Giới thiệu thêm về tiểu cảnh sân vườn

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế tiểu cảnh như thế nào cho đẹp? Tiểu cảnh là một công trình thiên nhiên thu nhỏ kết hợp giữa nhiều yếu tố đất, nước, thực vật…Trong đó nước và cây xanh là hai yếu tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN LÀ GÌ?

thiet_ke_san_vuon_1.jpg
Tiểu cảnh kiến trúc là một yếu tố không thể thiếu trong các biệt thự, không gian cảnh quan kiến trúc.Sự hội tụ của các yếu tố thiên nhiên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp, có công năng tinh tế, vừa mang tính trang sức không gian sống và làm việc của bạn. Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn là một cách giúp bạn mang thiên nhiên vào trong cuộc sống của mình. Thiết kế tiểu cảnhThiết kế tiểu cảnh sân vườn sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng, kiến trúc, các vật trang trí nhằm tạo nên một không gian thiên nhiên thu nhỏ. Có rất nhiều phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ. Để tạo nên một tiểu cảnh không đơn thuần là trồng cây hay sử dụng các vật trang trí sân vườn. Nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau.

VỊ TRÍ THI CÔNG TIỂU CẢNHDựa vào thiết kế và vị trí thi công, có năm tiểu cảnh phổ biến thường được lựa chọn cho thiết kế cảnh quan sân vườn hiện nay.

Tiểu cảnh sân vườn

Nguyen-tac-co-ban-trong-phong-cach-vuon-nhat-5%2B-%2BCopy.JPG
Đây là dạng tiểu cảnh thông dụng nhất trong thiết kế cảnh quan sân vườn. Sân vườn là phần không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan biệt thự, villa, nhà phố. Hay ngày nay nó còn xuất hiện phổ biến trong các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, spa,... Tiểu cảnh sân vườn cũng là loại tiểu cảnh đa dạng và độc đáo nhất. Bạn có thể kế hợp nhiều dạng tiểu cảnh khác nhau vào sân vườn của mình. Thiết kế tiểu cảnhTiểu cảnh sân thượngSân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất (tầng thượng) của một tòa nhà trên mặt đất. Ngày nay, sân thượng thường được các gia đình sử dụng để tạo sân vườn thư giãn hoặc trồng rau sạch cho gia đình

Tiểu cảnh giếng trờiGiếng trời là khoảng không gian từ tầng trệt tới mái nhà thông theo phương đứng. Giếng trời là giải pháp triển trúc giúp lấy sáng, thông thoáng cho căn nhà. Và nó cũng là giải pháp về khí hậu, môi trường. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cũng có thể trở thành điểm nhấn, không gian đặc biệt cho ngôi nhà nếu chú trọng trong quá trình thiết kế. Do có thể nhận nhiều ánh sáng, nên phần giếng trời được tận dụng để mang những mảng xanh vào ngôi nhà. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời tạo nên một khu vườn độc đáo trong ngôi nhà của bạn.Tiểu cảnh cầu thangGầm cầu thang là nơi thường hay bị lãng quên nhất trong ngôi nhà. Tuy nhiên, ngày nay chúng đã được tận dụng để tạo nên những tiểu cảnh tạo sự sống động và góp phần tạo phong thủy cho ngôi nhà. Tiểu cảnh cầu thang được đặt dưới gầm cầu thang ở trong nhà. Dạng tiểu cảnh này kết hợp với màu sắc sơn trên tường, ánh sáng, các vật trang trí tạo nên Thiết kế tiểu cảnh

Tiểu cảnh ban côngBan công thường được các gia đình sử dụng để trong cây xanh tạo bóng mát và làm đẹp. Đặc biệt, đối với các gia đình trong các chung cư thì khoảng ban công thường được bố trí thành những sân vườn cho gia đình. Thường là tiểu cảnh với các chi tiết được đem vào trang trí như thảm cỏ, cây cối, đá… chúng sẽ được bố trí khéo léo thể hiện sự sáng tạo ở khu vực ban công.
 
Top