GIỮ TIỀN TRONG KÉT SẮT KHOÁ TỪ

ketsatmayman

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2013
Bài viết
0
GIỮ TIỀN TRONG KÉT SẮT KHOÁ TỪTừ tháng 7.2004 đã xuất hiện thêm loại két sắt khoá bằng thẻ từ có nguồn gốc từ Trung Quốc với nhãn hiệu Gudbank, giá trung bình từ 2,7 triệu - 3 triệu đồng/cái với thời gian bảo hành 5 năm. Giá này rẻ hơn so với loại tủ dùng thẻ từ của Ý, Hàn Quốc từng xuất hiện cách đây 10 năm.

Hiện nay, việc sử dụng thẻ từ đã trở nên phổ biến. Người ta có thể bắt gặp chiếc thẻ từ như là chiếc "chìa khoá nhựa" ra vào văn phòng công ty, thẻ ưu đãi của một số công ty bảo hiểm như Prudential, thẻ ATM… Và tất cả những chiếc thẻ có tráng lớp "từ" đó đều có thể trở thành chìa khoá của két sắt khóa bằng thẻ từ. Miễn sao, người sử dụng dùng thẻ nào đóng thì phải dùng chính nó để mở.
Chẳng hạn, lần sử dụng trước bạn đóng két sắt bằng thẻ Prudential của riêng bạn thì phải mở két bằng chính chiếc thẻ đó. Đến lần sử dụng sau, bạn dùng ATM để đóng thì cũng dùng chính thẻ ATM đó để mở. Chính vì tính tiện dụng như vậy, cho nên két sắt khoá bằng thẻ từ thường được sử dụng trong những căn hộ thường xuyên có sự thay đổi chủ nhà chung cư, khách sạn…Ngoài khóa bằng thẻ từ, mỗi chiếc két sắt này còn có thêm tính năng khóa số. Nếu khóa bằng số thì trên mỗi chiếc két sắt có một dãy số từ 4 - 6 số. Tùy theo lựa chọn mà bạn nhập mã số bí mật do bạn ấn định vào máy và mở nó ra bằng chính dãy số đó rồi kết thúc bằng phím #. Nhưng phải lưu ý chỉ được chọn một trong hai hình thức khoá: từ hoặc số, không thể kết hợp cả hai.

Về quy tắc bảo mật và chống thâm nhập thì ở két sắt khóa bằng thẻ từ nếu như có hiện tượng dùng thẻ không đúng thì chỉ sau 4 lần "cà" thẻ hay nhập mã số sai, két sắt tự động treo 15 phút. Kể từ đó bất kỳ thẻ từ hay mã số nào ( kể cả đúng) đều không có tác dụng.

Trong trường hợp rủi ro, người chủ két sắt làm mất thẻ hay quên mã số có thể dùng đến password riêng của két để mở. Và, password này chỉ duy nhất người mua được biết. Trong trường hợp xấu nhất kể cả password cũng không đúng, người chủ két có thể dùng chìa khoá để mở. Và, ổ khóa này được thiết kế bí mật trên một vị trí trong két sắt mà chỉ người bán và người mua mới biết.

Hiện nay, két sắt khoá bằng thẻ từ Gudbank có 5 mẫu, toàn màu xám trắng. Độ dày của thân vỏ két sắt là 2.5mm và khu vực cửa két là 6mm. Khối lượng từ 14 - 20,5kg/cái.Thiết kế của loại két này hình chữ nhật, không bánh xe và thường được dùng để đặt âm trong tường hoặc bắt dính hẳn vào tường, không di chuyển được.

So sánh với két sắt khóa cơ hay khoá chìa thì két sắt khoá bằng thẻ từ có khá nhiều ưu điểm vượt trội thích hợp với những căn nhà hiện đại. Về mẫu mã, két bằng thẻ từ gọn và nhẹ lại sử dụng loại chìa khoá " thời thượng" bây giờ. Về độ an toàn không thua kém các sản phẩm khác mà giá thành lại vừa phải.

Tuy nhiên, két sắt bằng thẻ từ không phải là không có những nhược điểm: không chống cháy; không có bánh xe để di chuyển được. Ít kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, thể tích chứa không lớn. Loại két lớn nhất hiện nay chỉ có chiều cao x ngang x sâu (cm): 30,5 x 40,5 x 33,5 (cm) với trọng lượng 20,5kg.
 
Top