Giới thiệu trung tâm dạy trẻ tự kỉ Ánh Sao - uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp

haianh123

Thành viên mới
Tham gia
8/4/2016
Bài viết
0
Căn bệnh tự kỷ ngày nay đang trở thành vấn nạn xã hội, cũng vì hệ lụy của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Con người ngày càng xa cách nhau, trẻ cũng không nhận được nhiều sự chăm sóc từ phía bố mẹ từ đó dần khiến trẻ xa lánh xã hội, khó hòa nhập với cộng đồng. Các ông bố bà mẹ đến lúc này mới bắt đầu tìm kiếm nơi chữa trị bệnh tự kỷ cho con em mình. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn " Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Ánh Sao" là địa chỉ uy tín, làm việc tận tâm và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ tự kỷ, giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với mọi người và có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

1/Giới thiệu
Tự kỉ là một rối loạn ảnh hưởng đến trẻ từ lúc mới sinh hoặc từ thời thơ ấu gây nên các khó khăn về thiết lập các mối quan hệ xã hội, kĩ năng giao tiếp và có hành vi, sở thích, hoạt động mang tính hạn hẹp, lặp đi lặp lại.
Trẻ tự kỉ tuổi mầm non có thể phát triển và tham gia đầy đủ vào cuộc sống gia đình và cộng đồng của mình nếu được hỗ trợ và khích lệ đúng thời điểm, đúng phương pháp, cách thức của nhà giáo dục, kết hợp với sự phối hợp tích cực của cha mẹ trẻ và người chăm sóc để trẻ có được cơ hội phát triển tốt nhất.

Việc phát hiện và can thiệp sớm tích cực cho trẻ tự kỉ từ 18 tháng đến 6 tuổi tại các cơ sở chuyên biệt có thể cải thiện nhiều kết quả về nhận thức, ngôn ngữ, tương tác xã hội, hành vi... giúp trẻ sớm đến trường hòa nhập và tham gia xã hội.

Kết quả của can thiệp sớm là tiền đề và điều kiện tiên quyết đảm bảo sự thành công của giáo dục hòa nhập cho trẻ sau này. Đồng thời, can thiệp sớm trẻ tự kỉ lứa tuổi mầm non sẽ quyết định liệu trẻ có thể phát huy hết tiềm năng của mình hay trẻ cần hỗ trợ của giáo dục đặc biệt suốt đời.

Thấu hiểu được khó khăn của trẻ và gia đình trẻ tự kỉ, trường dạy trẻ tự kỷ Ánh Sao Mai ra đời năm 2006 nhằm mục đích: Tổ chức các hoạt động can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ: tự kỉ, chậm nói, AD/HD, KTTT và gia đình của trẻ; giúp trẻ vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng tự lập cơ bản để sớm tới trường hoà nhập và tự lập trong cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường:Bao gồm các giáo viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng sư phạm giáo dục đặc biệt, giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học. Các giáo viên này sẽ đóng vai trò là người trực tiếp tham gia dạy các tiết cá nhân và tiết nhóm cho trẻ.

Đội ngũ chuyên gia: Chuyên gia tâm lí - giáo dục và giáo dục đặc biệt: Nhà trường hợp tácvớicác chuyên gia của khoa Tâm lý giáo dục, Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt -Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các chuyên gia sẽ đánh giá sàng lọc, phát hiện tật, đánh giá sự phát triển, tư vấn cha mẹ và cùng với giáo viên lên chương trình KHGDCN cho trẻ. Ngoài ra các chuyên gia này còn có trách nhiệm tập huấn cho giáo viên và cha mẹ về kiến thức và kỹ năng dạy trẻ .

Hàng năm nhà trường tiếp nhận hàng trăm trẻ đến can thiệp. Trường hiện có 55 cán bộ, nhân viên ( trong đó 47 giáo viên và 8 nhân viên – cả 2 cơ sở). Cơ sở 1 chuyển từ Phố Nguyễn An Ninh- Quận Hoàng Mai sang Phố Vọng- Phường Đồng Tâm- quận Hai Bà Trưng vào tháng 4 năm 2012. Cơ sở 2 tại Văn Quán- Hà Đông- Hà Nội. Đội ngũ giáo viên của Ánh Sao Mai luôn được đánh giá cao về sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, tận tâm và có trình độ chuyên môn cao.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Ánh Sao Mai luôn tự hào được đánh giá là một trong những cơ sở can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và chuyên môn cao. Xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của nhà trường, do vậy chúng tôi luôn nỗ lực để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ – chuyên môn vững vàng, đáp ứng sự mong đợi của quý phụ huynh.


Rất mong nhiều phụ huynh tin tưởng gửi bé đến học. Cách duy nhất để nhà trường nhận được thêm nhiều bé nữa, đó là làm việc hết sức để phụ huynh thấy kết quả sự tiến bộ của con, phương châm hoạt động : “ tất cả vì sự tiến bộ của bé”.

2/Quy trình giáo dục can thiệp
-Đánh giá phát triển
-Xây dựng mục tiêu
-Lên kế hoạch
-Hướng dẫn cha mẹ
-Tiến hành can thiệp

3/Phương pháp can thiệp giáo dục
·ABA (Phân tích hành vi ứng dụng)

·PECS (Hệ thống giao tiếp trao đổi tranh ảnh)

·TEACCH (Trị liệu và giáo dục trẻ tự kỷ và trẻ khuyết tật về giao tiếp)

·SI (Hòa nhập cảm giác)

·OT (Occupatoin Therapy – Hoạt động tri liệu)

·Social story (câu chuyện xã hội)

·Phương pháp “Trị liệu ngôn ngữ và lời nói”

·Phương pháp hình thành

·Phương pháp xâu chuỗi…

4/Độ tuổi nhận vào trường
·CTS giai đoạn 1: từ 18 tháng đến 3 tuổi.

·CTS giai đoạn 2: từ 3 đến 6 tuổi

·Lớp tiền tiểu học – chuẩn bị cho các cháu vào lớp 1 hòa nhập.

·Các lớp học hòa nhập/chuyên biệt cho trẻ từ 7 tuổi trở lên.
IMAG0286.jpg

Trường Mầm Non Ánh Sao

Cơ sở 1: 69 Ngõ 255 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Tòa nhà C12, TT15, Khu Đô thị Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.720.496 - 0985.681.696 - 0948.458.258 - 0436.286.051
 
Top