Giải mã những dấu hiệu thú vị từ giấc mơ của bạn

thutran071192

Thành viên mới
Tham gia
13/7/2016
Bài viết
16
Nguồn: Hello Bacsi
Nếu bạn đã từng có mơ thấy mình bay, đi trễ hoặc tìm thấy một căn phòng trống, đừng quá lo lắng bởi có rất nhiều người như bạn. Mặc dù các sự kiện trong mơ có thể vô lý nhưng chúng lại phản ánh các sự kiện thực trong cuộc sống bạn. Sau đây là những giấc mơ thường gặp và ý nghĩa của chúng.

Mơ thấy mình đang bay
Giấc mơ được bay lượn luôn là giấc mơ mà mọi đứa trẻ đều ao ước, nhưng khi chúng ta già đi và nhận ra cuộc sống khó khăn tới nhường nào, ta vô tình quên đi giấc mơ ấy. Tuy vậy giấc mơ ấy sẽ quay trở lại khi bạn cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp. Mơ thấy mình đang bay có xu hướng xảy ra khi chúng ta đang cảm thấy mình được trao quyền, khi mọi thứ đang thuận lợi, khi chúng ta nhận ra khả năng tăng cơ hội và đạt được những mục tiêu. Chúng ta cũng có thể mơ thấy giấc mơ này khi đã được giải thoát khỏi một gánh nặng trong cuộc sống.

Đi muộn một sự kiện quan trọng
Đây là một giấc mơ phổ biến với những người luôn phải khổ sở deadline, chẳng hạn như các nhà báo. Trong một số trường hợp, mơ thấy mình đi muộn là phương thức bạn chuẩn bị tinh thần để đối mặt với hạn chót trong đời thực. Nhưng giấc mơ này cũng có thể xảy ra với những người thiếu kiên nhẫn và giấc mơ phản ánh tư duy của họ. Nếu chỉ thỉnh thoảng bạn mới có giấc mơ này, hãy tự hỏi liệu bạn có đang lo sợ mình sẽ bỏ lỡ một cơ hội nào đó hay không.

Mơ thấy mình chết đi
Giấc mơ này là giấc mơ đáng lo ngại nhất vì nỗi đau chúng ta trải qua trong giấc mơ là rất thực tế. Mơ thấy mình chết đi thực ra là giấc mơ về những thay đổi, kết thúc và buông tay điều gì đó. Nếu bạn mơ thấy một người bạn yêu chết đi, chẳng hạn như con của bạn, đó không phải là lời cảnh báo về những gì sắp đến mà là sự phản ánh cách bạn cảm nhận sự thay đổi mà con bạn đang trải qua. Giấc mơ này dễ xảy ra nhất khi con bạn trải qua một cột mốc quan trọng: biết đi bô, biết đi xe đạp, bắt đầu đi học… Thông qua những giấc mơ, chúng ta thương tiếc cho đứa con bé bỏng non nớt trong quá khứ để có thể bắt đầu yêu thương đứa trẻ đang lớn lên của hiện tại. Bạn cũng không nên quá lo lắng nếu mơ thấy cái chết của chính mình. Nó cho thấy cuộc sống bạn đang trải qua một sự thay đổi và bạn đang nói lời tạm biệt với cuộc sống cũ để đón chào cuộc sống mới.

Lái xe hay chạy xe một cách mất kiểm soát
Một chiếc xe trong giấc mơ đại diện cho khả năng kiểm soát và chỉ đạo cuộc sống của bạn, hoặc nó là hướng mà bạn muốn một tình huống đặc biệt trong cuộc sống diễn ra. Đó là động lực và khả năng tiến bộ của bạn. Khi bạn mất kiểm soát chiếc xe đồng nghĩa với việc bạn đã mất quyền kiểm soát một điều gì đó trong cuộc sống. Vì vậy hãy tự hỏi những gì vượt tầm kiểm soát đang diễn ra trong cuộc sống của bạn? Điều gì đang khiến bạn cảm thấy mất phương hướng? Giấc mơ này thường là một cảnh báo từ tiềm thức, nó cảnh cáo bạn cần phải ngừng thực hiện một số hành vi trước khi phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Người bạn yêu ngoại tình
Những giấc mơ như thế này có thể đáng lo ngại và gây phẫn nộ, nhưng thực chất điều này không có nghĩa người bạn đời của bạn đang hạnh phúc bên người khác và lừa dối bạn.

Chúng có nghĩa là có một điều gì đó (chứ không phải là một người nào đó) đang giành được thời gian và sự chú ý từ người bạn đời của bạn, chẳng hạn như công việc, chơi golf, bóng đá…vv… Giấc mơ thấy bạn đời ngoại tình thực chất có thể làm nguội lạnh đi mối quan hệ của hai bạn.

Một khi bạn xác định ra rằng bạn đời của bạn đang “lừa dối bạn”, đó chính là thời gian để thỏa hiệp. Hãy đề nghị bạn đời bỏ hoặc cắt giảm thời gian thực hiện điều họ đang quá bận tâm và khiến bạn có cảm giác mình bị bỏ rơi. Một khi thỏa hiệp thành công, bạn sẽ thấy rằng những giấc mơ ấy sẽ dừng lại.

Mơ về việc quan hệ tình dục
Sex trong mơ rất hiếm khi có ý nghĩa gì đó về phương diện quan hệ tình dục. Trong hầu hết các trường hợp, quan hệ tình dục trong mơ không có nghĩa là bạn đang muốn một mối quan hệ thể xác mà đó là nhu cầu tâm lý bạn đang cần hoặc muốn một điều gì đó. Đó có thể là bạn đang muốn gắn bó hơn với người bạn quan hệ trong mơ hoặc bạn mong muốn có tính cách giống như của người đó.

Hãy thử áp dụng quy tắc sau: Chọn ra ba từ đầu tiên bạn nghĩ tới khi nghĩ đến người đó. Liệu một trong số ba từ trên có là một mặt tính cách bạn đang thiếu hay chăng? Nếu có thì đó chính là ý nghĩa giấc mơ mà bạn tìm kiếm.

Tham gia một cuộc thi hoặc đang bị kiểm tra
Giấc mơ này đến khi ta đang phải trải qua một cuộc thi trong đời thực. Đó không nhất thiết phải là một bài kiểm tra toán, mà có thể là khi một cái gì đó hoặc ai đó đang kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn, khi bạn đang được xem xét để nhận cơ hội thăng tiến…. Giấc mơ này là lời gợi nhắc về việc giữ bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần cho những gì sắp xảy ra trong đời thực.

Tìm thấy một phòng không người hoặc trống rỗng
Giấc mơ này có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một phần nào đó mới mẻ hoặc đang bị lãng quên trong chính bản thân. Căn nhà mà bạn khám phá trong giấc mơ chính là bạn. Tìm kiếm 1 căn phòng có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một tài năng hoặc kĩ năng đã ngủ quên từ lâu, chẳng hạn như bạn có giọng hát tuyệt vời nhưng lại làm nghề viết báo… Việc mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là kĩ năng ấy có ý nghĩa với bạn hơn bạn tưởng. Hãy tìm cơ hội để phát huy kĩ năng ấy nhé, bởi xét cho cùng đó cũng là một phần của con người bạn mà.
 

Kaimi chan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/4/2016
Bài viết
36
Ta chả thấy những giấc mơ của ta có gì thú vị hết! Bởi vì mỗi lần mơ xong tỉnh dậy ta đều quên sạch là mình mơ cái gì, điều duy nhất ta biết là mình...nằm mơ =))
 
Top