Giải pháp chống nứt khi đổ bê tông tươi

KTPhuongdong

Thành viên mới
Tham gia
10/1/2020
Bài viết
0
Sau lúc đổ bê tông tươi, hiện tượng nứt bê tông xảy ra rất thường xuyên do người đổ ko keo chống thấm ứng dụng chặt chẽ những quy định về kỹ thuật. Để hạn chế tối đa hiện tượng này xảy ra, Anh chị cần vận dụng những giải pháp trước và sau khi đổ bê tông dưới đây để bê tông không bị nứt và đảm bảo kết cấu bền đẹp.
khởi thủy nứt bê tông
Bê tông về căn bản bao gồm xi măng, đá, cát và nước. Lúc bê tông tươi ở thời kỳ dẻo là bê tông tươi ở dạng cởi mở. Khi bê tông trở nên đông cứng, vữa xi măng bắt đầu co ngót. Giá trị cường độ nhỏ có được lúc bê tông còn non không thể chống lại được những ứng suất tạo ra bởi sự co ngót này.
nếu đổ bê tông tươi vào 1 ngày sở hữu gió, phần mặt sở hữu thể bắt đầu đông kết trước lúc đông kết dưới đáy. Lúc ấy sẽ khiến cho bê tông co ngót ko đều (các vết nứt do co ngót dẻo). Cũng vậy, nếu như nền đất phía dưới bê tông ko bằng phẳng, sẽ mang một lực kéo không đều diễn ra trong công đoạn bê tông co ngót. Điều này cũng gây ra những ứng suất tác động xấu tới bê tông mới. Bởi vậy, làm thế nào bạn sở hữu được bê tông ko sở hữu vết nứt nào?
giải pháp chống nứt khi đổ bê tông tươi
Trước khi đổ bê tông
Lớp móng
Phải đảm bảo lớp móng (đất bên dưới bê tông) được đầm chặt và san phẳng hoàn toàn. Điều tốt nhất phải làm cho là sử dụng máy xới đất khiến vườn, xới đất đến độ sâu 6 inch. Sau ấy thuê một máy đầm vận hành bằng tay và đầm thật chặt đất xuống.
Điều này sẽ giúp đảm bảo ko xuất hiện những điểm nền yếu. Có thể đổ 1 lớp cát đệm nếu muốn. Lớp cát này sẽ giúp đạt được bề mặt hoàn toàn phẳng và tạo ra ma sát ko đổi đối sở hữu bê tông đang co ngót. 4 Inch cát được rửa sạch là đủ để rải lớp đệm.
Cốt thép
giả dụ dùng lưới sợi thép khiến cho cốt thép, nên tiêu dùng những lưới dạng phẳng. Ko tiêu dùng lưới dạng cuộn. Lưới thép dạng cuộn cực kỳ khó giữ ở nửa mặt trên của bê tông, nơi mà lưới thép cần định vị để khiến cho việc.
Cũng mang thể dùng những thanh cốt thép nối sở hữu nhau bằng những sợi dây thép. Ngoài ra các đề nghị về khoảng bí quyết và kích thước đổi thay phụ thuộc vào các điều kiện chịu tải và điều kiện đất. Vì rất khó để khuyến cáo tiêu chuẩn đặt ra cho vấn đề đó. Ví như dùng thanh cốt thép, điều cần phải có là phải giữ được thanh cốt thép ở nửa mặt trên của bê tông. Sở hữu thể tiêu dùng các viên đá, các hòn gạch tan vỡ hoặc mang thể tìm các đệm kê nhựa mà thép sẽ được đặt lên để giữ ở vị trí phù hợp khi đổ bê tông.
Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-phun-son-bot-ba
Hoặc cũng mang thể đề nghị doanh nghiệp bê tông tươi cung cấp những sợi cho hỗn hợp đổ. Những sợi này thường là sợi nylon hoặc sợi polypropylene. Chúng giúp giảm tối thiểu vết nứt trong bê tông ở cấp vi mô thay vì ở cấp vĩ mô (nơi sở hữu thể trông thấy bằng mắt thường các vết nứt). Cốt thép cũng giúp kiểm soát được vết nứt. Nhưng ví như xuất hiện vết nứt thì thép lúc được đặt thích hợp vào trong bê tông sẽ giữ bê tông lại sở hữu nhau. Trong khi những sợi thì không khiến cho được điều ấy.
Tưới ướt lớp móng
lúc bê tông tươi, giả dụ ko sở hữu lớp cách thức ly tương đối nước, thì tưới ướt lớp móng mà ko cần khuấy trộn nước để nước trong bê tông tươi sẽ ko bị lớp móng khô thu nạp. Điều đó gây ra hiện tượng khô không đều và các vết nứt tệ hại do co ngót dẻo sinh ra.
Ngay lúc bê tông tươi đổ xong
Cần kiểm soát an ninh bê tông ko bị tác động của các cơn gió mạnh và ko bị phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì bê tông sẽ khô đều trong khoảng trên xuống dưới cùng.
Để ngăn dự phòng xảy ra hiện tượng nứt đáng nhắc. Những khe co giãn là nguyên tố quan trọng để không xảy ra vết nứt. Nhờ tạo các khe co giãn rộng ít nhất bằng ¼ độ dày của bê tông. Các khe bí quyết nhau bằng khoảng 25 tới 30 lần độ dày bê tông
giả dụ sàn dày 4 inch, những khe co giãn phải với độ sâu ít nhất 1 inch và được đặt bí quyết nhau cứ mỗi 100 – 120 inch/một khe. Giả dụ không thể tiêu dùng phương tiện thi công để đặt những khe co giãn vào mang thể thuê nhà thầu cưa bê tông tạo khe co giãn mang độ sâu tối thiểu bằng ¼ độ dày của sàn. Bí quyết kết liên này sẽ tạo điều kiện cho bê tông nứt tại điểm yếu nhất.
Ngay khi những khe co giãn được đặt vào vị trí. Bê tông được bảo dưỡng khoảng hai tuần. Tiến hành hàn kín các khe co giãn này nhằm ngăn nước không thâm nhập vào lớp móng và gây ra hiện tượng co giãn. Xâm nhập vào những khe co giãn và gây đóng băng ở ấy, làm nước thấm rộng ra và phá vỡ bê tông quanh đó các khe co giãn.
 
Top