Gián là gì? Tác hại của gián

greenestcity

Thành viên mới
Tham gia
22/10/2020
Bài viết
0
Gián là một loại côn trùng không trực tiếp gây bệnh nhưng nó gián tiếp đem mầm bệnh đến con người. Gián thường sống chui rúc ở nhiều góc tối. Nhất là những nơi ẩm thẩm, hôi hám và nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem gián là loại côn trùng như thế nào, Tác hại của gián ảnh hưởng to lớn đến mức nào. Và có cách phòng tránh nào hiệu quả. Tất cả sẽ có hết trong bài viết dưới đây.
xem thêm https://thegioicontrung.net/review-8-kem-chong-muoi-tot-nhat-cho-tre-em-va-nguoi-lon/

Tác hại của gián ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Gây bệnh hen suyễn


Bất cứ nơi nào con gián đi qua, chúng đều để lại dấu vết đặc trưng của loài như phân, nước bọt và một vài bộ phận trên cơ thể bị rụng ra như cánh gián. Tương tự như các loại côn trùng bọ ve, những bộ phận của gián có chứa các protein và các chất dị ứng có thể gây dị ứng trên da hoặc gây ra các triệu chứng hen suyễn. Đặc biệt hơn, gián chứa một lượng lớn bào tử nấm, mà bào tử nấm tồn tại trong không khí chính là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn.
xem thêm https://thegioicontrung.net/rep-giuong-la-gi-rep-giuong-tu-dau-ma-co/
Thói quen hay giết gián bằng dép gần như ai cũng nghĩ là vô hại. Tuy nhiên, nó cũng liên quan đến bệnh hen suyễn đấy. Các nhà nghiên cứu cho biết thời điểm gián bị “bẹp dí” cũng là lúc vi khuẩn trên cơ thể chúng bao gồm cả ký sinh trùng và các vi sinh vật sẽ lan truyền trực tiếp vào không khí. Ngoài ra, Tác hại của gián khi đập bằng dép cũng có thể gây dị ứng và bệnh truyền nhiễm dẫn đến bệnh hen suyễn, nặng hơn nữa là ung thư ruột và thương hàn phổi.Gián không có khả năng cắn người khi chúng ta thức giấc ngoại trừ tại khu vực đó gián đang phát triển mạnh mẽ với số lượng quá lớn, hơn nữa khi nơi đó thiếu nguồn nước và thức ăn cho chúng.

Trong nhiều tình huống, căn nhà có rất nhiều gián nhưng chúng không cắn người có thể là do bên ngoài có nhiều thức ăn cho chúng.

Gián cắn có nguy hiểm không?


Gián đã được ghi nhận là ăn thịt người, thịt của người sống lẫn xác chết. Chúng có khả năng cắn móng tay, móng chân, lông mi, bàn chân và tay của bạn. Các vết cắn của gián có thể gây dị ứng, tổn thương và sưng tấy. Nặng hơn nữa, những vết gián cắn còn có thể gây nhiễm trùng.

Gián là côn trùng phát ra mùi hôi rất khó chịu, Tác hại của gián gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra phân của gián không may bị lẫn vào thức ăn khiến chúng ta có nguy cơ mắc phải căn bệnh lao rất cao nếu ăn phải chúng.

Gián tuy không phải là tác nhân gây bệnh trực tiếp đến con người nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh. Do những con gián mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch hay virus bại liệt…

 
Top