1. nang2911

  nang2911 Thành viên mới

  Giới thiệu CV xin việc - Trình bày trong CV xin việc như thế nào

  Cách viết CV xin việc để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng ngay lần đầu là rất quan trọng. Một bản CV xin việc đầy đủ các yếu tố của bạn sẽ giúp con đường xin việc thành công hơn. Ngoài các mẫu cv xin việc, đơn xin việc có sẵn, các bạn cũng cần tự viết một cv xin việc theo cách riêng của mình.


  CV xin việc là gì?
  Nhiều bạn hiểu nôm na, CV là một bản tóm tắt lại quá trình làm việc, liệt kê ra bạn đã từng làm việc ở những công ty nào, ở vị trí nào… Nhưng đó không phải là tất cả. Vậy cụ thể CV xin việc là gì và cần đạt được điều gì?
  Một CV ĐÚNG cần được viết sao cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm ĐÚNG với yêu cầu của họ, cho họ biết rằng bạn là ứng viên PHÙ HỢP với công việc này. Nếu được, bạn có thể đính kèm cả đơn xin việc để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn, và cũng để tăng cơ hội thành công. Hãy đọc thêm bài viết về đơn xin việc để tìm hiểu cách viết sao cho hay nhé.


  Vì sao cần phải viết CV xin việc?
  Theo chuyên gia CV xin việc 365:

  "Hiểu rõ bản chất của CV xin việc sẽ giúp cho người tìm việc chú trọng nhiều hơn trong quá trình thể hiện nội dung và trình bày CV xin việc. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng xem xét, đưa ra đánh giá với từng ứng viên, thậm chí bản CV đó còn là cơ sở chính để nhà tuyển dụng làm bài toán chọn lọc, loại bỏ những ứng viên không phù hợp, bởi vậy mà nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được vòng tuyển chọn gay gắt đó."

  Cách viết CV xin việc chuẩn
  Ok vậy là đã hiểu cơ bản CV là gì rồi, giờ hãy cùng tìm hiểu xem nên viết nó như thế nào, cái gì nên viết và cái gì không nên viết vào CV nhé.

  Thực tế, nội dung của một bản CV có thể khá linh hoạt và không nhất thiết phải tuân theo một định dạng chuẩn xác nào đó. Tuy nhiên vẫn có những phần nhất định mà nhà tuyển dụng chắc chắn luôn mong chờ được đọc khi cầm trên tay CV của bạn.


  TRÌNH BÀY NHỮNG GÌ TRONG CV?
  Họ tên, chức danh nghề nghiệp và thông tin liên hệ
  Mục tiêu nghề nghiệp
  Kinh nghiệm làm việc
  Thành tích
  Trình độ học vấn và bằng cấp
  Kỹ năng
  Sở thích


  Lời khuyên khi viết CV
  Bài viết hơi dài phải không , bạn hãy cố gắng đọc thêm một chút để có được những lời khuyên thiết thực để hoàn chỉnh CV của mình nhé.
  Sau khi viết xong CV, đừng nôn nóng gửi nó đi luôn, hãy kiểm tra lại xem liệu CV của bạn đã đáp ứng được những điều mà toixinviec liệt kê dưới đây chưa:


  HÃY KIỂM TRA
  Bạn đã sử dụng những gạch đầu dòng để CV được mạch lạc rõ ràng chưa?
  Bạn đã đi thẳng vào những nội dung quan trọng chưa hay vẫn còn bị dài dòng?
  Thông tin liên hệ của bạn đã chính xác chưa? Thiếu hay sai một số điện thoại cũng làm mất đi cơ hội đấy.
  Có lỗi chính tả hay ngữ pháp nào không? Nếu có thì sửa ngay nhé.
  Phông chữ đã chuyên nghiệp chưa? Gợi ý của chúng tôi là dùng Arial, Helvetica hoặc Garamond.
  Cỡ chứ đã hợp lý chưa? Không quá to và cũng không quá nhỏ, tầm 12 là được nhé.
  Những tiêu đề chính đã chính xác và được làm nổi bật chưa?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP