Giật mình nghe 9X tư vấn tình yêu

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077
Không phải là các cô gái tỉnh lẻ cố kiếm những anh chàng hộ khẩu Hà Nội, có nhà mặt phố nữa mà điều ngạc nhiên là ngay cả những teenboy 9X hiện nay cũng có tư tưởng yêu người... nhà có điều kiện.

Vừa bước chân đến cửa, Hà đã nghe tiếng đứa em trai đang là sinh viên ĐH năm thứ nhất vào vai "chuyên gia tư vấn" cho mấy cậu bạn về chuyện tình yêu. Hà giật mình không hiểu em mình đã học những tư tưởng đó từ đâu nữa.
t433274.jpg


"Tao giờ chưa yêu đương gì cả, yêu bọn cùng tuổi thì già chết, yêu người hơn tuổi thì không đời nào. Đợi vài năm nữa, có các em khóa sau rồi tính. Còn bọn mày, bây giờ thích yêu thì chọn đứa nào nhà khá giả, nó bao được cho mình ấy. Thế mới sướng". Một cậu bạn khác gật gù: "Thằng này nói chuẩn không cần chỉnh, như con bồ của tao, đi chơi hầu như toàn tiêu tiền của nó, thậm chí nhiều khi tao hết tiền, nó còn cuống hơn cả mình ý chứ. Nó là gái Hà Nội, nhà cửa đề huề, chẳng phải lo gì".

Rồi cả hội quay ra chế nhạo một cậu bạn cùng nhóm vì tội yêu phải gái quê: "Mày yêu con bé đó thì chỉ có khổ một đời giai thôi con ạ. Nhà thì tít trên Bắc Cạn, haizzz, chỉ có mà bỏ tiền ra cho nó tiêu thôi. Bỏ gấp đi, kiếm em khác, bây giờ thiếu gì em xinh tươi chứ". Rồi cả mấy đứa quay ra cười với nhau, bỏ cậu bạn ngồi buồn thiu một mình, vừa ngơ ngác không biết có nên nghe lời khuyên của các bạn hay không.

Trong cả nhóm 5 đứa đang ngồi cùng em trai Hà, chỉ có một c.ậu bé trông trắng trẻo, thư sinh là người Hà Nội, còn lại đều từ tỉnh lẻ lên. Thế mà, chưa được mấy ngày ở thành phố, mấy đứa lại quay ra chê bai dân tỉnh lẻ và tuyên bố thẳng thừng "không yêu gái tỉnh, từ phi đã có nhà cửa ở Hà Nội".

Khi các bạn đã về hết, Hà mới hỏi em trai "sao bọn em lại có suy nghĩ không yêu gái tỉnh lẻ. Mình cũng từ tỉnh lên mà, ai cũng nghĩ thế thì như chị có mà ế chồng à". Cậu em cười cười "ùi, mình ở tỉnh thì sẽ yêu người thành phố, còn như chị thì sẽ có giai thành phố yêu chứ sao. Bọn em giờ thức thời lắm, không chạy theo tình yêu kiểu ướt át, lụy tình đâu. Giờ phải yêu bằng cái đầu chị ơi". Hà ngao ngán, chẳng biết phải nói với em như thế nào, có lẽ cô đã quá già so với lứa tuổi của em chăng?

Có vẻ như, những teenboy thuộc thế hệ 9X hiện nay có cùng suy nghĩ với em trai của Hà không phải là hiếm. Không biết từ bao giờ các teenboy này đã có tư tưởng mới mẻ về tình yêu, không còn những say mê và lao vào tình yêu cảm tính nữa.

t433275.jpg
Nếu như Hà có vẻ bất ngờ thì trái lại, Thùy lại đón nhận mọi việc một cách khá điềm tĩnh. Thùy thuộc thế hệ 8X đời đầu nhưng cô sống khá thoải mái và suy nghĩ cũng thoáng hơn, thế nhưng dù sao, so với 9X thì cứ phải gọi là "xách dép không kịp". Đa số đều biết tìm mối "môn đăng hộ đối" chứ không ngờ nghệch đi theo tiếng gọi của con tim.

Thùy kể, có lần nói chuyện với một vị sếp, nghe ông khuyên rằng "các cháu bây giờ phải thức thời như con gái chú ấy". Về kinh tế, con cái sếp không gì phải lo nghĩ vì cũng thuộc dạng muốn gì được nấy. Hồi còn học cấp 3, cô bé yêu một người mà sếp gọi là "cầu bất cầu bơ", dân tỉnh lẻ, chỉ có hai bàn tay trắng. Lúc đó, sếp chỉ nói "người đó không phù hợp với con" chứ cũng không cố tình ngăn cấm gì vì nghĩ tình yêu trẻ con cũngkhông bền. Đúng như sếp nghĩ, sau đó không lâu, cô bé chia tay mối tình của mình và đến với một người do gia đình sắp đặt - một công tử con nhà giàu, công ăn việc làm ổn định. Sếp nói rằng, đó là sự thức thời của giới trẻ ngày nay. Lúc đó, Thùy chỉ đùa rằng: “Nếu ai cũng chọn người như con gái chú, nhà mặt phố bố làm to thì gái tỉnh lẻ như bọn cháu có khi ế mất”.

Dẫu không lạ gì với “mốt” yêu của 9X thời nay nhưng, một lần tình cờ nghe mấy c.ậu bé 9X nói chuyện với nhau thì chính Thùy cũng cảm thấy hơi choáng.

Đó là hôm Thùy đi ăn chè cùng đứa bạn thân, vừa bước vào quán đã thấy một đoàn nam thanh nữ tú mặt còn "búng ra sữa" đã ngồi chễm chệ ở quán. Nhìn vào thẻ, Thùy biết các em hầu hết là sinh viên năm thứ nhất, thứ 2 ở các trường ĐH. Một cậu hớn hở kể: "Hôm trước đi trên xe buýt có 1 em rất xinh, cao ráo, trắng trẻo. Lân la làm quen, hỏi han được mấy câu thì biết cô nàng người tỉnh lẻ, thế là quit game luôn". Cả lũ nhao nhao, "xinh thế sao không làm quen, mất gì của bọ". "Bọn mày ngu lắm, giờ phải yêu đứa nào có nhà mặt phố, bố làm to, chứ yêu gì mấy đứa lèo tèo, chẳng nhờ cậy được gì. Gái xinh là một chuyện nhưng phải có điều kiện, rõ chưa". Cả lũ cùng gật gù công nhận, một cậu khác đế thêm: "công nhận yêu con gái nhà giàu sướng thật, nó lo cho đủ thứ, thuận tiện trăm đường. Đầy ông lấy vợ xấu, nhưng giàu sụ, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Nói chung giờ yêu thì chọn em nào vừa xinh, vừa giàu là ngon nhất".

Thùy giật mình, không ngờ bây giờ các em 9X "xì-tin" lại có nhiều suy nghĩ "thoáng" đến vậy.

Hải Như
Theo Bưu điện Việt Nam​
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
:KSV@07::KSV@07::KSV@09::KSV@09: con người bây giờ thực dụng quá há..nhưng tụi nhóc đó có nghĩ...của biếu là của lo..của cho là của nợ ko ta?? cái gì ko do mình tạo ra mà mình có được là cái phù du..có đó mất đó..rồi một ngày sẽ nhận ra mình với hai bàn tay trắng..cái lối nghĩ đó chỉ biến chúng thành kẻ ăn bám , kẻ moi tiền thôi...haizzzzzzz
mình là gái tỉnh lẻ...:KSV@08:
 

ko có

Người của thế hệ mới
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/10/2010
Bài viết
1.415
Lối suy nghĩ này thiển cận vô cùng,
thời đại nào rồi, sống đâu phải vì vật chất đâu, mà vật chất thì cũng là do con người tạo ra,
cuộc sống có đẹp nếu suy nghĩ của chúng ta trong sáng và đẹp đẽ,
tuy bây giờ nhều thứ mới lạ tác động tới thế hệ trẻ, nhưng chúng ta là con người mà, có thể điều chỉnh hành vi, suy nghĩ, luôn luôn hướng tới cái tốt, ấy mới thực sự là sống,
 

kaitou1412

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/5/2010
Bài viết
40
Nói thật là gái HN cũng đầy đứa chê tỉnh lẻ, vậy mà bọn nó tán đc thì là bọn nó có tài còn gì. Cứ kệ chúng nó, rồi có ngày chúng nó gặp mấy đứa con gái thành phố chảnh chảnh 1 tẹo xem, chẳng biết lúc ấy đứa nào bị đứa nào "bơ" :-"
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Hi! Đó là suy nghĩ thui, còn thựct tế có khi lại khác, hi. Trước mình cũng nghĩ thế,nhưng giờ mình đang yêu một người rất bt. Trong khi đó mình lại có thể lựa chọn một ng con nhà giàu có, đã có nhà trên HN. mẹ mình cũng bảo lên chọn ng đó ko phải lo lắng về sau. Nhưng mình ko mún làm thế, hi. Thực tế cuọc sống rất khó khăn, ko hỉu sao giờ mình nghĩ rất nhìu về tương lai của mình, lương tháng vài triêu, đến bao giờ mới mua dc nhà, mà có khi chi tiêu còn chảng đủ. Giờ đất HN giờ đắt như vàng, trước chỉ vài trăm triệu là có mảnh đất, cách có nửa năm ko còn giá vài trăm triệu nữa rồi. Hi! Mà suy nghĩ thế thì thụ thuộc lắm, mình cú lo cho mình trứoc, sau này iu ai cũng dc, Nhà mình cũng là nhà mặt phố ở HN còn lo thế. Hi! Chứng tỏ lấy con nhà mặt phố chắc gì đã ngon. hehe.
 

thanhbinhle

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/11/2010
Bài viết
66
Yêu đương cái loại chi đây ?

Yêu tiền thì có

Thế thì tự thân mà kiếm tiền đi cho giàu.bon chen vào những cái như thế này thì khác chi đi xin người khác khinh mình
 
Top