Giải mã tình yêu của nhóm nguyên tố Khí

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Nguyên tố Khí - đại diện của trí tuệ và sự hào phóng khi kết hợp cùng với các nhóm nguyên tố khác trong tình yêu sẽ ra sao?

Như chúng ta đã biết, vòng tròn Hoàng Đạo chia 12 chòm sao thành 4 nhóm nguyên tố: Đất, Nước, Lửa, Khí. Theo quy luật, cứ ba cung được xếp vào cùng một nhóm nguyên tố, những cung ở chung nhóm luôn có những sự hòa hợp nhất định. Và cũng không phải tất cả các cung khác nhóm thì sẽ kỵ nhau.

Nhóm Khí khi kết hợp với các nguyên tố khác sẽ như thế nào? Sẽ hỗ trợ sự phát triển của nhau hay sẽ có những xung đột? Nghiên cứu sự kết hợp này sẽ nhận thấy một số điều khá thú vị.

Nhóm nguyên tố Khí

Cung Khí bao gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình, trong đó Bảo Bình là cung thủ lĩnh. Cung Khí tiếp cận năng lượng bằng suy nghĩ, do đó họ được xem như những nhà tư tưởng đại tài. Họ cũng là con người hòa đồng, hướng ngoại và có nhiều bạn bè cũng như các mối q.uan hệ xã hội. Họ thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ nhưng lại dễ chán.

Những người thuộc cung Khí rất sáng tạo, ở họ luôn tràn đầy những ý tưởng mới mẻ và đột phá. Họ khao khát được khẳng định năng lực của mình và trở thành một cá nhân có ảnh hưởng tới xã hội.


Khi những cung hoàng đạo nhóm nguyên tố Khí kết hợp với các nhóm còn lại:

Khí và Khí

EarthWindHDWallpaper_6048c.jpg

Khí và khí tất nhiên là một sự kết hợp hài hòa, sắc nét của lý trí và hành động. Tuy nhiên, sự kết hợp của không khí và không khí có thể thiếu đi sự ổn định và tính thực tế. Do đó, mối q.uan hệ này có thể sẽ không bền vững và dài lâu.

Cặp đôi Thiên Bình – Song Tử có thể là một ví dụ cho những điều này. Sự tương đồng về mặt thẩm mỹ và trí tuệ cũng giúp cho hai chòm sao này đến gần bên nhau hơn. Tuy nhiên, hai chòm sao này thường hay che giấu cảm xúc cho riêng mình và đến một giới hạn nào đó nếu hai người không tìm cách chia sẻ cho nhau thì mọi chuyện có thể bị xấu đi.

ãy cố gắng thật lòng và chia sẻ những cảm xúc của bản thân. Lúc đó, tình yêu của hai bạn sẽ trở nên bền chặt hơn!

Khí và Lửa

moiquanhenhomkhivoicacnhomkhac1_d62a1.jpg

Lửa là nguồn động lực đem đến sức mạnh và niềm đam mê, thúc đẩy sự bay bổng của tâm trí với những sáng tạo mới cho Khí. Khí và Lửa đều mang trong mình những tính chất bất ổn nên mối q.uan hệ giữa hai yếu tố này có thể được duy trì lâu dài nhưng chưa hẳn đã là mãi mãi. Tuy nhiên, tham vọng quá lớn cùng tính cách hướng ngoại khiến họ ít dành thời gian cho nhau. Đôi khi, họ chia tay chỉ vì cảm thấy nhàm chán và muốn tìm kiếm những điều mới lạ.

Cặp đôi Nhân Mã - Song Tử điển hình cho sự kết hợp của nguyên tố Khí và nguyên tố Lửa. Có thể thấy rằng cả hai cung mệnh này đều cùng có điểm chung là không coi trọng vật chất, luôn sẵn sàng tiến về phía trước không ngại khó khăn gian khổ. Bên cạnh đó, họ còn có chung ước nguyện là có người yêu tin tưởng và thấu hiểu mình. Đồng thời, cả hai đều là những người đào hoa, do đó, họ dễ dàng thấu hiểu những tâm tình của nhau bởi họ có cùng chung những trải nghiệm về tình trường. Bởi vậy, có thể nói rằng họ là một cặp đôi khá tâm đầu ý hợp.

Tình yêu của hai cung Hoàng Đạo này còn có sự hài hòa giữa thực tế và mơ mộng. Đặc biệt, họ có sự tương trợ khi làm việc cùng nhau và dư thừa về khả năng tài chính. Tuy nhiên, bởi cả hai đều có sở thích mua sắm và đi du lịch nên họ cần điều chỉnh lại cách chi tiêu cho phù hợp, đặc biệt là khi đã lập gia đình.
Khí và Nước

moiquanhenhomkhivoicacnhomkhac2_d5282.jpg


Khí và Nước đều nắm quyền cân bằng trong mối q.uan hệ, không ai có thể quyết định kết quả cuối cùng. Điều này phụ thuộc vào số mệnh. Khí tấn công vào Nước, biến Nước thành những con sóng dữ dội, Nước bị rơi vào thế bị động. Còn khi Nước hòa vào Khí thành dạng hơi ẩm, Nước làm cho Khí nặng nề hơn dễ rơi, dễ vỡ. Khi đó cả hai sẽ biến thành mưa và trở về trạng thái nguyên thủy. Lúc này Khí lại rơi vào thế bị động.

Trong Khí có Nước và trong Nước có Khí, bởi vậy khi hai người có sự kết hợp thì sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo nếu biết cân bằng giữa lý trí và cảm xúc. Tình cảm chân thành và sự tốt bụng của Nước giúp Khí thực sự rung động và cảm kích. Sự thụ động của Nước kết hợp cùng vẻ chủ động của Khí đã bù trừ cho nhau về tính cách. Cặp đôi này không mấy khi có những bất đồng quan điểm quá lớn.

Mối q.uan hệ giữa Bảo Bình - Khí với Cự Giải - Nước sẽ như thế nào? Cự Giải và Bảo Bình là một cặp đôi khá thú vị bởi có những điểm tương phản nhau. Bảo Bình sẽ tìm cách để cải thiện mọi thứ xung quanh mình và luôn cố gắng để thay đổi con người Cự Giải - một người khá trầm lặng, hướng về gia đình. Nhưng điều đó rất khó bởi người cung Cự Giải rất nguyên tắc, họ sẽ không để ai thay thế mình.

Bên cạnh đó, họ còn những điểm khác biệt khó có thể dung hòa. Bảo Bình thích đi chơi đó đây và thường dành rất nhiều thời gian với bạn bè hoặc chạy theo những thú vui riêng của mình. Dần dần Cự Giải không chịu nổi và cặp đôi này rất dễ dẫn đến những trận khẩu chiến.

Vậy làm thế nào để duy trì tình yêu giữa Cự Giải và Bảo Bình? Cả chàng và nàng phải nỗ lực rất nhiều để dung hòa lẫn nhau và nỗ lực điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp với nửa kia. Nếu làm được điều đó thì cặp đôi này sẽ trở nên vô cùng thú vị, thậm chí khiến người khác phải ghen tị.

Khí và Đất

moiquanhenhomkhivoicacnhomkhac5_47c99.jpg
Trong mối q.uan hệ này, Đất có khả năng giúp Khí trở nên bình tĩnh, định tâm, tuy vậy trong một số trường hợp, Đất lại làm Khí trở nên thụ động và ít tham vọng hơn. Cuộc sống những người thuộc hai nhóm này rất ổn định và êm đềm nhưng chắc chắn họ sẽ không giàu có hoặc có nhiều tài sản.

Thiên Bình là chòm sao của nhóm Khí, Xử Nữ là chòm sao của nhóm Đất. Mối q.uan hệ giữa hai cung này có sự cân bằng và hỗ trợ nhau. Thiên Bình có một cuộc sống sôi nổi sẽ bù đắp cho cuộc sống có phần hơi phẳng lặng của Xử Nữ. Mặt khác, Thiên Bình rất vui vẻ để chấp nhận những phán xét mà bạn đưa ra với một tinh thần cầu tiến cao.

Tuy nhiên, có một điều khó khăn đối với Xử Nử là Thiên Bình ưa cuộc sống tự do, thoải mái, thay vì những hoạch định có sẵn. Trong khi đó, Xử Nữ lại thích những kế hoạch đã cố định cụ thể. Bởi vậy đây có thể là khó khăn lớn nhất giữa hai bạn.


Những phân tích trên đây hy vọng rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều hiểu biết mới mẻ về sự hòa hợp của các cung Hoàng Đạo nhóm nguyên tố Khí đối với các nhóm nguyên tố còn lại để từ đó bạn có thể dễ dàng cân bằng mối q.uan hệ của chính mình.

Theo Trí thức trẻ
 
Top