Giới thiệu chung về bộ Anime/Manga Inuyasha

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Inu Yasha (kanji: 犬夜叉), tên nguyên bản là Sengoku Otogizōshi InuYasha (戦国御伽草子 犬夜叉, Chiến Quốc Ngự già thảo tử Khuyển Dạ Xoa) là một tác phẩm truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng của nữ tác giả Takahashi Rumiko. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Higurashi Kagome, người có thể trở về quá khứ nhờ chiếc giếng cổ thần bí trong ngôi nhà của mình, và Inu Yasha, một hanyo (tiếng Nhật có nghĩa là "bán yêu"). Tên của bộ truyện Inu Yasha được lấy theo tên của nhân vật chính Inuyasha.

Bộ manga đã được chuyển thể thành anime và được chia thành 167 tập. Đạo diễn gồm Ikeda Mashashi (tập 1-44) và Aoki Yashunao (tập 45-167). Bộ phim được sản xuất bởi hãng Sunrise và được phát sóng trên kênh truyền hình Yomiuri TV của Nhật Bản từ ngày 16 tháng 10 năm 2000 đến ngày 13 tháng 9 năm 2004 thì đột ngột tạm ngưng do nhà sản xuất Sunrise rút lui. Bộ manga vẫn được tiếp tục được tiến hành xuất bản. Hiện nay bộ manga Inu Yasha đã kết thúc với 558 chương.

Năm 2002, Inu Yasha được trao giải thưởng Shogakukan Manga Award cho bộ manga hay nhất của năm.

Mặc dù manga Inu Yasha đã ra đời từ năm 1996 nhưng gần bốn năm sau anime Inu Yasha mới ra mắt độc giả. Nguyên nhân là nhà sản xuất anime của Rumiko Takahshi là Kitty Animation (từng tham gia thực hiện Mezon Ikkoku và Một nửa Ranma) gặp phải nhiều khó khăn về tài chính và buộc phải rút lui. Việc tìm một nhà sản xuất mới cho Inu Yasha đã phải tốn khá nhiều thời gian, nhưng cuối cùng một ứng cử viên sáng giá đã xuất hiện: Sunrise. Sunrise là công ty vừa mới thực hiện thành công bộ anime Thám tử lừng danh Connan, vậy không có lý do gì họ không thực hiện Inu Yasha tiếp theo. Thế là, ngày 16 tháng 10 năm 2003, tập phim anime đầu tiên của Inu Yasha đã được trình chiếu trên Nippon TV. Theo lời của Suwa Michihiko, nhà sản xuất của anime Inu Yasha, những năm đầu tiên của thiên niên kỷ thứ ba là thời điểm thích hợp để thực hiện bộ phim này, vì đó là thời điểm thích hợp để nhìn lại lịch sử Nhật Bản trong khi vẫn hướng tới tương lai.

Anime Inu Yasha nhanh chóng thu được thành công vang dội không chỉ trên nước Nhật mà trên phạm vi thế giới. Nó đã nhanh chóng đạt được số lượng hàng nghìn lượt người xem trong mỗi tuần, một kỷ lục mới của các anime thực hiện trên tác phẩm của "công chúa manga" Rumiko. Theo đánh giá, bộ anime Inu Yasha có cốt truyện bám khá sát manga, mặc dù các nhà sản xuất cũng phóng tay "chế tạo" nhiều nhân vật và tình tiết mới như mọi khi. Ví dụ, trong bộ anime, các cảnh sexy, bạo lực,... ít hơn rất nhiều so với nguyên tác manga. Tác giả Takahashi Rumiko đã đóng một vai trò rất tích cực trong việc sản xuất anime, cụ thể là trong việc chọn các diễn viên lồng tiếng. Chính bà là người đã chọn Yamaguchi Kappei, người từng lồng tiếng cho nhân vật Ranma trong Một nửa Ranma đảm trách nhân vật Inuyasha.

Trong thời gian này Sunrise cũng đã sản xuất 4 bộ movie Inu Yasha:

* Inu Yasha the Movie 1: Affection Touching Across Time (映画犬夜叉 時代を越える想い, Eiga InuYasha: Jidai o Koeru Omoi) trình chiếu vào ngày 15 tháng 12 năm 2001.
* Inu Yasha the Movie 2: Castle Behind the Looking Glass (映画犬夜叉 鏡の中の夢幻城, Eiga InuYasha: Kagami no Naka no Mugenjō) trình chiếu vào ngày 21 tháng 12 năm 2002.
* Inu Yasha the Movie 3: Swords of Honorable Ruler (映画犬夜叉 天下覇道の剣, Eiga InuYasha: Tenka Hadō no Ken) trình chiếu vào ngày 20 tháng 12 năm 2003
* Inu Yasha the Movie 4: Fire on the Mystic Island (映画犬夜叉 紅蓮の蓬莱島, Eiga InuYasha: Guren no Hōraijima) trình chiếu vào ngày 23 tháng 12 năm 2004

Tuy nhiên, những tin đồn về việc tạm ngưng sản xuất anime Inu Yasha (dù manga Inu Yasha đã kết thúc) đã dấy lên ngay từ tháng 3 năm 2004. Ê-kíp làm phim đã từng nói bóng gió là họ muốn kết thúc Inu Yasha để thực hiện anime mới Yakitate! Japan. Nhà sản xuất Suwa Michihiko cũng nói viết trên blog của mình rằng các diễn viên lồng tiếng cho Inu Yasha đang "dồn hết cảm xúc" cho tập cuối phim. Tin này đã được xác nhận, và ngày 13 tháng 9 năm 2004 là ngày phát sóng tập cuối (167) của Inu Yasha. Người ta nói rằng khi các diễn viên lồng tiếng ghi âm lời cuối cùng gửi đến độc giả, nhiều người đã khóc. Thật ra việc tạm ngưng anime Inu Yasha cũng có lý của nó: anime đã bắt đầu dài và lượt người xem phim cũng bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm. Bộ truyện tranh vẫn được tiếp tục được tác giả Takahashi Rumiko sáng tác và xuất bản tại Nhật Bản, nay đã kết thúc với 558 chương.

Tuy nhiên, lúc đó Sunrise đã đánh tiếng là sẽ làm thêm một bộ OVA về Inu Yasha. Và thế rồi, ngày 30 tháng 7 năm 2008 một số đoạn phim của bộ OVA (Original Video Animation) kéo dài 30 phút tên là Kuroi Tessaiga (tên tiếng Anh: Black Tessaiga, nghĩa là Thiết Toái nha đen) đã được trình chiếu tại It's an Rumic world bởi Ginza Matsuya department store tại khu mua sắm Tokyo's Ginza. Các diễn viên lồng tiếng đều là các diễn viên từng làm trong bộ anime Inu Yasha trước kia và họ đã bắt đầu ghi âm các đoạn lồng tiếng vào ngày 8 tháng 7 năm 2008. Hiện có rất ít thông tin được biết về Kuroi Tessaiga, nhưng như cái tên đã nói, nội dung của OVA này nói về tuyệt chiêu Minh đạo Tàn nguyệt phá và sự hình thành của thanh Thiết Toái nha đen. Cụ thể là cậu chuyện trong Kuroi Tessaiga sẽ bắt đầu ngay sau trận đánh giữa Sesshomaru và Tử Thần Quỷ và kết thúc khi Sesshomaru chuyển giao Minh Đạo Tàn nguyệt phá cho Inuyasha, tương ứng với các chương 499-504 trong manga.

Hiện nay, ngoài Kuroi Tessaiga Inu Yasha chưa có bất cứ phim OVA nào, nhưng nó đã có 3 bộ phim "đặc biệt", đến nay nó đã được gộp vào thành các tập phim anime. Các bộ phim "đặc biệt" là:

* Spring Special: Naraku's True Identity Unveiled & A Wicked Smile; Kikyo's Wandering Soul, trình chiếu vào ngày 9 tháng 4 năm 2001.
* Fall Special: The Woman Who Loved Sesshomaru, trình chiếu vào ngày 24 tháng 11 năm 2003.
* Spring Special: The Tragic Love Song of Destiny, trình chiếu vào ngày 12 tháng 4 năm 2004.


Các nhân vật chínhInuYasha: nhân vật nam chính của truyện. Anh là một bán yêu (nửa người nửa yêu quái), con của một đại yêu quái chó với con gái của một gia đình quý tộc. Anh thừa hưởng Thiết Toái nha, một thanh gươm làm từ răng của cha mình, có sức mạnh tiêu diệt một trăm kẻ thù sau một lần vung kiếm. Là một bán yêu, anh có sức khỏe hơn người cùng nhiều kỹ năng đặc biệt, nhưng anh sẽ mất tất cả yêu lực và trở thành người bình thường trong đêm trăng non mỗi tháng. Trên cổ anh có đeo một chuỗi hạt, nó sẽ kéo anh đập mặt xuống đất khi nhân vật Kagome nói câu osuwari (ngồi xuống). Anh đã từng bị nữ pháp sư Kikyo, kiếp trước của Kagome phong ấn mình vào gốc cổ thụ thần thánh suốt 50 năm cho đến khi Kagome xuất hiện và giải ấn cho anh. Mặc dù anh có khởi đầu khá khó chịu với nhân vật Kagome, hai người dần dần nảy sinh tình cảm và kết quả là cuối truyện họ kết hôn.
Higurashi Kagome: nhân vật nữ chính của truyện. Cô là một nữ sinh trung học 15 tuổi, kiếp sau của Kikyo, một vu nữ (miko) đã chết cách thời điểm Kagome xuất hiện ở quá khứ chừng 50 năm. Vì là kiếp sau của Kikyo nên Kagome có ngoại hình rất giống Kikyo và cũng có năng lực thanh tẩy như Cát Cánh. Mặc dù cô có khởi đầu khá khó chịu với nhân vật nam chính Inuyasha, cô dần dần nảy sinh tình cảm với anh và kết quả là cuối truyện hai người kết hôn.
Kikyou: kiếp trước của Kagome và là người yêu của Inuyasha 50 năm trước. Cô và Inuyasha bị Naraku *** hại nên hiểu lầm là cả hai phản bội lẫn nhau, dẫn đến cái chết của Kikyo và việc Inuyasha bị cô phong ấn. 50 năm sau, cô được một yêu quái hồi sinh và ban đầu định trả thù Inuyasha, nhưng sau khi nhận ra âm mưu của Naraku, cô đã quyết tâm tìm y để tính món nợ 50 năm về trước. Cô cũng là một tình địch của Kagome mặc dù hai người cũng không có chủ ý tranh giành quyết liệt Inuyasha, nhất là Kagome hay nhường nhịn Kikyo, mặc dù cô rất buốn. Kikyo sau đó chết vào chương 465.

Sesshomaru: anh trai cùng cha khác mẹ với Inuyasha. Sesshomaru là một đại yêu quái như cha mình. Ban đầu, anh là một nhân vật lạnh lùng, tàn nhẫn và rất ghét con người. Khuyển Đại Tướng để lại cho anh Thiên Sinh nha, một thanh kiếm có khả năng hồi sinh 100 người sau một lần vung kiếm, nhưng rõ ràng nó không phải là thứ mà anh mong muốn. Vì vậy anh luôn tìm cách cướp đoạt Thiết Toái nha và giết chết người em bán yêu của mình. Có điều, về sau tính cách của Sesshomaru dần dần thay đổi vì sự xuất hiện của Rin...
Shippou: một hồ yêu nhỏ tuổi có cha bị giết bởi anh em Sấm Sét. Inuyasha và Kagome đã giúp cậu trả thù và sau đó Shippo gia nhập nhóm của họ. Là một hồ yêu, cậu có một số phép thuật đặc trưng của mình thí dụ khả năng biến hình thành người khác, vật khác, khả năng sử dụng phép thuật với các "đồ chơi" của mình, khả năng phóng lửa của hồ yêu. Shippo cũng là một cậu nhóc khá ngây thơ nhưng rất nghịch ngợm, cậu thường tìm đủ mọi cách để chọc phá Inuyasha.
Miroku: một pháp sư (hōshi, 法師 - một cấp bậc thấp của các nhà sư Nhật Bản) đẹp trai, phiêu bạt khắp nơi và kiếm sống bằng nghề đuổi yêu trừ tà. Bàn tay phải anh có một Phong huyệt (Kazaana), tạm hiểu là một "lỗ đen" có thể hút bất cứ thứ gì vào đó và chỉ tạm thời bị ức chế bởi chuỗi hạt trên tay phải của anh. Phong huyệt là một lời nguyền mà Naraku đã phong ấn lên cơ thể ông nội của Miroku (cũng là một nhà sư), nó sẽ di truyền sang cha anh cũng như sang Miroku và sang con cháu của họ, và chỉ chấm dứt khi Naraku bị tiêu diệt. Phong huyệt là một vũ khí lợi hại của Miroku, nhưng theo thời gian nó sẽ mở rộng ra và sẽ hút Miroku vào trong phong huyệt giống như đã từng làm với cha anh trước kia. Là một nhà sư, đồng thời là một người bạn tốt của Inuyasha và Kagome, nhưng Miroku cũng có nhiều thói quen xấu. Anh khá tham lam và thường tìm đủ mọi cách để moi tiền gia chủ mỗi khi làm việc đuổi yêu trừ tà. Đặc biệt, anh cực kì háo sắc và hay tán tỉnh, sàm sỡ phụ nữ. Việc này một phần là do anh cần tìm gấp một người phụ nữ sinh cho anh một đứa con nối dõi tông đường trước khi bị Phong huyệt giết chết, thứ nữa là anh bị tiêm nhiễm những thói xấu này từ người cha nuôi, cũng là một nhà sư. Có điều, anh thật lòng có tình cảm với nhân vật Sango và cuối truyện, sau khi Naraku bị đánh bại, hai người kết hôn và có với nhau ba con.
Sango: một yêu quái thoái trị ốc (yokai taijiya). Cô sinh sống trong một ngôi làng gồm toàn những người làm cùng nghề với mình. Vì muốn cướp đoạt mảnh ngọc Tứ Hồn trong làng của cô, Naraku đã bày mưu giết hại cả làng Sango, duy chỉ còn cô, em trai Kohaku và cô mèo Kirara là sống sót. Sango đã gia nhập nhóm Inuyasha để trả thù Naraku và giải thoát người em trai đang bị y khống chế. Về sau Sango nảy sinh tình cảm với Miroku, bằng chứng là cô hay ghen tuông khi Miroku tán tỉnh các cô gái khác. Sau khi Naraku bị tiêu diệt, cô kết hôn với Miroku và hai người có ba đứa con.
Sango có mang một vũ khí nổi bật bên mình: một chiếc boomerang tên là Phi Lai cốt.
Naraku: nhân vật phản diện chính của câu chuyện. Naraku có nguồn gốc là một tên cướp mang tên Nhện quỷ (Onigumo) được Kikyo cứu sống. Nhện quỷ yêu Kikyo ngay từ hôm đó, đến mức y sẵn sàng cho các yêu quái nhập vào cơ thể mình để y có sức mạnh và có được Kikyo. Nhện quỷ cùng các yêu quái đó trở thành bán yêu Naraku và Nhện quỷ là trái tim con người trong y. Có điều, Naraku luôn tìm cách vứt bỏ Nhện quỷ cũng như tình cảm với Kikyo, mục tiêu duy nhất của y là cướp đoạt viên ngọc Tứ Hồn và y sẵn sàng làm bất cứ việc gì bỉ ổi để có được nó. Đó cũng là lý do Naraku muốn vứt bỏ tình cảm với Kikyo, cốt để y không bị phân tâm khi làm việc này. Nhưng sau cùng, thật ra Naraku mong muốn viên ngọc Tứ Hồn chẳng qua là vì y muốn có được tình yêu của Kikyo, giống như ước mơ của Nhện quỷ (xem chương 552).
Là một bán yêu như Inuyasha, nhưng Naraku có thể tự do chọn lựa thời điểm y mất yêu lực theo ý muốn. Và vì, Naraku được tạo thành từ hàng ngàn yêu quái, y cũng có khả năng hấp thu cơ thể của một yêu quái khác cũng như loại bỏ những phần cơ thể thừa thãi. Y cũng có thể tạo ra các thuộc hạ từ những mảnh cơ thể của chính mình.


Nhân vật khácKouga: Thủ lĩnh bộ tộc yêu quái sói và là kẻ tuyên bố muốn lấy Kagome làm vợ. Anh là một thủ lĩnh gan dạ, tài giỏi và luôn chăm lo cho đồng tộc của mình, nhưng tính khí đôi khi hơi trẻ con. Koga có hai mảnh ngọc Tứ Hồn trên chân, điều này giúp anh có thể chạy với tốc độ kinh khủng.
Rin xuất hiện ở cuối chương 129 trong một khu rừng gần làng của cô bé, vào thời điểm sau trận đánh giữa Sesshomaru và Inuyasha không lâu. Nhưng có lẽ cái duy nhất không thay đổi ở Rin đó chính là sự tốt bụng bẩm sinh. Cô đã săn sóc cho Sesshomaru khi bị thương, và sau đó cô lại tiếp tục lặn lội tìm cây thuốc chữa cho Jaken bị trúng độc. Sau đó bị lũ chó sói, thuộc hạ của Koga giết chết trong một cuộc tấn công của bộ tộc sói vào ngôi làng của cô. Ngay trước khi Rin bị lũ sói ăn thịt, Sesshomaru xuất hiện, đuổi lũ sói đi và dùng Thiên Sinh Nha hồi sinh cho Rin. Anh bỏ đi, nhưng Rin chạy theo và, trong những tập sau đó, cô trở thành một thành viên chính thức của nhóm Sesshomaru.

Kaede là em gái của Kikyo
Kohaku là em trai còn sót lại cuối cùng của Sango. Đã chết nhưng do đc mảnh ngọc Tứ Hồn trên người cứu sống. Và bị Naraku khống chế. Tập cuối cậu đc sống mặc dù ngọc Tứ Hồn đã biến mất, do Kikyo đã cứu cậu trước khi cô ấy chết.
Jaken là một tiểu yêu có nước da màu lục nhạt. Ông là thủ lĩnh của một bộ tộc yêu quái nhỏ. Một hôm nọ, bộ tộc của Jaken phải chiến đấu chống lại sự tấn công của một bộ tộc lớn hơJaken đang lâm nguy thì Sesshomaru xuất hiện. Bộ tộc yêu quái đối địch với Jaken vô tình chắn ngang đường của anh, và tất nhiên, chúng ta biết rõ hậu quả mà chúng phải gánh chịu. Cảm kích bởi hành động "cứu mạng" này, Jaken hạ lệnh cho bộ tộc của hình đứng ra hai bên, chừa một lối đi cho Sát Sinh Hoàn, và, thậm chí toàn bộ bộ tộc của Jaken quỳ xuống để thể hiện sự biết ơn và tôn kính đối với Sesshomaru. Sau đó, Jaken, ngưỡng mộ sức mạnh của Sesshomaru, chạy theo anh và nằng nặc xin được phục vụ cho "thiếu gia Sesshomaru". Tất nhiên Sesshomaru cứ im lặng một cách lạnh lùng bất chấp sự nài nỉ đến tội nghiệp của Jaken. Thế rồi Sesshomaru đến một thác nước, lấy ra chiếc gậy đầu người (nintōjō) và đưa cho Jaken. Điều này có nghĩa là Sesshomaru đã chấp nhận Jaken như một thuộc hạ của mình.

Nhạc phim anime

Tất cả các bản nhạc dùng trong anime Inu Yasha đều được đăn ký bản quyền bởi công ty Avex Trax.

Các ca khúc mở đầu

* Change the World (Thay đổi thế giới) (trong tập 1-34).

Lời: Matsumoto Rie. Nhạc: Watanabe Miki. Sửa chữa: Ueno Keiichi.
Thể hiện: nhóm V6.

* I Am (Tôi là) (trong tập 35-64).

Lời: hitomi. Nhạc: Kitano Masato. Sửa chữa Watanabe Zentaro.
Thể hiện: hitomi.

* Owarinai Yume (Ước mơ vĩnh hằng) (trong tập 65-95).

Lời: Aikawa Nanase. Nhạc: Shibazaki Hiroshi. Sửa chữa: Kaname.
Thể hiện: Aikawa Nanase.

* Grip! (Hãy giữ lấy !) (trong tập 96-127).

Lời: Mochida Kaori. Nhạc: Kara Kazuhiro. Sửa chữa: HΛL
Thể hiện: nhóm Every Little Thing.

* One Day, One Dream (Một ngày, một ước mơ) (trong tập 129-153).

Lời: Kohata Hideyuki. Nhạc: Yoshikawa Kei. Sửa chữa: Chokkaku.
Thể hiện: nhóm Tackey & Tsubasa.

* Angelus - ANJERASU (Thiên thần) (trong tập 153-167).

Lời: Bounceback. Nhạc: Bulge. Sửa chữa: Maejima Yasuaki.
Thể hiện: Shimatani Hitomi.

Các ca khúc kết thúc

* My Will (Ước vọng của tôi) (trong tập 1-20 và tập 167).

Lời: Matsumuro Mai. Nhạc: Ohtani Yasho. Sửa chữa: Kikuchi Keisuke. Sửa chữa điệp khúc: Kitajima Yas.
Thể hiện: nhóm dream.

* Fukai Mori (Rừng sâu) (trong tập 21-41).

Lời: DAI. Nhạc: DAI. Sửa chữa: DAI và Kameda Seiji.
Thể hiện: nhóm Do As Infinity.

* Dearest (Người dấu yêu) (trong tập 42-60).

Lời: Hamasaki Ayumi. Nhạc: CREA và DAI. Sửa chữa: Suzuki Naoto.
Thể hiện: Hamasaki Ayumi.

* Every Heart - Minna no Kimochi (Mỗi trái tim - Mỗi người cảm nhận) (trong tập 61-85).

Lời: Watanabe Natsumi. Nhạc: Bounceback. Sửa chữa: H-wonder.
Thể hiện: BoA.

* Shinjitsu no Uta (Bài hát sự thật) (trong tập 86-108).

Lời: DAI. Nhạc: DAI. Sửa chữa DAI và Kameda Seiji.
Thể hiện: nhóm Do As Infinity.

* Itazura na Kiss (Nụ hôn tinh nghịch) (trong tập 109-127).

Lời: misono. Nhạc: Kitano Masato. Sửa chữa: Igarashi Mitsuru và nhóm day after tomorrow.
Thể hiện: nhóm day after tomorrow.

* Come (Tới đây) (trong tập 128-147).

Lời: Kask/Mansson/Cunnah. Nhạc: Kask/Mansson/Cunnah
Lời tiếng Nhật: Mori Yuriko. Sửa chữa: Cobra Endo.
Thể hiện: Amuro Namie.

* Ca khúc mở đầu Change the world (Thay đổi thế giới) là ca khúc kết thúc trong chương 148.

* Brand- New world (Một thế giới mới) (trong tập 149-166).

Lời: Mizue. Nhạc: Ōyagihirō. Sửa chữa: Iehara Masaki.
Thể hiện: nhóm V6.

Các ca khúc trong phim điện ảnh

* No More Words (Không nhiều từ) (ca khúc kết trong movie 1).

Lời: Hamasaki Ayumi. Nhạc: CREA và Do As Infinity. Sửa chữa: Suzuki Naoto và Tasuku
Thể hiện: Hamasaki Ayumi.

* Yura Yura (Tiến lên) (ca khúc kết trong movie 2).

Lời: Mochida Kaori. Nhạc: Tako Kuniko. Sửa chữa: Ohtani Yasuo, Nakao Masafumi và Ito Ichiro.
Thể hiện: nhóm Every Little Thing.

* Ai no Uta (Tình ca) (ca khúc trong movie 2).

Lời: Mochida Kaori. Nhạc: Tako Kunio. Sửa chữa: Murata Akira.
Thể hiện: nhóm Every Little Thing.

* Four Seasons (Bốn mùa) (ca khúc kết trong movie 3).

Lời: JUSME. Nhạc: MONK. Sửa chữa: MONK.
Thể hiện: Amuro Namie

* Rakuen (Thiên đàng) (ca khúc kết trong movie 4).

Lời: Van Tomiko. Nhạc: Do As Infinity. Sửa chữa: Do As Infinity và Kameda Seiji.
Thể hiện: nhóm Do As Infinity.

Cốt truyện

Câu truyện bắt đầu tại Feudal Nhật Bản, khi một tên bán yêu Inuyasha trộm Ngọc tứ hồn – viên ngọc mang lại sức mạnh hoàn toàn cho quỷ dữ. Inuyasha không thể lấy được bởi vì Kikyo, một pháp sư của làng, đã bắn mũi tên phong ấn và phong ấn Inu trên Goshinboku, một thần mộc cạnh khu rừng. Sau đó cô bị thương, Kikyo nói với em gái mình, Kaede, hỏa thiêu viên ngọc cùng với thể xác cô để ngăn nó rơi vào tay quỹ dữ.

Trong thời hiện đại tại Tokyo, một học sinh trung học tên Kagome Higurashi đang trên đường đến trường. Cô dừng tại giếng cạn ở nhà cô và tìm con mèo, Buyo. Lúc ấy cô bị một con yêu quái rệp kéo xuống giếng và rơi vào thời Sengoku của Nhật Bản.

Không biết mình đang ở đâu, Kagome đi khắp rừng gần giếng. Cô bắt gặp cái cây với một con trai là Inuyasha trên đó. Sau đấy tên quái rệp tấn công cô một lần nữa, Kagome buộc lòng phải giải phong để thả Inuyasha ra. Sau khi giết tên quái rệp, Inuyasha tìm cách lấy Ngọc tứ hồn từ Kagome. Ngọc tứ hồn thu hút nhiều tên yêu quái, và trong trận chiến với một quái yêu, viên ngọc đã vỡ ra làm nhiều mảnh và văng khắp Nhật Bản. Kagome và Inuyasha phải đi tìm những mãnh vỡ để trả lại một viên ngọc. Trên đường đi tìm, họ gặp những người bạn là Shippo, Miroku và Sango. Họ phải đối đầu với tên yêu quái Naraku – người muốn chiếm lĩnh viên ngọc và người anh của Inuyasha – Sesshomaru. Kikyo người đang chết 50 năm trước nay trở lại …

Inuyasha Fan CLub
 
Top