Giải đáp : Bệnh trĩ sau khi sinh phải làm thế nào ?

kiwi888

Thành viên mới
Tham gia
2/1/2017
Bài viết
0
Chào thầy thuốc, mình mới sinh em bé được một tháng nhưng thấy có một số triệu chứng lạ như : mình thường xuyên bị đau rát hậu môn khi đi đại tiện, có lúc còn bị chảy m.áu. Qua nhận định thì mình thấy giống với 1 số triệu chứng của bệnh trĩ. Mình có nghe đề cập đàn bà sau sinh cũng rất dễ bị bệnh trĩ do đó mình muốn đánh giá về bệnh trĩ sau khi sinh. Mong thầy thuốc trả lời giúp mình. Mình xin cảm ơn! ( Thùy Dung, 34 tuổi, Thái Bình).

benh-tri-sau-khi-sinh.jpg

Giải đáp :

Chào bạn, phụ nữ lúc có thai cho đến khi sinh em bé cơ th.ể với tất cả thay đổ và có rộng rãi xuất xứ để dẫn đến người bệnh mắc phải bệnh trĩ. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số duyên do, triệu chứng và 1 số phương pháp khắc phục như sau :

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở đàn bà sở hữu thai :

- Khi sinh em bé xong tử cung của phụ nữ bị mở to hơn, tăng sức ép khoang chậu gây ra bệnh trĩ.

- Trong giai đoạn sinh, đối mang người khó sinh sẽ phải tiêu dùng cực kỳ để rặn, rặn không đúng bí quyết sẽ làm các búi trĩ bị lòi ra ngoài.

- Sau khi sinh, nữ giới phải thực hành chế độ kiêng khem như: tránh ăn rau, ăn phổ quát chất béo, ko uống nhiều nước sẽ dễ gây ra trạng thái táo bón và loãng sữa.

- Trong 3 tháng đầu các bà mẹ thường tránh sinh hoạt, thường xuyên đứng hoặc ngồi sẽ tăng nguy cơ bị trĩ.

- Đối mang trường hợp trong giai đoạn sở hữu thai đã bị trĩ, thì sau khi sinh con giả dụ ko biết phương pháp giữ giàng sẽ tạo cho bệnh trĩ cơ hội được lớn mạnh ngày càng nặng hơn.

top-8-thuc-pham-vang-cho-phu-nu-mang-thai.jpg

Cách thức khắc phục bệnh trĩ sau sinh- Người bệnh nên uống nhiều nước, bổ sung đa dạng rau xanh, hoa quả để sản xuất chất xơ trong những bữa ăn hàng ngày.

- Ngâm mình trong nước ấm : 1 phần cỗi nguồn gây ra bệnh trĩ là do thời kỳ lưu thông m.áu bị chậm, gây ứ đọng m.áu ở hậu môn. Ngâm mình trong nước ấm, đặc biệt là ở vùng hậu môn sẽ giúp co giãn tĩnh mạch rất hiệu quả, thời kỳ lưu thông m.áu sẽ diễn ra tiện lợi hơn.

- Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện: lỗ đít được sạch sẽ, sẽ giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh trĩ, thay vì sử dụng giấy lau thì bạn nên vệ sinh bằng nước ấm và lau lại bằng khăn mềm.

- Tập cho mình lề thói đi đại tiện vào 1 giờ khăng khăng để hạn chế bị táo bón.

- Không nên ngồi một chỗ quá đa dạng sẽ khiến tăng áp lực lên vùng bị trĩ khiên bệnh càng ngày càng nặng hơn.

Chúc bạn đọc luôn khỏe !
 
Top