Giải quyết xung đột trong tình bạn

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
Xung đột là một mặt của cuộc sống, nó cũng là một mặt của tình bạn. Bạn càng thân thiết với người bạn nào đó, thì xung đột càng... dễ xảy ra hơn.

KenhSinhVien.Net-xungdot.jpg


Điều quan trọng bạn cần làm là hạn chế những xung đột trong mức có thể, vì những xung đột nhỏ lại có thể làm mất đi tình bạn lớn!

- Trước nhất, hãy cố gắng dàn hòa sớm ngay sau khi cuộc cãi vã xảy ra. Nếu bạn càng chần chừ giải tỏa sự bất hòa với bạn mình thì càng khó giải quyết, vì thường càng để lâu, người ta càng ngại mở lời.

- Ngay cả khi bạn không đồng ý với quan điểm của bạn mình, bạn hãy nói với người ấy rằng dù bạn không đồng ý những gì người ấy nói, nhưng bạn vẫn coi trọng tình bạn giữa hai người.
Cố gắng nhìn về điểm tích cực của người khác.

- Hãy là người đầu tiên trong cuộc "khẩu chiến" nói lời xin lỗi với bạn của bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ người kia không đúng, thì cũng không khó khăn gì để bạn nói "Tôi xin lỗi đã làm bạn không vui như vậy" hoặc "Tôi xin lỗi nếu đã làm cho bạn bực mình"...

- Tập trung vào trong "bức tranh" lớn hơn. Đối diện với những bất đồng trong cuộc tranh cãi một cách bình tĩnh và nghĩ đến giá trị lớn hơn trong cuộc sống: tình bạn là một tình cảm lớn.

- Đừng kết tội người khác bằng việc nói "bạn thế này, bạn thế nọ...", mà hãy nhìn lại mình xem đã có những sai phạm nào.

- Hãy nhạy cảm, cố gắng giải quyết những vấn đề trong đúng mức, biết cách lắng nghe. Quan trọng nhất, hãy thực lòng hòa giải với bạn mình.

(St)
 

Nước mắt pha lê

Mưa ^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/5/2015
Bài viết
2.355
Nhưng đôi khi mình xin lỗi vì mình coi trọng tình bạn ... nhưng ng bạn ấy k nghĩ thế thì sao ạ?
 

juklove_hlt92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/12/2014
Bài viết
38
trong tình bạn sợ nhất là thói Gato, khi một người này hơn người kia rất hay sinh ra tâm lý này. Mà một khi đã ghen ghét nhau thì chỉ là bằng mặt chứ không bằng lòng hix
 
Top