Ngoại Thương nên bạn sẽ ko học đúng với sức của mình, và quỹ thời gian bạn dành cho việc học của mình là chưa đầy đủ.
Thứ 3: Việc bạn lấy lý do là xa nhà thì đó là điều ko thuyết phục lắm, vì hầu hết đi học Đại học thì ai cũng xa nhà ka, rất ít người dc ở gần nhà nên bạn cũng đừng nên tủi thân vì điều đó, đâu phải một mình bạn phải chịu cảnh xa nhà đâu.
Thứ 4: ĐH Ngoại Thương rất danh tiếng, cho nên điểm đầu vào sẽ cao. Bạn hãy ước lượng sức mình xem có thể vượt qua nổi ko, nếu ko thì đừng có cố mãi, phí 2 năm đấy.
Thứ 5: Chắc bạn là người Bắc hay sao mà lại có quan niệm 24 tuổi đã sợ ế chồng, chứ người trong miền Nam 26 tuổi họ vẫn chưa muốn kết hôn kìa. Sau khi học xong, có ngành nghề rồi thì việc kiếm dc tấm chồng chắc ko phải là điều quá khó khăn đâu bạn ah.
Túm cái váy lại, mình khuyên bạn nên chú trọng vào việc học hiện tại, cố gắng nâng cao thành tích học tập hơn là việc cố gắng chạy đua vào trường HOT để rồi lãng phí thời gian của mình. Dù học trường nào cũng vậy thôi, bạn có cố gắng, bạn sẽ thành công!

Chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho con đường sắp tới của mình.
 

bloodysea

Thành viên mới
Tham gia
6/8/2012
Bài viết
6
mình nghĩ bạn nên cố gắng học ở trg bạn đang học ^^
 
Top