Giảm cân hiệu quả cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

mainguyenjsc

Banned
Tham gia
9/10/2013
Bài viết
27
Giảm cân hiệu quả cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Mục tiêu của bạn là giảm cân do đó bạn không ngừng thực hiện chế độ ăn kiêng và vận động nhưng bạn đã biết bí quyết để giảm cân hiệu quả chưa? Dưới đây là tổng hợp các nguyên tắc giúp bạn giảm cân tốt nhất.
- Kiên trì tập luyện tới cùng

Bạn mua các loại máy tập thể dục như máy chạy bộ, xe đạp tập trong nhà, máy tập cơ bụng… để tập ở nhà nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn lại mất kiên trì tập luyện.

1358303630_may_tap_ad_rocket_xoay_360_do5.jpg


Cách tốt nhất là hãy tự liệt kê cho mình một danh sách các bài tập và lịch tập cụ thể cho từng ngày để nghiêm túc thực hiện tránh tình trạng buổi tập buổi không bạn mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn
- Tập sai cách sẽ dẫn đến căng và đau cơ cổ. Nếu lần đầu tiên bạn đến các trung tâm thể dục thẩm mĩ, thường bạn sẽ được giới thiệu một chương trình tập chuẩn để làm quen. Tuy nhiên sau một thời gian, việc tập luyện với các thiết bị trở nên cẩu thả hơn, mọi người tập quá nhanh hoặc nâng những mức tạ sai trọng lượng. Điều đó có thể dẫn tới chấn thương cơ và các khớp xương.

- Nên tập thể dục ban đêm. Bạn có biết nếu luyện tập vào ban đêm khoảng 18h là tốt nhất. Vì thời gian này cơ thể có thể đốt cháy calo cao nhất .Theo một cuộc nghiên cứu sinh học thì vào ban đêm khả năng hoạt động của cơ bắp và tim mạch hoạt động tốt nhất. nhất là thởi điểm 18h. tuy nhiên không nên luyện tập quá khuya, nhất là 21h trở đi , lúc đó cơ thể bạn cần nghĩ ngơi.

taptheducngoaitroi.jpg


- Nên tập thể dục ngoài trời. Bạn nên thể dục ngoài trời nếu có điều kiện.Vì ngoài trời bạn sẽ có điều kiện hít thở không khí trong lành, hô hấp tốt đem lại lợi ít sức khỏe. Đồng thời thể dục ngoài trời có thể giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Được hòa mình vào thiên nhiên, cảm giác như được trở lại chính mình, tình thần vui vẻ, và nhờ đó mà tăng khẳ năng trao đổi chất, giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Thuc-pham-giup-can-bang-ben-trong-co-the---4.jpg

- Không uống đồ uống giàu đạm khi tập thể dục. Rất nhiều trung tâm thể dục thẩm mĩ khuyên bạn nên uống hoặc ăn bổ sung những thực phẩm giàu protein. Điều đó là không cần thiết. Thứ nhất cơ thể không hấp thu được nhiều từ các sản phẩm chứa protein nhân tạo, thứ hai chúng thường chứa quá nhiều đường và chất tạo hương vị

- Cường độ cao nhưng thời gian ít. Nhiều người quan điểm thể dục càng lâu, càng tốt. Thật ra điều này không đúng. Nếu luyện tập trong nhiều giờ liên tục, cơ thể sẽ mệt mỏi. kiệt sức, các cơ quan bắt đầu giảm khẳ năng hoạt động thấp và giảm cân không hiệu quả.

- Trước và sau tập luyện. Trước và sau khi tập luyện, cần phải khởi động, tránh sự gấp gáp gây tổn thương tới hệ tuần hoàn. Sau khi vận động, cần phải có những động tác hoàn thiện nốt bài tập. Nên nhớ là bạn phải luôn bổ sung nước cho cơ thể trong suốt quá trình luyện tập.

- Biết dừng đúng lúc. Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc điều kiện sức khỏe không cho phép thì không nên tập luyện nữa. Vì trong thời điểm đó nếu chúng ta cứ cố gắng tập luyện sẽ không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 
Top