Giàu Ý Tưởng, Chọn Nghề Gì?

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
(HieuHoc): Bạn là người có đầu óc sáng tạo, giàu ý tưởng. Với tố chất tuyệt vời đó, bạn nên theo nghề gì? Dưới đây, HieuHoc xin giới thiệu một số nghề nghiệp bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

creative-thinking.jpg


1. Copywriter (chuyên viên viết lời quảng cáo)

Đây là một trong những nghề “hot” bậc nhất ở các nước phát triển ngày nay. 70% thời gian của các copywriter là suy nghĩ để tìm ra các ý tưởng mới để làm sao viết lên những kịch bản quảng cáo, những câu slogan đi vào lòng người kiểu như “Luôn luôn lắng nghe – Luôn luôn thấu hiểu”, “Biti’s – Nâng niu bàn chân Việt”, “Everrbody can fly”… Và tất nhiên, cái giá mà các doanh nghiệp phải trả cho từng chữ này có thể lên đến hàng nghìn dollar!

2. Thiết kế nội thất

Công việc thiết kế luôn đòi hỏi tinh thần sáng tạo. Làm thế nào để tạo ra những sản phẩm nội thất hiện đại, hợp thời, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và mang đậm tính cách gia chủ? Tất nhiên điều đó phụ thuộc nhiều vào người thiết kế.

3. Nhà văn

Một đầu óc sáng tạo, tinh tế cùng với sự trải nghiệm thực tế và tài hành văn là bí quyết thành công của các nhà văn, nhà thơ.

4. Đạo diễn

Nhà đạo diễn muốn tạo nên hàng nghìn mảnh đời khác nhau, ắt phải có tinh thần sáng tạo.

5. Nhiếp ảnh gia

Một bức ảnh có “thần” phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo của người chụp ra nó. Nếu bạn không đưa ý tưởng của mình vào mỗi bức hình, bạn sẽ mãi chỉ là một anh thợ chụp ảnh “vườn” mà thôi.

6. Thiết kế đồ họa đa phương tiện

Các nhà thiết kế đồ hoạ tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm, bên cạnh sự hỗ trợ của công nghệ vi tính còn phải có đầu óc sáng tạo của một người nghệ sĩ.

7. Thiết kế thời trang

Đây là một nghề “mốt”của giới trẻ ngày nay bởi nó chính là ngành công nghiệp không khói tạo ra “mốt” cho công chúng – nhu cầu ngàn đời của nhân loại. Những bộ cánh độc đáo, sáng tạo, hiện đại, tôn len vẻ đẹp than thể cho người mặc luôn được công chúng săn lùng. Những show giới thiệu các bộ sưu tập mẫu, những cuộc thi tạo mẫu thế giới cũng như trong nước luôn là tâm điểm chú ý của xã hội.

Cho dù là đầu bếp của một khách sạn 5 sao nổi tiếng, một nhà hàng nhỏ hay chỉ là người nội trợ gia đình, tính sáng tạo vẫn luôn là yếu tố làm nên sự thành công của người đầu bếp. Đó là sự sáng tạo trong cách tạo khẩu vị, bài trí món ăn, kết hợp màu sắc,... Ngoài ra, ý tưởng sáng tạo còn giúp món ăn mang đậm bản sắc của người tạo ra nó.

8. DJ

Đứng sau những dàn mix, tai đeo headphone, cơ thể lắc lư theo điệu nhạc…, DJ là những người làm thay đổi không khí tại các liveshow, vũ trường, quán bar…Đây là những tay “phù thủy âm thanh” thực thụ bởi dưới bàn tay của những DJ, mọi âm thanh với cường độ cao hay thấp đều có thể bật ra làm hưng phấn biết bao con người đi tìm sự thăng hoa sau những giờ căng thẳng.

Trần Bình
 
Top