Giảm mỡ nhanh chóng với những gợi ý nhỏ

mainguyenjsc

Banned
Tham gia
9/10/2013
Bài viết
27
Giảm mỡ nhanh chóng với những gợi ý nhỏ
Bạn đang lo lắng về cơ th.ể luôn “quá khổ” mà tìm mọi cách vẫn chưa giảm được chút nào. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý 9 qui tắc nhỏ nếu nghiêm túc tuân theo bạn sẽ bất ngờ với tốc độ giảm mỡ của mình.


1. Tập luyện với tạ

Việc tập tạ sẽ giúp giảm mỡ bằng nhiều đường. Tập tạ giúp đốt calo. Nghiên cứu cho thấy, không giống như tập các bài aerobic, tập tạ giúp bạn đốt calo trong vòng 39 giờ sau khi tập luyện.

Thêm vào đó, càng có nhiều cơ, cơ th.ể của bạn càng đốt nhiều calo mỗi ngày.

Thậm chí là mục tiêu của bạn chỉ là giảm lượng mỡ. Bạn cũng cần tập tạ. Điều này giúp bạn tránh giảm cơ trong quá trình giảm mỡ. Bạn có thể sử dụng tạ tay hoặc tạ đòn để tập tạ cho bài tập đốt nhiều mỡ hơn. Nếu có điều kiện bạn có thể đến các phòng tập thể hình để sử dụng toàn bộ dụng cụ giúp quá trình tập luyện nhanh hơn. Nếu được bạn cũng có thể trang bị cho mình các dụng cụ đơn giản như 1 chiếc ghế tập tạ và tạ tay.

2. Tập HIIT

04.jpgNhảy dây (với cường độ cực cao). Luôn khởi động trước khi tập. Nếu sức khỏe bạn không tốt, hãy tập với cường độ thấp hoặc trung bình.

3. Tránh xa cái cân

Nguyên nhân không sử dụng cân là vì bạn có thể giảm mỡ và tăng cơ cùng một lúc. Hình dáng của bạn, vòng bụng của bạn quan trọng hơn là trọng lượng bao nhiêu.

Bạn có thể tập luyện rất tích cực, ăn uống hợp lý. Bạn tăng 2.5kg cơ và giảm 2.5kg mỡ. Cái cân vẫn nói với bạn là trọng lượng cơ th.ể bạn không hề thay đổi.

Bạn sẽ cảm thấy băn khoăn, lo lắng, mặc dù bạn đã đạt được kết quả tốt. Sử dụng cân như là một trong những thước đo. Nhưng cái quan trọng hơn là bạn nhìn thế nào trong gương, bạn cảm thấy thế nào, và quần áo của bạn thấy rộng hơn hay chật hơn.

4. Giảm lượng calo từ từ

Nếu bạn muốn giảm cân, đừng giảm lượng calo một cách đột ngột. Điều này sẽ kích hoạt trạng thái "chống đói" của cơ th.ể bạn, giảm trao đổi chất và việc giảm mỡ khó khăn hơn.

Để tránh việc giảm trao đổi chất và giúp cơ th.ể bạn đốt mỡ với tốc độ tối ưu, hãy giảm lượng calo nạp vào theo tuần hay 2 tuần một.

5. Ăn thêm mỡ (fat)

Ăn đủ lượng mỡ tốt sẽ giúp bạn giảm mỡ, tăng cơ, và phục hồi nhanh từ các buổi tập của bạn. Vậy loại mỡ (fat) nào tốt? Loại polyunsaturated (omega-3s) như từ cá, hạt, và loại monounsaturated như từ, bơ đậu phộng, dầu ooliu, lòng đỏ trứng và dầu cá.

6. Ăn 6 bữa nhỏ mỗi ngày

Điều này sẽ đảm bảo bạn cung cấp đủ cho cơ th.ể bạn lượng dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ và đốt mỡ.

7. Giảm carb

Cho dù bạn theo phương pháp giảm cân nào thì giảm lượng carb và tinh bột sẽ giúp bạn. Lượng carb mà bạn nạp vào nên từ rau xanh.

8. Tăng protein

Tăng lượng protein nạp sẽ tăng trao đổi chất và giúp bạn giữ cơ, tất cả điều này sẽ giúp đốt mỡ. Sự thực là, cơ th.ể của bạn đốt nhiều calo khi ăn protein hơn là khi ăn mỡ hay carb.

Điều này giải thích tại sao ảnh hưởng đốt của protein được khẳng định bởi một nghiên cứu của American Journal of Physiology. Một nhóm được cho ăn nhiều protein (~2 gam/kg trọng lượng cơ th.ể một ngày) và nhóm thứ hai được cho ăn ít protein. Kết quả là nhóm ăn nhiều protein đốt nhiều mỡ hơn.
 
Top