Tham gia
6/1/2022
Bài viết
0
Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương. Là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội Đền Hùng còn được gọi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ngày này diễn ra vào ngày mồng 10-3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

các đời vua sau này ghi nhớ công ơn của các đời vua Hùng dựng nước và giữ nước. Giỗ Tổ vua Hùng được coi là dịp lễ để tưởng nhớ các đời vua Hùng nói chung.

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã có hai lần về thăm Đền Hùng (19/9/1954 và 19/8/1962). Tại đây Người đã có câu nói bất hủ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Tikme-coi-nguon.jpg

Cội nguồn dân tộc​

Ngày 02/4/2007, Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam đã phê chuẩn sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Luật Lao động. Là cho người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Kể từ đây, ngày 10/3 âm lịch hàng năm đã trở thành ngày lễ lớn. QUỐC LỄ mang ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân. Ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Năm nay ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 ngày 10 tháng 3 âm lịch được nghỉ tối đa 03 ngày.

Cán bộ, công viên chức và NLĐ được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 09/4/2022 đến hết ngày 11/4/2022.

Năm nay có 03 ngày nghỉ lễ. Nhiều bạn đã lên kế hoạch về thăm Đền Hùng cùng gia đình và bạn bè. Vậy các bạn đã biết mặc gì chưa?
Hãy để Tikme lên đồ giúp bạn nhé.

Tikme-ao.jpg

Quà tặng​

Nhà Tikme có đa dạng các mẫu áo với thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Đồ nhà Tikme form rộng thoải mái, bạn tự tin tham gia các hoạt động lễ hội.

Tikme-len-do.jpg

Xu hướng thời trang​
 
Top