Giúp bạn lựa chọn khóa học giao tiếp phù hợp

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Bạn yếu kém về khả năng giao tiếp. Mọi người nhận xét vậy và chính bạn cũng thấy vậy. Đến một lúc nào đó, sự thôi thúc từ nhiều phía sẽ khiến bạn phải ngồi suy ngẫm lại và đi tìm một khóa học kỹ năng giao tiếp, sau khi thấy các biện pháp khác không hiệu quả. Thao tác đầu tiên của bạn có thể sẽ là lên Google và tìm kiếm “khóa học giao tiếp”. Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn, nhưng gợm đã, bạn vẫn còn do dự…Một số lớp học rất uy tín và chương trình học có vẻ hấp dẫn…nhưng…Có gì đó không ổn, đúng không nhỉ? Bạn vẫn còn e ngại với một khóa học giao tiếp chính vì bạn chưa chuẩn bị, chưa tìm hiểu kỹ vì sao mình cần học lớp đó. Không phải cứ ồ ạt đi hoc một khóa giao tiếp là được: Bạn cần phải có sự chọn lọc, phù hợp với điểm yếu của mình. Một vài lời khuyên sau sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn một khóa học giao tiếp:khoa-hoc-giao-tiep-1.jpg1. Bạn còn thiếu kỹ năng nào trong lĩnh vực giao tiếp?Sự yếu kém trong việc giao tiếp thường thể hiện ở một số lĩnh vực chính:


  • Kỹ năng diễn đạt: bạn có thể diễn tả đúng, chuẩn xác cảm xúc, suy nghĩ bản thân khi trò chuyện với người khác không?
  • Kỹ năng lắng nghe: bạn có hay ngắt lời người khác không? bạn bị đánh giá là không tôn trọng người đối diện khi cứ ngó nghiêng lung tung?
  • Kỹ năng đặt câu hỏi, tạo phản hồi: cuộc nói chuyện có vẻ diễn ra suôn sẻ, bình thường vì bạn chẳng biết hỏi lại đúng cách hoặc chỉ im lặng khi nghe phần nói của người đối diện.
  • Cải thiện sự tự tin, giúp làm quen với người lạ: có nhiều bạn nói chuyện với người quen thì hết sức tự nhiên, thoải mái, hài hước, nhưng nói chuyện với người lạ thì lại rụt rè, lúng túng. Một số bạn lại luôn khép kín với người xung quanh vì tự tin về ngoại hình, cách ăn mặc…Như vậy, một khóa học để củng cố lòng tự tin, thay đổi bản thân từ phong cách ăn mặc sẽ phù hợp với bạn.
2. Học ở đâu?Sau khi đã xác định những điểm yếu cần cải thiện, bạn đã có thể đủ tự tin để bắt tay kiếm tìm cho mình một khóa học giao tiếp. Với sự phát triển của các trung tâm đào tạo kỹ năng mềm như hiện nay, sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn:

Khóa học offline và khóa học online.Khóa học offline là học trực tiếp tại lớp, trong một thời gian nhất định, thường từ 1 buổi đến 3 ngày là cao nhất. Học trực tiếp tại lớp có ưu điểm là bạn được làm quen với nhiều bạn mới, được xem những tình huống thực tế, cụ thể và được huấn luyện viên chỉ dẫn cho mình. Tuy nhiên không phải khóa học online nào cũng làm được điều này, vì thời lượng lớp học có hạn nên có thể bạn chỉ đến học như hình thức tham gia hội thảo, còn không có nhiều cơ hội để thực hành.Khóa học offline cũng hạn chế về mặt vị trí địa lý nên những bạn ở các tỉnh lẻ, địa phương nhỏ khó mà có cơ hội tham gia.Khóa học online: bạn sẽ học trực tuyến, qua mạng Internet. Thời gian cho những khóa học kiểu này thường dài hơn học trực tiếp, có thể từ 2 tuần đến 1 tháng và phân bố đều thời lượng các bài học. Học online có nhược điểm là bạn không có người trực tiếp giám sát nên ý thức học không cao, nhiều bạn lười thực hành, hiệu quả học do vậy thấp. Học online đòi hỏi bạn phải có máy tính kết nối Internet, nên không phù hợp với những bạn không có các trang bị này. Trái lại, bỏ qua những vấn đề như thế, khóa học online được nhiều người ưa chuộng vì sự chủ động về thời gian, không gian và không giới hạn vùng miền, quốc gia. Khóa học online phù hợp với những bạn hướng nội, thích có thời gian để suy ngẫm, áp dụng chứ không thích những thay đổi, tác động nhất thời.Hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé. Và quan trọng là, bạn nên có sự quyết tâm thay đổi và luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân như mong ước trước khi tham gia khóa học.Chúc bạn tìm được khóa học giao tiếp với mình!

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Nguồn GIÚP BẠN CHỌN KHÓA HỌC GIAO TIẾP PHÙ HỢP
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top