GIỮ BÌNH TĨNH VƯỢT QUA KHÓ KHĂN.

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi ThaiNguyenQuocDung, 15/4/2019. — 1.107 Lượt xem

 1. ThaiNguyenQuocDung

  ThaiNguyenQuocDung Thành viên mới

  GIỮ BÌNH TĨNH VƯỢT QUA KHÓ KHĂN.

  GIỮ BÌNH TĨNH VƯỢT QUA KHÓ KHĂN.

  Hai từ khó khăn nghe sợ quá phải không bạn.
  Khi còn nhỏ còn đi học. Lúc mới ra đời tôi nghe hai từ này tui ngán lắm.
  Bạn hông biết có giống tui không. Khi nghe nó từ người khác nói tôi hình dung trong đầu mình. Tôi nghĩ chắc là sẽ phải bị thương, bị chửi, bị người khác hành hạ, hay thậm chí bị mất tất cả. Nghe mà sợ chết lun, chứ nói gì mà dám làm gì nữa.

  Nào nghe từ ba mẹ, nào nghe từ những người thân khác, lại nghe bạn bè xung quanh tụi nó nói hoài riết à.

  Mày tưởng mày là ai mà dám cua con nhỏ đó nó là lớp trưởng đó, nó đẹp vậy lại học giỏi thì sao tới lượt tụi như mình. Của nào đẹp là của người ta hiểu chưa mày. Khó khăn lắm sao làm được.

  Thôi con ơi cháu ơi ráng học cho giỏi rồi ra trường đi làm chỗ nào ổn định là được rồi. Nhà mình có ai làm ông này bà kia đâu không làm chuyện gì lớn được đâu. Khó khăn lắm sao làm được con ơi.

  Mày làm chuyện gì tào lao quá thôi kiếm gì ngồi một chỗ làm kiếm tiền ít ít đủ sống thôi cũng được rồi. Mày chạy chi nhông nhông ngoài đường chi. Mày làm việc chi mà bấp bênh quá xem con nhà bà 8, bà 2 hàng xóm kìa giờ công việc ổn định sắp có gia đình vợ con rồi. Còn nhìn mày. Mơ chi cao qua. Khó khăn lắm sao làm được.

  Bạn có như tui vậy không ? Thôi lúc đầu nghe tin chút nhưng khi tui chịu ra đường. Tui chịu bắt tay vào làm. Tui phát hiện ra, Ồ có gì đâu mà ai cũng hù tui hết vậy.

  Lúc mới tập chạy xe máy cũng vậy nào là lên ga đập số coi chừng bay vào bụi lọt xuống ao, đụng người ta, Mày chưa đủ mạnh, đủ tuổi, đủ biết nghe mà mắc chán.
  Nghe thì nghe lên chạy luôn cho rồi, té chút mà biết chạy thế là nó quá dễ mà nghe sao toàn khó khăn lắm không làm được đâu.

  Càng tập qua các cái nào ai kêu khó khăn quá tui cũng nghe xong rồi tìm hiểu rồi làm luôn nên thấy khó khăn là bình thường.

  Làm gì mà không có khó khăn. Đầu tiên mà mình ngu thì mình học rồi làm luôn. Cứ vậy mỗi lần đối diện cái nào khó thì tui cứ bình tĩnh vượt qua khó khăn.

  Thế đó tui nhận ra 1 bài học bạn có uốn biết không vậy.
  Thôi tui cũng muốn chia sẻ cho bạn chứ mắc công bạn đọc đến đây.

  Tui nhận ra những người nói ra câu đó: Khó khăn lắm không làm được đâu. Thì ra họ toàn là những người không làm qua chuyện đó, và có thể có làm qua nhưng gặp khó là họ bỏ lun. Nên không thể nào tin ai có thể làm được. Cái kinh nghiệm nó rất đúng nhưng đúng với họ chứ không phải bạn.
  Giữ bình tĩnh vượt qua khó khăn bạn nhé.
  Sự trãi nghiệm của bạn là bài thuốc trị mọi khó khăn.

  Cảm ơn bạn.
  ST: Sanlee Thái Dũng
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - GIỮ BÌNH TĨNH Diễn đàn Date
Cho thuê máy nâng kính chạy bằng bình 12v, ship hàng toàn quốc Kiến trúc - Xây dựng 15/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP