Giới thiệu một vài ý tưởng cho thiết kế sân vườn

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiet ke san vuon đẹp mát mẻ với những loài cây trồng yêu thích là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng và duy trì được vẻ đẹp, biến nó thành nơi thư giãn lý tưởng thì bạn cần có những ý tưởng sân vườn đẹp độc đáo.

thi%25E1%25BA%25BFt-k%25E1%25BA%25BF-%25C4%2591%25C3%25A0i-phun-n%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bc-ngh%25E1%25BB%2587-thu%25E1%25BA%25ADt-05.jpeg
Những ý tưởng sân vườn đẹp độc đáoDựa vào từng không gian, diện tích và sở thích của mỗi người, sẽ tạo nên những khu vườn khác nhau.Sau đây là một số gợi ý về những ý tưởng sân vườn đẹp độc đáo, hãy cùng Phương Trung Green theo dõi nhé.1. Sử dụng đồ nội thất sân vườnBạn có thể tận dụng những món đồ nội thất như bàn ghế, chỗ ngồi để bố trí ngoài sân vườn, qua đó những đồ nội thất cũ chính là một ý tưởng hay cho sân vườn đấy. Hoặc sang hơn, bạn có thể mua mới các loại đồ ngoại thất chuyên dùng sân vườn nhé. Thiet ke san vuonKhi bố trí, bạn cần lưu ý một điều là, đồ nội thất để trang trí sân vườn phải có cùng phong cách với đồ nội thất bên trong để có cái nhìn thống nhất, hài hòa cho tổng thể ngôi nhà từ trong ra ngoài.2. Trồng các loại cây lâu nămCách đơn giản nhất để khu vườn của bạn luôn trong trạng thái xanh mát, ít bị cỏ dại xâm nhập chính là trồng các loại cây bóng mát lâu năm. Điển hình như Sanh, Tùng, bách, cọ,… đều là những loại cây trồng khá đẹp và dễ trồng, dễ chăm sóc. Thiet ke san vuonNgoài ra, bạn có thể trồng thêm các loại cây thu hút ong, bướm để chúng thụ phấn và làm khu vườn nhà bạn sinh trưởng mạnh hơn, tốt hơn, cho nhiều hoa hơn.

thiet-ke-san-vuon-5.png
3. Tạo giàn hoa che bóngKhi mà mùa đông và mùa xuân đi qua, sân vườn thường sẽ có nhiều nắng hơn, tuy nhiên bạn không nên để mặt đất và cây cối phơi nắng quá nhiều, đặc biệt là trong mùa hè, dễ làm chết và khô héo cây xanh. Thiet ke san vuonMột trong những cách thiết kế sân vườn hiện nay để tăng bóng mát cho ngôi nhà chính là làm giàn leo cây, vừa có không gian rộng rãi, không chiếm nhiều diện tích, vừa tạo nên không gian thoáng mát, rợp bóng cây thì còn gì bằng.4. Tạo hồ cáMột hồ nuôi cá nhỏ, một thác nước mini cùng tiếng chảy róc rách sẽ khiến tinh thần thư giãn hơn, giảm thiểu áp lực của cuộc sống và những tiếng ồn xung quanh nhà. Thiet ke san vuonĐặc biệt, bạn có thể nuôi cá, tận hưởng cảm giác dân giã khác biệt.
 
Top