GIẬN QUÁ MẤT KHÔN

ThaiNguyenQuocDung

Thành viên
Tham gia
14/4/2019
Bài viết
25
GIẬN QUÁ MẤT KHÔN
Tôi biết bạn và tôi nghe câu này riết rồi.
Chúng ta nghe nhàm luôn. Tại sao tui lại cứ viết lại cái này. Tôi không biết tại sao nhưng chỉ muốn nó làm bạn và kể cả tui biết mình thôi.

Ai trong chúng ta điều biết điều hiểu về giận quá thì chúng ta mất khôn.
Sao nghe nó dễ quá ai cũng biết và hiểu mà sao đã bao nhiêu lần chúng ta lặp đi lặp lại trong vô thức. Tui không biết khi bạn giận bạn nóng dữ thì bạn có biết mình đang giận không. Nếu biết thì sao bạn không dừng lại.

Không phải tui không dừng lại mà tui đang phải phản kháng lại. Tui tức lắm khi nó nói sai về tui, nó h.ãm hại tui, nó chơi khăm tui, tui phải nói ra cho đã cái tức. Tui không phải nhà tu hành mà khuyên bạn phải ngồi thiền hay tu tập, đó là chuyên môn khác. Tui chỉ nói cho bạn hiểu và nghĩ lại mỗi ngày bạn sống bạn làm việc thì có bao nhiêu thứ không theo ý mình. Hàng trăm thứ nào là chạy xe có lúc xe hư, đồng nghiệp tìm cách nói điều này nọ vs mình.

Có thể sếp kêu bạn làm những thứ bạn không thích, phải tăng ca mà trả lương y như cũ bạn chẳng hứng thú gì hết. Về nhà thì kẹt xe, mưa nắng tùm lum, có lúc th.ân thể bệnh tật đến bất ngờ. Bạn có muốn đâu nhưng tại sao nó đến có như bạn mong đợi không. Bạn tức giận hoài được không nóng máu hoài luôn sao.

Có những thứ bạn hãy để nó tự nhiên nhưng không thả trôi. VD: Một ly nước đang đục bởi bụi bẩn bạn càng dùng tay dùng một cách nó điều đen thui nhưng bạn cứ để im quan sát thử coi chờ khoảng vài phút nó tự lóng cặn bã xuống thì bạn sẽ dùng được chút nước phía trên phải không. Nếu khuấy hoài thì không dùng được luôn dù chỉ một giọt. Nói rất dễ nhưng làm mới khó phải không.

Nhưng cách đơn giản dễ nhất là khi giận chạy khỏi nơi đó đi " Chạy ngay đi" không tiếp xúc thì không quan tâm. Làm chút được thì làm tiếp là biết mình có chửi thì không giúp được gì có gì theo ý mình được đâu tập quen dần.

Quan tâm quá nhiều bên ngoài tức giận bên ngoài không đúng không bạn.Bạn biết bên ngoài thì là tự nhiên kể cả con người sự vật thì ai mà can thiệp được giống như mượn đá vá trời , lấy muối lấp biển đông vô ích vô nghĩa. Vậy thôi cảm ơn bạn
ST: Sanlee Thái Dũng
 
Quay lại
Top