Giới thiệu tính năng của phần mềm GstarCAD 2015: Công cụ cho khối

ViHothVN

Banned
Tham gia
11/9/2014
Bài viết
4
Express Tools

GstarCAD Express Tools bao gồm một thư viện các công cụ sản xuất được thiết kế để giúp tăng cường khả năng thiết kế của bạn. Các công cụ này dễ dàng sử dụng và tích hợp vào các menu và thanh công cụ của bạn, và bao gồm hàng loạt các chức năng, trong đó có ghi kích thước, bản vẽ, việc lựa chọn và thay đổi các đối tượng. Công cụ GstarCAD Express bao gồm:

Các công cụ cho khối
1.jpg


Thay thế một khối với một khối khác:Trong bản vẽ hiện tại, bạn có thể sử dụng một khối để thay thế khối khác, hơn thế nữa bạn có thể bỏ các khối không liên quan khi hoạt động kết thúc.

15.jpg


Sao chép các đối tượng cần chèn : Sao chép các đối tượng trong hệ tọa độ hoặc một khối.

Xóa bỏ các thuộc tính văn bản: Xóa bỏ các khối, chuyển đổi giá trị của các thuộc tính cho đối tượng văn bản.

Ví dụ: Cắt rời các thuộc tính và chuyển chúng thành các đối tượng văn bản.

1. Chọn một khối chứa hai thuộc tính. 2. Cắt rời khối và chuyển đổi thuộc tính sang

văn bảnXuất thông tin thuộc tính: Xuất thuộc tính của khối sang một tập tin bên ngoài với định dạng ASCII.Nhập thông tin thuộc tính: Nhập thuộc tính của khối sang một tập tin bên ngoài với định dạng ASCII.Thống kê số lượng các khối: Bạn có thể thống kế số lượng các khối khác nhau thông qua chức năng này.Sau khi lệnh này được thực hiện, hộp thoại của nó sẽ bật lên. Trong hộp thoại Stat. Block quanlity, bạn có thể nhập tên khối, layer hoặc tích vào các tùy chọn: Bỏ qua các khối cùng điểm chèn và thậm chí bỏ qua quy mô.

Đếm các khối: Chức năng này sử dụng để đếm số lượng các khối theo danh sách.Thay đổi màu: Chỉnh sửa màu của khối nhanh chóng.

Thay đổi độ rộng vạch của khối: Chức năng này có thể chỉnh sửa độ rộng vạch của khối nhanh chóng.Thay đổi góc của khối văn bản: Chức năng này có thể thay đổi góc xoay văn bản của khối và chỉ có tác dụng với văn bản hoặc mtext, thuộc tính của văn bản không được thay đổi.Thay đổi kích thước của văn bản: Chức năng này có thể thay đổi chiều cao của văn bản, chỉ có tác dụng với văn bản hoặc mtext, thuộc tính của văn bản không được thay đổi.Thay đổi layer của các khối: Chức năng này có thể thay đổi layer của các khối.Chuyển đổi BLOCK sang XREF: Thay thế tất cả các đối tượng của một khối tiêu chuẩn sang xref. Xref không liên kết được ràng buộc.

Danh sách các thuộc tính Xref/Block: Liệt kê các loại, tên khối, tên layer, màu và dạng viền của đối tượng lồng vào nhau trong một khối hoặc một xref.Đặc tính kỹ thuật của các đối tượng lồng nhau: Các đặc tính kỹ thuật của các đối tượng với một khối như một ranh giới.Mở rộng các đối tượng lồng nhau: Mở rộng các đối tượng như đoạn thẳng, arc, polyline hoặc ray đến một khối. Các đối tượng sẽ được mở rộng đến một khối càng gần càng tốt nếu chúng không thẻ giao với nhau.Di dời các tài liệu tham khảo bên ngoài: Với chức năng này, phần mềm của chúng tôi có thể nhận ra các tài liệu tham khảo bên ngoài trong bản vẽ và cho bạn biết tình trạng tài liệu tham khảo, nếu bạn muốn chọn một tài liệu tham khảo khác, bạn nhấp vào nút “Relocate” và các tài liệu tham khảo sẽ được hiển thị trong bản vẽ.

 
Top