Giao diện Aero trong Windows 7

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Máy tính' đăng bởi Newsun, 22/10/2009. — 3.217 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Giao diện Aero trong Windows 7

  Giao diện của Windows 7 không quá khác biệt so với phiên bản Vista, nhưng với những người ai vẫn đang dùng XP, Aero là một sự thay đổi mới mẻ.

  [​IMG]

  Giao diện mặc định sau khi hoàn thành việc cài đặt Windows 7. Tương tự các bản cũ, người dùng có thể kéo thanh taskbar về các rìa khác của màn hình. Kích thước icon cũng lớn hơn.

  [​IMG]

  Windows 7 Home Premium và các phiên bản cao cấp hơn hỗ trợ đổi nền giao diện. Đây không hẳn là một tính năng của Aero nhưng cho phép thay đổi cảm nhận về Aero nhanh chóng mà không cần khởi động lại.

  [​IMG]

  Nếu nâng cấp từ XP lên Windows 7, người dùng sẽ thích phím tắt Alt+Tab hỗ trợ xem trước các chương trình đang mở, không đơn giản là các icon. Khi di chuột lên hộp chữ nhật cuối taskbar, các cửa sổ đang hoạt động sẽ bị ẩn đi. Tính năng này gọi là Aero Glass.

  [​IMG]

  Aero Shake khó thể hiện trong ảnh chụp. Nếu đang có nhiều chương trình cùng mở, người dùng bấm vào một cửa sổ, giữ và di chuột, các cửa sổ còn lại sẽ được thu nhỏ.

  [​IMG]

  Aero Snap tự động thay đổi kích thước cửa sổ như kéo lên đầu màn hình để phóng to. Khi kéo sang trái, cửa sổ thu lại bằng một nửa màn hình. Kéo một cửa sổ khác sang phải, người sử dụng sẽ có hai cửa sổ cùng mở song song trên màn hình.

  [​IMG]

  Aero Peek cho xem trước nội dung (preview) của các chương trình đang hoạt động khi người dùng di chuột lên các icon trên taskbar.

  [​IMG]


  Phiên bản mới của Windows Media Player là chương trình đầu tiên được trang bị khả năng điều khiển ngay trong trong Aero Peek.

  [​IMG]

  Tính năng Jump Lists cho phép bấm chuột phải để truy cập một tác vụ liên quan đến ứng dụng cả khi ứng dụng đó chưa được mở ra.

  Châu An (theo CNet)​
   


  chiheisen thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Giao diện Aero Diễn đàn Date
Web & App: Thiết kế giao diện web và ứng dụng Kiến thức Design 23/11/2020
Một số thông tin về giao diện MIUI 12 của Xiaomi Thủ thuật điện thoại 29/10/2020
Luyện nghe giao tiếp tiếng Nhật TRUNG CẤP Tiếng Nhật 24/10/2020
Cách đưa Facebook trở lại giao diện cũ vô cùng đơn giản Thủ thuật Internet 29/9/2020
Toán Bài toán Tương giao hàm hợp hay gặp trong các đề thi THPT Phổ thông 14/9/2020
Cải thiện phát âm nâng cao giao tiếp tiếng Nhật Tiếng Nhật 17/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP