Giải pháp xử lý nước bị phèn cho gia đình

moitruonghoangthinh

Thành viên mới
Tham gia
5/5/2017
Bài viết
0
Khi sử dụng nước giếng là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu thì trong quá trình sử dụng thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Một trong những vấn đề thường gặp về nước giếng đó chính là hiện tượng nước bị nhiễm phèn. Nước nhiễm phèn đã và đang trở thành mối lo ngại đối với đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý nước nhiễm phèn đúng cách.

Tác hại của nước bị nhiễm phèn

Theo các tài liệu khoa học được công bé đều khẳng định nước nhiễm phèn vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến ức khỏe con người khi sử dụng nước nhiễm phèn để ăn uống, tắm giặt…nhất là đối với nước nhiễm phèn có chứa nhiều kiềm.

Nếu sử dụng nước bị nhiễm phèn mà chưa qua thiết bị xử lý nước giếng khoan gia đình để tắm rửa sẽ gây ra hiện tượng da bị khô và bong tróc. Còn khi sử dụng nước nhiễm phèn để ăn uống sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng đó chính là gây ra các bệnh về đường ruột thậm chí là ung thư vô cùng nguy hại. Chính do đó mà cần phải có các biện pháp xử lý nước nhiễm phèn để hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe.

chon_may_loc_khong_khi.jpg

Giải pháp xử lý nước máy nhiễm phèn

Có thể nói nước nhiễm phèn nếu không qua xử lý nước máy sinh hoạt sẽ để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Vì vậy trước khi tiến hành xử lý nước bị nhiễm phèn bạn cần phải biết được tính chất và mức độ của nguồn nước bị nhiễm phèn. Do đó việc đầu tiên là bạn cần phải tìm đến các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ môi trường để tư vấn thi công lắp đặt thiết bị xử lý nước. Hiện nay có hai cách xử lý nước nhiễm phèn chính được nhiều người áp dụng đó là:

1. Xử lý nước nhiễm phèn bằng phương pháp truyền thống

Đối với biện pháp xử lý nước nhiễm phèn bằng phương pháp dân gian thì thường sử dụng vô sống theo tỉ 10gam vô sống cho vào 140l nước sau đó để lắng động và lấy nước trong.

Hoặc có thể mua vật liệu lọc nước sinh hoạt, xử lý nước như phèn chua để làm sắt kết tủa dần xuống đáy để xử lý phèn.

Ngoài ra một trong những phương pháp khác thường được áp dụng đó là sục khí, qua giàn mưa và bồn lắng, lọc để khử sắt. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời và không có hiệu quả trong việc xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn.

2. Xử lý nước nhiễm phèn bằng phương pháp hiện đại

cot-loc-composite-wave-cyber.jpg

Thiết bị xử lý nước giếng khoan gia đình luôn đảm bảo khử phèn hiệu quả và an toàn

Việc xử lý nước nhiễm phèn chỉ là biện pháp tạm thời không có hiệu quả cao nhất là nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng. Chính do đó việc sử dụng phương pháp hiện đại để xử lý nước nhiễm phèn đang được ứng dụng nhiều. Việc lắp đặt thiết bị xử lý nước giếng khoan gia đình sẽ đảm bảo khử phèn một cách hiệu quả và an toàn. Với những ưu điểm tuyệt vời mà thiết bị xử lý nước đem lại giúp bạn sẽ có một nguồn nước sạch và an toàn nhất.
 
Top