Giới thiệu bộ sách : Bộ sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015

Luậtviêt1

Banned
Tham gia
15/8/2016
Bài viết
1
bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015.jpg

Bộ sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015 là công trình nghiên cứu áp dụng thực tiễn của tác giả PGS.TS Đỗ Văn Đại. Nhằm giúp bạn đọc nói chung, những người làm công tác xét xử nói riêng, nâng cao được kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự một cách khoa học, cũng như nâng cao được hiệu quả công tác áp dụng pháp luật.
Bộ sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015
Sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015 cung cấp cho bạn những thông tin gì?
- Bạn có biết thời hiệu khởi kiện yêu cầu phân chia di sản thừa kế đã thay đổi từ 10 năm thành 30 năm (đối với bất động sản) so với luật cũ???
- Bạn có muốn biết vì sao Di chúc chung của vợ chồng đã không cánh mà bay khỏi Bộ luật dân sự 2015???
- Bạn có biết mồ mả bị xâm phạm nay đã được yêu cầu bồi thường tổn thất về tinh thần???
- Bạn có biết những thay đổi rất lớn liên quan đến Lãi suất trong hợp đồng vay tài sản???
- Và HÀNG TRĂM những thay đổi khác so với Bộ luật dân sự cũ ////
Bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách:
đối chiếu blds.jpg

So sánh đối chiếu bộ luật dân sự 2005 và 2015 áp dụng 1/1/2017
Bộ sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015 - 2
Sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015 dày 814 trang khổ lớn, được in trên giấy tốt. Xuất bản tháng 5/2016.
sách liên quan
blttds2015.jpg

Sách bình luận những điểm mới trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015
Ngày 25/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10, nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, thay thế bộ luật dân sự năm 2004 (được sửa đổi, bổ sung năm 2011), có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 07 năm 2016.
Trên cơ sở kế thừa Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 (sửa đổi, bổ sung năm 2011), Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 đã có nhiều sửa đổi, bổ sung quan trọng nhằm năng cao hiệu quả giải quyết vụ việc dân sự trong hoạt động tố tụng của tòa án nhân dân, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Sách Liên Quan:
Bình luận những điểm mới trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015
Bộ sách bình luận khoa học những điểm mới của Bộ luật dân sự năm 2015 - 8
Bình luận những điểm mới trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015
Trong bối cảnh ấy, việc tìm hiểu những điểm mới của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 nhằm giúp cho việc áp dụng pháp luật tố tụng dân sự đạt hiểu quả cao, giúp cho việc nghiên cứu, học tập pháp luật tố tụng dân sự được thuận lợi đã trở thành nhu cầu cần thiết. Xuất phát từ ý nghĩa đó, nhóm tác giả là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các giảng viên đã có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy và làm công tác tực tiễn quyết định biên soạn quyển sách
Bình luận những điểm mới trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015
nhằm đáp ứng yêu cầu của đọc giả.Hy vọng cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên, các cán bộ ngành Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án, Luật sư, Trọng tài, học viên, sinh viên chuyên ngành luật và những ai quan tâm tìm hiểu về pháp luật tố tụng dân sự
sách tham khảo
BÌNH LUẬN KHOA HỌC BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ NĂM 2015
Vừa qua Bộ luật Tố tụng dân sự được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 25-11-2015, thay thế cho Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2016.
Bộ luật Tố tụng dân sự mới được ban hành trên cơ sở kế thừa và phát triển các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2011), nhưng có bổ sung nhiều quy định mới theo hướng bảo đảm tính công khai, minh bạch trong tố tụng, bảo đảm quyền tranh tụng và mở rộng thẩm quyền xét xử của Tòa án, không những tạo thuận lợi hơn cho người khởi kiện mà còn tạo cơ sở pháp lý để những người tiến hành tố tụng giải quyết các vụ việc dân sự một cách nhanh chóng và chính xác
Đây là Bộ luật quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam, việc ban hành Bộ luật đã góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.
Nhằm giúp bạn đọc nói chung, những người làm công tác pháp luật nói riêng có điều kiện nghiên cứu sâu hơn và toàn diện hơn đối với Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách “Bình luận khoa học Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 (Dành cho thẩm phán, hội thẩm, thẩm tra viên, kiểm sát viên, luật sư và các học viên tư pháp)” do Thạc sỹ luật Đoàn Tấn Minh và luật gia Nguyễn Ngọc Điệp là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác xét xử đối với án dân sự biên soạn.
Với phương pháp bình luận mới, được dựa trên việc tổng kết kinh nghiệm xét xử của cá nhân, các tác giả đã kiến giải nhiều vấn đề phức tạp, giải thích khá chi tiết, dễ hiểu và sát với thực tế từng điều luật cụ thể, giúp cho bạn đọc dễ dàng tiếp cận vấn đề khi nghiên cứu Bộ luật này, cũng như nâng cao được kiến thức pháp lý về lĩnh vực tố tụng dân sự, để có thể vận dụng hiệu quả trong việc áp dụng Bộ luật nói trên.
Cuốn sách gồm có 02 phần như sau:
BÌNH LUẬN KHOA HỌC BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ NĂM 2015
Phần I: BÌNH LUẬN KHOA HỌC BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ NĂM 2015
Phần 2: ÁN LỆ CỦA HỘI ĐỒNG THẨM PHÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO CÔNG BỐ NĂM 2016 VÀ CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ HIỆN HÀNH
Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: liên hệ :0982 711 282 :
 

Đính kèm

  • binh-luan-ttds.jpg
    binh-luan-ttds.jpg
    17 KB · Lượt xem: 2
Top