Giảm stress trong dịp lễ tết

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
(Dân trí) - Các dịp lễ tết quan trọng nhất trong năm đang gần kề. Áp lực công việc, chuẩn bị cho ngày lễ khiến bạn đôi khi stress trầm trọng.

1. Ngủ đủ

Thiếu ngủ, nguyên nhân số 1 dẫn tới stress, là tình trạng phổ biến trong những dịp cuối năm do chúng ta mải mê với công việc, không nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Một giấc ngủ ngon buổi đêm sẽ giúp cơ thể hồi phục và sẵn sàng cho ngày cuối năm bận rộn.

2. Nhận thức được những giới hạn

Nếu là “chủ xị” trong các buổi tiển, phải nấu nướng và điều hành mọi việc, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Đừng bao giờ ôm đồm mọi việc, như thế việc chuẩn bị cho bữa tiệc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Đếm đến 10

Gia đình có thể là một trong những “thủ phạm” gây stress khi phải chuẩn bị các bữa ăn, trang trí nhà cửa, mời ai tới nhà... Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là hãy hít thật sau và đến đến 10. Bạn sẽ thấy mọi việc trở nên đơn giản.

4. Để quá khứ lùi xa

Có một số thành viên trong gia đình thường thích phàn nàn nhưng chúng ta không thể là thành viên của gia đình nào khác. Vậy nên cách tốt nhất là phớt lờ các lời phàn nàn và hy vọng rằng họ sẽ thôi không trách bạn trong năm mới.

5. Tạo sự bận rộn cho cả nhà

Hãy phân công mọi người trong nhà để ai cũng được tham gia vào việc chuẩn bị cho dịp lễ cuối năm. Trẻ con bày biện bàn ăn, dì giúp bạn nấu ăn tối... Như thế, bạn sẽ được chia sẻ, thay vì ôm đồm mọi việc.

6. Luôn cảm ơn

Hãy cảm ơn tất cả những gì đã đến trong cuộc đời của bạn. Hãy nói lời cảm ơn với những người yêu thương luôn bên bạn, đừng quên những người đã cùng bạn vượt qua những giây phút khó khăn.

Thu Trang
 
Top