Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân răng thưa

nhilee14594

Thành viên mới
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Răng thưa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng dù là nguyên nhân nào thì điều trị làm răng hết thưa rất quan trọng. Bởi vì răng thưa có thể gây nên các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng…do thức ăn bị giữ lại ở kẽ răng.


1. Tại sao răng thưa ?
Có rất nhiều căn nguyên dẫn tới tình trạng răng bị thưa dần, Tuy thế chúng ta có thể tạm thời chia vì sao răng thưa thành 2 nhóm đây là do bẩm sinh và răng bị thưa dần mới phát sinh. cụ thể:

+ Nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh
Đó là tình trạng răng sau khi được mọc hoàn chỉnh đã bị thưa, hiện nay răng thưa là do sự mất cân đối của răng và xương hàm. Nếu như răng cảu bạn quá nhỏ hoặc do xương hàm quá rộng không đủ lấp vừa được độ rộng của xương sẽ làm nên những khe hở giữa những răng.

Tại sao răng bị thưa dần cũng có thể do bị thiếu răng vĩnh viễn ở 1 nơi nào đấy trên hàm, với trường hợp này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng.Bên cạnh đấy, khi răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho bị trí những răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

+ Nguyên nhân răng thưa do mới phát sinh
Đó là tình trạng xác thực nhất dẫn tới lý do vì sao răng bị thưa. Trong tình trạng này, vấn đề ở chỗ có sự thay đổi nào đó của xương về thể tích, mật độ, làm cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới ảnh hưởng của lực nhai.

Cùng với đấy, mất răng cũng là nguyên nhân răng thưa dần do không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, những chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

2. Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân răng thưa
Để tìm ra cách điều trị nguyên cớ răng thưa hiệu quả nhất bạn cần phải dựa vào Những trường hợp răng bị thưa cụ thể nhất. Trong tình trạng chữa răng thưa dần do bẩm sinh bạn hoàn toàn có thể sử dùng kỹ thuật niềng chỉnh răng, trám răng hoặc chụp răng sứ. Tuy nhiên, niềng chỉnh răng là hoàn toàn có thể chữa được mọi tình trạng răng bị thưa từ nhẹ đến nặng.

Hiện nay, nha khoa Kim đã và đang là trung tâm áp dụng công nghệ niềng răng bằng mắc cài 3D. Đây là giải pháp giúp bạn trị răng thưa kết quả nhanh và tiết kiệm thời gian nhất so với các kỹ thuật Chỉnh nha niềng răng Bình thường. Bởi vì nhờ có phần mềm phân tích chỉnh răng Dolphin 11.7 mà phác đồ chữa trị cho từng khách hàng cá biệt được lên chính xác. Quỹ thời gian dự định để điều trị cho hiệu quả chỉnh răng cực kỳ tốt được ước lượng gần đúng nhất.

Mắc cài 3D được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm bớt ma sát. Đây chính là 2 yếu tố làm cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không đổi thay lực và không gây đau cho khách hàng trong quy trình co kéo.

Nguồn: http://rangsukimdentistry.edu.vn/giai-phap-dieu-tri-triet-de-cac-nguyen-nhan-rang-thua.html
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top