Giả thuyết khó tin về "Ông trùm áo đen" trong DC

Bạn nghi ngờ ai nhất ?


  • Số người tham gia
    21

Shin♥Ran Angel

If only...
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/7/2014
Bài viết
4.073
Với lối dàn dựng nội dung của "Thám tử lừng danh", có lẽ 99% "ông trùm áo đen" sẽ chỉ là 1 trong những nhân vật đã xuất hiện trong truyện.
Nghi can số 5: Tiến sĩ Agasa

gia-thuyet-kho-tin-ve-ong-trum-ao-den-da-hai-conan.jpg


Đã từng nổi đình nổi đám vì nghi án là "ông trùm" trong những năm qua, tiến sĩ Agasa chính là 1 trong những ẩn số kỳ bí nhất của bộ truyện: "gà mờ" về phá án nhưng lại có 1 trí thông minh siêu việt với vô số phát minh quái dị.

Các bạn đã bao giờ tự hỏi 1 người thông minh như ông tiến sĩ lại quá "gà" trong suy luận phá án, có phải ngẫu nhiên mà ông tiến sĩ lại bất ngờ bắt gặp cô bé Haibara (AI) và đưa về nuôi?

Tổ chức áo đen cũng từng tấn công nhà thám tử Mori, cũng đoán ra Conan là Shinichi và biết Haibara ở cùng ông tiến sĩ nhưng chưa 1 lần ông bị nguy hiểm hay bị theo dõi, có phải quá đáng nghi không?

Ông tiến sĩ sống độc thân và khi ở cùng Haibara, ông cũng có phòng làm việc riêng, hoàn toàn có khả năng ông là "ông trùm" và giải quyết các vấn đề trong băng đảng khi ở đó.


Nghi can số 4: Thám tử Mori

gia-thuyet-kho-tin-ve-ong-trum-ao-den-da-hai-conan.jpg


Thám tử Mori ở với con gái cùng Conan nhưng ông rất hay đi xem đua ngựa và thời gian ở 1 mình trong văn phòng cũng nhiều (khi Conan và Ran đi học).

Với "tầm cỡ" của ông trùm (nếu đúng là như vậy), chắc chắn ông Mori sẽ biết cách xóa những dấu vết khi "làm việc" ở nhà.

Nghi can số 3: Siêu đạo chích Kid, ToicNếu nhận xét tiến sĩ Agasa "gà" trong phá án thì chúng ta còn phải nhận thấy rằng thám tử Mori còn "gà" hơn bởi vì đã rất nhiều lần ông phá án thành công nhờ Conan mà ông lại chẳng mảy may nghi ngờ lấy một chút.

Chỉ cần là 1 thám tử cỡ nghiệp dư chắc hẳn cũng sẽ nhận ra những sự vô lý trong các vụ án mà bản thân mình phá, chắc chắn cũng có chút nghi ngờ rằng ai đó đã giúp mình và sẽ tìm cách để vén màn sự thật.

Nhưng ông Mori lại chẳng hề quan tâm và "ngỡ" là tự mình phá án trong khi ngủ, phải chăng đó chỉ là chiêu "giả ngu" của ông trùm?

Nghi can số 3: Siêu đạo chích Kid, Toichi Kuroba (Bố của Kid hiện tại)

gia-thuyet-kho-tin-ve-ong-trum-ao-den-da-hai-conan.jpg


Nếu đọc thêm bộ truyện Magic Kaito (bộ truyện thông với Conan nói về siêu đạo chích Kid) thì đã biết chi tiết Kaito hóa thân thành Kid để truy tìm kẻ giết cha mình 10 năm trước.

Cái chết của Toichi được nghi là bởi 1 tổ chức áo đen (cũng có thể trùng với tổ chức áo đen trong Conan), liệu có phải đó là kế "ve sầu thoát xác" của ngài siêu trộm Kid?

Trí thông minh của Toichi mặc dù chưa xác định rõ, mới chỉ được nhắc tới 1 lần trong truyện Conan, nhưng chắc chắn cũng không kém Yusaku Kudo (bố của Conan) và cũng thuộc hàng top của bộ truyện, rất phù hợp với một "ông trùm".

Hơn nữa, với khả năng hóa trang siêu hạng và thay đổi giọng nói của mình, Toichi sẽ có thể giả dạng bất cứ ai để hành động, đó là 1 khả năng siêu phàm sẽ tăng sức mạnh và tính khó đoán cho "ông trùm".

Conan là bộ truyện khi đã nhắc đến các chi tiết, nhân vật quan trọng thì rất ít khi có "chi tiết thừa", nên sự xuất hiện của Toichi và siêu đạo chích Kid chắc chắn sẽ có những bí mật riêng chứ không phải chỉ để "cho vui"


Nghi can số 2: Bố của Conan - Yusaku Kudo

gia-thuyet-kho-tin-ve-ong-trum-ao-den-da-hai-conan.jpg


Là người thông minh hàng top 1 của truyện, bố của Conan cũng có những điểm rất phù hợp để làm "ông trùm", để có 1 cuộc đấu giữa bố và con kinh thiên động địa trong phần kết thúc truyện.

Điều đáng nghi nhất của Yusaku là khi cậu con gặp nguy hiểm, bị teo nhỏ và phải đối đầu với 1 tổ chức mafia ghê gớm, ông bố vẫn không lo lắng và cứ để "kệ" cậu con, cứ như là ông sẽ biết chả ai dám "giết" Conan vậy.

Như những người khác, với khả năng của Yusaku, ông sẽ giúp sức Conan trong việc truy tìm băng áo đen và tiêu diệt chúng, nhưng chúng ta chỉ thấy ông xuất hiện vài lần trong vài vụ án, còn việc của tổ chức áo đen thì rất ít khi ông can thiệp.

Việc bố mẹ Shinichi sang Mỹ liệu có phải tránh xa cậu con để dễ bề "hành động"?

Mẹ Shinichi cũng có trình độ hóa trang siêu đẳng và rất ít khi xuất hiện và lo lắng cho con phải đối đầu với băng mafia ghê gớm, bà cũng có quan hệ thân thiết với Vermouth - 1 thành viên trụ cột của băng đảng.


Nghi can số 1: Haibara Ai ( Shiho Miyano)

gia-thuyet-kho-tin-ve-ong-trum-ao-den-da-hai-conan.jpg


Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ với dự đoán nghi can số 1 này, nhưng các bạn hãy để ý xem, Haibara là người chế tạo ra thuốc teo nhỏ với độ tuổi chỉ ngang Shinichi (Conan), tức là cô có 1 trí thông minh siêu phàm.

Cô hóa thân thành trẻ con và đến cùng thời điểm với Conan, lại vô tình ở nhà tiến sĩ Agasa và sống bên cạnh Conan, liệu đó có phải 1 sự sắp đặt?

Đã rất nhiều lần bị tổ chức truy đuổi nhưng cô đều thoát được các kiếp nạn đó, các hòn tên mũi đạn chĩa vào cô gái đều cảm giác như "cố tình trượt".

Như chi tiết trong tập 22, Haibara vô tình uống rượu thuốc Trung Quốc và thoát được cái bẫy, cũng như 1 sát thủ như Gin lại không kết liễu được cô gái trên sân thượng, trong khi chẳng có ai can ngăn cả, phải chăng đó chỉ là may mắn?

Chưa kể, Haibara còn có khả năng nhận ra những tên trong băng nhóm bằng "mùi", mặc dù chưa gặp mặt, khả năng đó cũng khá đáng nghi.

Sẽ là hợp lý hơn khi dự đoán đó là trò chơi của "bà trùm", tiết lộ cho Conan biết trong đám người đó có 1 người của băng nhóm để thử tài của Conan, và cô phải lấy lý do "có khả năng ngửi mùi" đặc biệt để Conan không nghi ngờ.

Lý do hợp lý để "bà trùm" teo nhỏ và sống ở ngay bên cạnh "đối thủ" của mình có thể là bà đang ẩn thân để tránh FBI, CIA vào cuộc, và cũng áp dụng triết lý "nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất", hoặc cũng để chuẩn bị cho 1 kế hoạch khủng khiếp nào đó.

Nếu nói rằng, hành động "chui đầu vào miệng cọp" như vậy là quá mạo hiểm, thì thực chất 1 "ông trùm" mà tác giả xây dựng sẽ phải là người thông minh nhất, có tính cách ưa mạo hiểm và thích các cuộc đối đầu nhất.

Nó cũng giống hình tượng các nhân vật Kid, Akai Shuichi, Gin... những nhân vật giỏi nhất trong truyện.

Trên hết, với 1 tác giả thích "chơi" độc giả như Aoyama, khả năng "ông trùm" là phụ nữ hoặc là người ít bị nghi ngờ nhất,xuất hiện nhiều và bị truy sát nhiều nhất là hoàn toàn có thể.

Nguồn :

soha.vn
Giả thuyết khó tin về "ông trùm áo đen" đã hại Conan
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Có khi nào Ran là bà trùm ko ta :-? Thấy bà này bám theo Conan hoài à!
Mình cũng thấy những chỗ vô lí của Ran
- Ran không hề thắc mắc rằng tại sao cha mình phá án mà cứ ngủ gật!
- Ran và Shinichi là bạn từ hồi nhỏ thì chắc chắn Ran sẽ nhớ khuôn mặt của Shinichi hồi còn nhỏ chứ dù cho Conan có đeo kính hay không chứ! Cộng thên việc là Ran luôn ở bên cạnh Conan nữa.
- Tại sao mỗi lần Conan giấu thành công thân phận của mình thì Ran lại không tò mò tìm hiểu? Nếu người khác thì tính tò mò sẽ nổi lên và đi tìm sự thật.
Có khi nào Conan biết Ran là boss, còn Ran thì đã biết Conan là Shinichi rồi nhưng 2 người lại giả vở như không biết bởi vì họ yêu nhau thật lòng. Cái kiểu mà "yêu nhau lắm cắn nhau đau" đó. Hai người họ biết nhưng họ không nói bởi vì nói ra sẽ làm tổn thương người kia. Có thể do đó mà 20 năm trời, conan liên tục phá nhiều vụ án mà chẳng thấy bóng dáng tổ chức áo đen đâu, có thể Ran đã sắp xếp mọi việc cả rồi. Vs lại cũng chưa thấy Ran găp tổ chức áo đen bao giờ!
Nếu Ran là bà trùm thì chắc sẽ là bất ngờ lớn cho Haibara.
Có thể vì chuyện tình cảm đó mà Conan đến 20 năm sau, độc giả vẫn chưa tìm ra đc tổ chức và trùm tổ chức.
 
Ẹc, Agasa thì nghe chán rồi nhưng Mori thì ... Sốc quá! Nhìn lên nhìn xuống kiểu gì cũng không thấy giống trùm =)))))

Toichi thì không. Magic Kaito cũng có nhắc đến việc ông này bị giết, nhưng là có liên quan đến viên đá Pandora. Tuy không xuất hiện nhiều nhưng ông ta chỉ có liên quan chứ chưa chắc phải trùm. Chẳng boss nào lại hành nghề tặc :v hơn nữa, thân phận đã có ng biết, lại xuất hiện tập cuối Magic với bộ đồ đen. Giả sử ông ta giả chết, thế còn tái xuất ư?

Thấy hơi hư cấu, Yusaku vì tin tưởng Conan nên để anh giải quyết. Mới đây, tập 86, Yusaku cũng cải trang thành thế thân của Akai, nếu ông là trùm, có đứng nhìn Akai và Nan qua mắt? Hay ông là trùm đi, để thử tài năng của Nan? Việc họ ở Mĩ xảy ra trước khi Nan gặp biến, hk thể nói họ tránh con. Hơn nữa thân thế Ver , Yukiko đâu hay, bà còn đã nghĩ Sharon đã chết.

Còn Ai, AXPT 4869 xác xuất hiếm mới hk chết. Bà trùm hk ai lại ngu đi thử. Hơn nữa, trước khi Ai ra đời. Gia đình đã gia nhập BO , hk nhẽ cô này là tân Boss? Oh. Lại để chị mình chết? Lại 5 lần 7 lượt bị truy đuổi? Sợ hãi, lẩn tránh? Boss bà vậy để làm gì?

Dù sao thì hk biết thằng cha boss là ai =)) nhưng thấy top 5 kia bất khả thi a~ Đợi chục năm nữa. Xem boss có làm mn rụng răng không? :))
 
Mk thấy Ai cũng rất khả nghi,có thể vì lý do nào đó mà phải để mk bị teo nhỏ,hoặc ko tự tay giết chết chị mk,v.v...
 
Bài này gamesao.vn đăng lên lâu rồi mà, và đã bị fan DC cười cho 1 trận vì cái tội không biết gì về DC mà phán bừa. Chính @khatrungan cũng từng mang bài này qua KSV đăng còn gì: Những nghi can không ngờ về trùm áo đen bí ẩn trong Conan. Với cả...

tớ nói 1 câu hơi phũ tí mong chủ thớt đừng giận ha :Conan07:, tất cả các nhân vật trên (cả James), chỉ có duy nhất một người - Kuroba Toichi là chưa được confirm thôi còn lại tất cả đều không phải boss:Conan28:, chính bác già Gosho bảo thế :v. Cơ mà ông Toichi thì ở trong bộ MK nhiều hơn, có vẻ không có liên quan gì mấy\:D/

Thế nhé, cho mình được phũ theo: quên cái số 99% kia đi, 0% mới đúng.

Cái người tin tưởng nhát lại dễ thành trùm đấy,! =))

Trùm gì mà để Calvados thản nhiên chĩa súng vào bắn trong vụ Halloween trái mùa thế?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Nói thiệt nha, việc các bạn đăng bài trong box DC mà không coi thử có bài nào trùng hay không đã làm cái box này trở thành cái nùi rơm :3

Hell nhớ cái vụ thú nhận bị đăng 3 - 4 bài giống hệt nhau. :Conan22:Từ giữa năm 2014 trở đi, box này đã chẳng còn có những topic chất lượng về suy luận nữa. Nếu có cũng chỉ lẻ tẻ vài cái. :sad: Muốn đăng topic chất lượng và thông tin xác thực, bạn cần lấy từ những nguồn đáng tin cậy và được đông đảo fan yêu thích. :wave:

Đối với trang tiếng anh thì DCTP và The Red Thread là 2 trang đáng tin cậy. Không những thông tin Conan từ các nguồn tiếng Nhật được dịch chính xác mà họ còn có cả những topic về giả thuyết "ai là ông trùm", "phân tích về Vermouth" hay là "công trình nghiên cứu thuốc APTX 4869" rất logic và hợp lí.:-bd Còn trang tiếng việt về tin tức, có CNA- team, trang vietsub anime có Conan VN-fansub là 2 trang đáng tin. \m/

Nếu các bạn gặp 1 topic mang nội dung kì lạ hay tin tức giật gân, hãy sang các trang web Hell liệt kê ở trên để xác thực, nhằm tránh truyền tin lá cải lung tung gây nhiễu loạn dân chúng. ^:)^

Trở lại vấn đề trong topic, nếu muốn phân tích về ông trùm thì phải viết 1 bài dài gấp 10 lần cái bài post #1 ;)) Lúc đó cần lôi nguyên 1 dàn nhân vật của 942 chap ra để mổ xẻ :v (đương nhiên là loại những kẻ qua đường, hung thủ - nghi phạm - nạn nhân). Trong số đó có biết bao nhiêu nhân vật khả nghi thì không nói, vậy mà chủ bài viết trên lại phán rằng các nhân vật không thể là trùm sẽ được tác giả cho sắm cái vai này để tạo ra sự ngạc nhiên cho độc giả. 8-} Vậy Hell xin nói, lời của bác già Gosho là thông tin thuyết phục tuyệt đối, đố đứa nào dám cãi :-". Ổng nói không phải là không phải, như thế chịu chưa ạ? :p
 
@vitaminlove angelran Kuroba Toichi chết trong Magic Kaito nhưng trong conan thì ông ta đâu có chết. Trong conan Kuroba Toichi gửi dấu ? cho Bố của Conan - Yusaku Kudo và được trả lời = !, đủ cho thấy sẽ có cuộc đấu giữa 2 người này. Conan đấu với thân cận của trùm và 2 trùm lớn sẽ thi với nhau có phải hợp lý ko. Còn GIN và VER giỏi vậy mà cần ông trùm đóng giả làm người thân của conan à. Ra lệnh được cho 2 nhân vật giỏi mà không hơn họ sao.
 
Quay lại
Top