Giảm nguy cơ bị rạn da do bầu bí

stevenyi

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Có khoảng 75-90% phụ nữ bị rạn da khi mang thai. Những vết rạn này xuất hiện do sự tăng cân nhanh trong quá trình bầu bí. Chúng thường có màu hồng nhạt (hay đỏ rực), xuất hiện ở vùng bụng, bụng chân, bắp đùi và hông. Bạn tin rằng mình sẽ tránh được vết rạn da nhưng rồi lại thất vọng vì phát hiện ra chúng khi chỉ còn 1-2 tuần nữa là sinh em bé.

Điều đáng buồn nhất của những vết rạn này chính là chúng không ra đi mà vẫn ở lại với cơ th.ể mãi mãi, cho dù dấu vết của chúng ngày càng mờ đi so với khi xuất hiện.

Với những phụ nữ trẻ, đặc biệt là các thiếu nữ dễ bị rạn da hơn phụ nữ trung niên.

Nếu bạn lên cân nhiều khi mang thai hoặc bạn mang đa thai thì sẽ dễ bị rạn da hơn.

Nếu có sẵn vết rạn ở các vùng da trên cơ th.ể, chẳng hạn như ngực, từ trước khi có thai, hoặc mẹ, cô dì đều bị rạn da thì bạn cũng gần như mắc nguy cơ này khi thai ở giai đoạn cuối thai kì.

Có thể ngăn ngừa?

Không có cách nào ngăn ngừa các vết rạn và cũng chẳng có nỗi một sản phẩm nào trên thị trường có thể làm được điều này. Các loại kem được cho là giúp chống trị rạn da thực ra chỉ có tác dụng ngoài da trong khi các vết rạn da lại xuất phát từ sâu bên trong da.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạn chế tình trạng rạn da bằng cách chú ý tới quá trình tăng cân. Để cơ th.ể không lên cân quá nhanh, duy trì chế độ ăn cân bằng với nhiều rau xanh và hoa quả tươi; tránh các loại thực phẩm có quá nhiều chất béo hay đồ ăn nhanh và sản phẩm chứa chất phụ gia, chất ổn định.

Uống nhiều nước cũng rất giúp bạn duy trì sức sống cho làn da. Cần uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.Bí quyết giảm bớt các đường rạn da

Không nên vung tiền quá mức cho các loại kem và lotion được quảng cáo là có thể ngăn chặn sự hình thành các vết rạn da. Mặc dù các bác sĩ có thể khuyên dùng loại sản phẩm này để mát xa da nhưng thực ra cũng không giúp ít được gì cho làn da tránh được các vết rạn. Nếu xuất hiện thì chẳng có loại kem nào có thể ngăn cản được.

Không nhất thiết dùng dầu mát xa, đặc biệt khi đang mang thai. Nhưng nếu muốn, các bạn có thể thỉnh thoảng sử dụng và hãy dùng các loại dầu an toàn như tinh dầu hoa cúc, hoa cam, cam ngọt trộn với dầu hạt nho hay dầu mầm lúa mì.Đọc để biết thêm về công nghệ mesotherapy trong điều trị rạn da.Một số người cho rằng vitamin E cũng có tác dụng và bạn cũng có thể thêm vào dầu mát xa nếu muốn. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy phép chữa đồng căn vi lượng hay bất kỳ liệu pháp nào có thể tác động đến đường rạn da và cũng đừng quá lo lắng nếu vết rạn da xuất hiện trên cơ th.ể.Nên dùng liệu pháp nào?

Chẳng có liệu pháp nào có thể xoá được vết rạn trên da nhưng các liệu pháp như xoa bóp dầu thơm, chiếu đèn hay mát xa cùng với kỹ thuật thư giãn và tập luyện như yoga sẽ cải thiện tâm trạng và gián tiếp giúp bạn chấp nhận sự tồn tại của đường rạn da.

Nguồn: https://chamsoclamdepjk.wordpress.com/2016/10/19/giam-nguy-co-bi-ran-da-do-bau-bi/
 
Top