Toán Giải toán thông minh ngay trên CốcCốc.com

Trong chuyên mục 'Phổ thông' đăng bởi Newsun, 7/5/2013. — 2.604 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Giải toán thông minh ngay trên CốcCốc.com

  Mới đây, trang tìm kiếm thương hiệu Việt Cốc Cốc (CocCoc.vn) đã ra mắt dịch vụ giải toán thông minh, quy đổi tiền tệ và chuyển đổi đơn vị đo lường với khả năng “hiểu” tiếng Việt. Về cơ bản, dịch vụ này chắc chắn sẽ rất đa dụng với học sinh, sinh viên vốn là những người thường xuyên phải giải phương trình và vẽ đồ thị, hay đối với những ai quan tâm đến việc tỉ giá tiền tệ.

  Trong buổi ra mắt dịch vụ, đại diện của Cốc Cốc cho biết giải toán thông minh hỗ trợ các bài toán trong chương trình từ lớp 1 tới lớp 12, kể cả nhiều dạng toán phức tạp như giải phương trình Logarit, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, phương trình vi phân, phương trình bậc 4… Tính năng giải toán và quy đổi đơn vị đã hoạt động tại địa chỉ http://coccoc.com/math/example .

  Qua thử nghiệm, có thể thấy khả năng am hiểu tiếng Việt của dịch vụ này hoạt động khá hiệu quả. Với những truy vấn là tiếng Việt không dấu, dịch vụ vẫn hiểu và trả về kết quả chính xác. Chẳng hạn người dùng có thể gõ: “Vẽ đồ thị hàm số: y = x mũ 3 – 2 x mũ 2 + x” hay thậm chí “Ve do thi ham so: y = x mu 3 – 2 x mu 2 + x” vẫn nhận được kết quả đúng. Hoặc “Giai phuong trinh can bac hai cua (x + 1) = 9” hay “Tìm nguyên hàm của hàm số x^3+4x^2”…

  [​IMG]


  [​IMG]


  Tuy nhiên phần lớn kết quả trả về đều thuộc dạng tối giản nhất có thể, hiện tại thì chỉ một số dạng toán mới được hệ thống hiển thị toàn bộ quy trình giải để người dùng hiểu tường tận cách giải quyết vấn đề.

  Một số truy vấn quy đổi tiền tệ như “đổi 20USD + 50 euro thành đồng Việt Nam”, hoặc “60 km bằng bao nhiêu mét” cũng hoàn toàn được “hiểu ra”. Nghĩa là bạn có thể dùng cả ngôn ngữ nói vào việc tìm kiếm, cả có dấu hoặc không dấu, hệ thống đều trả về kết quả chính xác.

  [​IMG]


  Cũng trong buổi ra mắt, đại diện Cốc Cốc cam đoan rằng cơ sở dữ liệu được xây dựng cẩn thận với hơn 800 đơn vị đo lường, toàn bộ bài toán người dùng tìm kiếm đều cho kết quả chính xác 100%. Một số hình ảnh khi sử dụng dịch vụ:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhìn chung, dịch vụ này chắc chắn sẽ rất đa dụng cho học sinh, sinh viên sử dụng làm tài liệu tham khảo khi gặp phải những dạng toán khó. Bên cạnh đó, việc quy đổi đơn vị đo lường, tiền tệ, trọng lượng…cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hi vọng trong tương lai, Cốc cốc sẽ ra mắt nhiều sản phẩm tiện dụng hơn nữa dành cho thị trường Việt Nam, để xứng đáng với cái tên “Bộ máy tìm kiếm dành cho người Việt”.

  Theo GenK
   


  Thùy Vi thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP