Giải mã "hội những người cô đơn" trong lớp

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Sau một thời gian trở thành sinh viên, bạn chợt nhận ra mình không có lấy một người bạn!?

Bạn cảm thấy cô độc, lẻ loi “một mình một bóng” trên lớp. Việc gì cũng có nguyên do của nó, trước khi nói mình chẳng làm gì sai hay đỗ lỗi cho hoàn cảnh, hãy cùng giải mã những lý do khiến bạn tự biến mình cô độc trên giảng đường.

Bạn quá im lặng

“Sau vài tuần học tôi đã dần biết tên hầu hết các thành viên trong lớp. Vì ngồi ở trung tâm lớp học nên tôi quen mặt không ít các bạn ngồi trên và một số bạn hay phát biểu ở cuối lớp. Riêng có vài bạn nhiều tuần rồi mà tôi chẳng nhớ nỗi tên vì các bạn ấy cứ lầm lũi như cái bóng. Học xong rồi về, cứ như không tồn tại trong lớp vậy. Vì quá im lặng nên tôi cũng không để ý đến sự tồn tại của các bạn ấy.”
– Vũ Trường (CĐ CNTT) chia sẻ.

Im lặng chính là lý do khiến bạn bị “bỏ quên”, không những các thành viên trong lớp mà đối với cả giáo viên. Cũng là một thành viên trong lớp như mọi người nhưng hình ảnh của bạn luôn bị lu mờ, lâu dần có thể bạn sẽ bị mọi người gắn mác “tự kỉ” không chừng. Tiếng nói của bạn luôn luôn có giá trị, vì thế đừng quá im lặng.

giai-ma-hoi-nhung-nguoi-co-don-trong-lop-706442-2218.jpg


Bạn thiếu tự tin

Ai cũng có cuộc sống riêng và rất nhiều mối quan tâm khác khi vào Đại học, không ai có nhu cầu hỏi han hay làm quen, tìm hiểu bạn đâu nếu họ thấy thật sự không cần thiết đối với họ. Vì thế, nếu bạn không muốn làm cái bóng vật vờ trong suốt khoảng thời gian dài, thì hãy cứ tự tin bắt chuyện với những người xung quanh, tự tin thể hiện bản thân, tự tin trước đám đông. Hãy cố gắng chủ động làm quen, càng nhiều mối quan hệ càng tốt. Hãy tự tin để biết cách làm mới chính bản thân mình. Rồi bạn sẽ biết cô đơn hay không, điều đấy phụ thuộc vào sự tự tin của chính mình.

Bạn ích kỉ

Bạn được nhiều người biết đến vì rất chăm phát biểu, thích tranh luận, đạt điểm cao trong lớp. Nhưng bạn luôn nghĩ cho mình mà thôi. Tất cả những việc bạn làm đều nhằm mang lại lợi ích chỉ cho chính bản thân bạn. Điều đó sẽ giúp cho bạn có được điểm số tốt, có được học bổng, được thầy cô nhớ tên nhưng cũng rất dễ khiến bạn cô đơn trên giảng đường.

Như trường hợp của Huyền, ĐH Y Huế. Mọi người nhìn vào sẽ thấy Huyền là một người học giỏi thuộc hạng nhất nhì lớp, năng nổ, nhiệt tình, nhưng nếu không học cùng lớp thì không ai biết cô ấy chỉ nhiệt tình với bản thân cô ấy còn tập thể ra sao thì ra. Những khi giáo viên ra câu hỏi chuẩn bị cho buổii học tiếp theo, hay cho bài tập về nhà khó, cô nàng chỉ biết tự giải và ôm kết quả, mọi người nói chia sẻ để cả lớp học cùng thì nàng vẫn nhấy quyết không chịu, thế là cứ lờ đi. Cũng chính vì vậy mà Huyền bị cả lớp “lên án” không ít và cô nàng chẳng chơi được với ai. Những nhân hay ganh tị, ghen ghét trong lớp càng có chuyện để “rỉ tai”.

giai-ma-hoi-nhung-nguoi-co-don-trong-lop-706442-9001.jpg

Bạn vô trách nhiệm

Ở trường THPT, nếu bạn thường xuyên đi học trễ thì bị phạt viết kiểm điểm và trừ thi đua của lớp. Nhưng khi là sinh viên, tất cả hậu quả đấy chỉ mỗi bạn gánh chịu. Bạn nghĩ mình làm mình chịu, mình vô trách nhiệm mình ghánh cũng chẳng ảnh hưởng đến ai. Thế mà bạn vẫn bị cô độc, vì sao?

Bạn nên biết, hầu như buổi học nào trên giảng đường cũng luôn có thảo luận nhóm và thuyết trình, môn nào không có thì cũng làm tiểu luận, báo cáo theo nhóm. Bạn nghĩ xem, nếu một thành viên trong nhóm không làm việc thì sẽ bị remove không thương tiếc. Điều đấy cũng tương tự như trong một công ty hay một tổ chức, cơ quan, nếu một nhân viên không làm việc tích cực sẽ ra sao? Sẽ bị sa thải ngay đấy! Mà ai nào muốn thất nghiệp đúng không? Hãy năng động và có trách nhiệm hơn với tập thể, bạn sẽ nhận lại được không ít niềm vui và thành quả.
Theo Kenh14
 

Thảo EG

Thành viên KSV
Tham gia
18/5/2014
Bài viết
54
đâu phải ai cũng như thế?
Đôi khi chỉ là do không muốn nói hay tiếp xúc với những chuyện không đáng nói..:Conan22:
 

be_dep

Thành viên mới
Tham gia
9/10/2015
Bài viết
12
đâu phải muốn cô đơn đâu, chỉ là ko tìm dc người đồng cảm thôi chứ bộ
 
Top