Giải quyết các tình huống khó khăn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 19/4/2019. — 1.480 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Giải quyết các tình huống khó khăn

  Cuộc sống là sự pha trộn của những khoảnh khắc hạnh phúc, sự bình thường và những tình huống khó khăn. Mặc dù tất cả chúng ta đều tìm kiếm nhiều khoảnh khắc hạnh phúc và thật dễ dàng để biến sự tìm kiếm trở thành thói quen, nhưng những tình huống khó khăn thực sự là để kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn. Khó khăn sẽ xảy ra trong suốt cuộc đời của bạn, ở các giai đoạn và độ tuổi khác nhau. Trong mỗi trường hợp, bạn sẽ cần chuẩn bị để giúp bạn giải quyết tình huống khó khăn và vượt qua một cách mạnh mẽ và khôn ngoan hơn.

  [​IMG]
  1. Nhận ra rằng tính cách của bạn được hình thành hoặc biểu lộ nhiều nhất trong những lúc khó khăn

  Nếu bạn chưa thử, bạn sẽ không bao giờ biết được toàn bộ khả năng đối phó của mình và bạn sẽ không bao giờ nhận thức được bạn chứa được bao nhiêu sự mãnh mẽ bên trong. Mọi người đều có khả năng giải phóng sức mạnh này với điều kiện người đó không cho phép nỗi sợ hãi hay lo lắng kiểm soát tuyệt đối. Áp dụng điều này này để giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng trong việc khắc phục các vấn đề của riêng bạn.
  Nhận ra rằng một trong những gì bạn đang trải qua là việc định hình lại chính mình; bạn sẽ cần phải thay đổi bạn, điều này có thể dẫn đến một con người mạnh mẽ và kiên cường hơn.
  Bạn đã chọn con đường này phải không? Đôi khi tình huống khó khăn xảy ra là do đền từ sự nghiệp, lên chức làm cha mẹ, nghiên cứu hoặc bất cứ điều gì. Trong trường hợp như vậy, hãy nhớ tại sao bạn chọn con đường này và hãy lấy sức mạnh từ việc đó để đương đầu

  [​IMG]
  2. Đừng bị ảnh hưởng bởi người khác

  Bạn có thể dễ dàng từ bỏ và để ai đó hoặc một cái gì đó khác ảnh hưởng đến quyết định. Rơi vào tình trạng trầm cảm là một hình thức đánh mất chính mình, cũng như để người khác đưa ra tất cả các quyết định và làm cho bản thân bạn rơi vào tình trạng. Không đưa ra quyết định cũng là một hình thức từ bỏ chính bạn và có thể làm hại khả năng bảo vệ bản thân trước tình huống khó khăn.

  [​IMG]
  3. Kiểm soát những gì bạn có thể nhưng đồng thời hãy chấp nhận rằng có nhiều thứ không thể kiểm soát được.

  Bạn có quyền kiểm soát cách bạn phản ứng và cách bạn hành động. Bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với những gì người xung quanh và thậm chí ít kiểm soát hơn đối với hoàn cảnh xung quanh bạn. Có thể dễ dàng cảm thấy bất lực nếu bạn cảm thấy bạn không thể kiểm soát những gì người khác làm hoặc nói điều đó ảnh hưởng đến bạn. Nhưng bạn có quyền kiểm soát cách bạn phản hồi. Câu hỏi thực sự là liệu bạn có sẵn sàng đưa ra lựa chọn có lợi cho bạn và tăng sức mạnh để đối phó với những khó khăn bạn gặp phải hay không.

  [​IMG]
  4. Tìm kiếm sự bình tĩnh

  Thật dễ dàng để bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực của sự tức giận, thất vọng, lo lắng và ghen tuông. Nói cách khác, những nổi đau đó không thể biến mất. Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng bạn đang trải qua những cảm xúc này, sau đó tìm cách duy trì sự bình tĩnh trong khi đối phó với các tình huống khó khăn.
  Tập ngồi thiền có thể giúp bạn giữ bình tĩnh khi đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống.
  Dành thời gian để kho6gn suy nghĩ về tình huống khó khăn. Cho dù đó là một buổi tập luyện, hoặc trò chuyện với một người bạn đáng tin cậy, hãy tìm cách để đánh lạc hướng bản thân tạm thời và trẻ hóa.

  [​IMG]
  5. Sử dụng sự hài hước để giúp bạn đối phó với khó khăn

  Tìm kiếm sự hài hước trong một tình huống khó khăn làm giảm căng thẳng và thực sự giúp bạn làm rõ các vấn đề theo những cách sáng tạo. Sử dụng sự hài hước cung cấp cho bạn khả năng đối phó theo cách tích cực.

  [​IMG]
  6. Hãy tìm kiếm mặt tốt đẹp của sự việc

  Các tình huống xấu thường chứa những giải pháp, những thay đổi có lợi và những con đường mới. Nếu bạn tìm kiếm các cơ hội thay vì tập trung vào mọi thứ tiêu cực, thì bạn hãy cho mình cơ hội nắm bắt và tập trung vào mặt tốt đẹp. Nói với bản thân rằng dù bất cứ hoàn cảnh hay vấn đề nào đó xấu thì luôn tồn tại một mặt tốt đẹp nào đó
  Thời điểm khó khăn có thể truyền cảm hứng và cho phép bạn chủ động tìm kiếm giải pháp.

  [​IMG]
  7. Nhận sự hỗ trợ

  Khoảnh khắc mà bạn cảm thấy cô đơn là khoảnh khắc bạn cần người khác ở bên. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng những người gần gũi với bạn đã khiến bạn thất vọng hoặc thậm chí xa lánh bạn, vẫn luôn có người sẵn sàng giúp đỡ ở đâu đó. Nói chuyện với bạn bè, gia đình, bác sĩ, nhà trị liệu hoặc dân mạng. Nói chuyện với những người sẽ lắng nghe và giúp đỡ bạn.
  Nếu bạn đang có ý nghĩ tự tử và cần được giúp đỡ ngay lập tức, vui lòng gọi 800-273-TALK, Đường dây nóng Phòng chống Tự tử Quốc gia.

  [​IMG]
  8. Hiểu rằng nỗi sợ của sự thay đổi có thể kiềm chế bạn

  Nhiều tình huống khó khăn phát sinh là kết quả của việc bám vào quá khứ. Thay đổi có thể liên quan đến sự tăng trưởng, cải thiện cuộc sống và tình hình của bạn. Nhiều người luôn nhìn về quá khứ và họ luôn sống theo một lối mòn
  Một lần nữa, hãy suy nghĩ về những điều tích cực và cố gắng thay đổi. Cách tiếp cận tích cực như vậy để thay đổi có thể giúp bạn đối phó tốt hơn và biến những gì có vẻ khó khăn thành cảm giác có thể kiểm soát được. Bạn không cần phải nhớ những gì bạn đang trải qua, chỉ cần cố gắng kiểm soát và biến nó trở lại bình thường

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP