1. nhutrangg

  nhutrangg Thành viên mới

  Gia tăng đáng kể vốn từ vựng tiếng hàn của bạn bằng 4 bí quyết

  Bạn là người mới bắt đầu học tiếng hàn? Bạn có đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng hàn ? Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn học thuộc từ vựng nhanh và nhớ lâu đấy.
  [​IMG]
  Học từ vựng bằng cách xem phim

  Học từ vựng tiếng hàn mọi nơi


  Để học từ vựng tiếng hàn cơ bản mọi nơi thì điều đầu tiên là bạn phải thấy được các từ vựng ở mọi nơi. Sau đây là phương pháp giúp bạn học từ vựng mọi nơi Trước tiên bạn cắt giấy thành từng miếng nhỏ, rồi sau đó viết các từ mình cần học lên trên đó. Tiếp theo bạn hãy dán ở các nơi mà mình hoặc nhìn nhất trong nhà hoặc ở nơi làm chu trình ví dụ như trên gương, hay trên màn hình máy tính, bức tường trước chỗ rửa chén, trên tủ lạnh, ti vi...Chính vì dán ở các nơi này thì bạn mới có thể thường xuyên tiếp xúc và ghi nhớ từ vựng một biện pháp hiệu quả được.

  Học từ vựng theo chủ đề

  Khi học một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ thì dĩ nhiên là ngôn ngữ của quốc gia này thì mình khó thể nào nắm hết được tất cả, và tùy theo điều kiện công tác, yêu cầu của việc làm thì bạn nên theo hướng học tập như thế nào. Nếu bạn đang theo đuổi nghề biên, phiên dịch - một nghề đòi hỏi khá cao về vốn từ ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, bởi thế việc học từ vựng tiếng hàn nâng cao hàng ngày là điều nên làm.

  Để học từ vựng theo chủ đề thì bạn nên mua báo hoặc tìm trên mạng những bài báo theo những chủ đề như là chính trị, kinh tế, văn hóa, pháp luật, lao động, kinh doanh...Và sau đó thì cắt ra và dán vào từng cuốn sổ, với mỗi cuốn là 1 chủ đề từ vựng riêng biệt. Ở trong từng cuốn, bạn hãy tô đậm các từ mình ko bít và ghi chú thích nghĩa của nó. Sau đó mở từ điển ra, tô đậm chữ đó, ghi vào trong sổ thứ tự trang trong từ điển của từ đó. Cuối cùng thì thường xuyên mở ra, mở vào đọc đến khi nào nhớ ra được thì thôi.

  Học bằng biện pháp tự dịch

  Để học từ mới hiệu quả thì bạn nên làm quen với 1 người nước ngoài, sau khi dịch xong thì nhờ họ xem giúp và sửa lỗi sai giúp mình. Nhưng để bạn tăng vốn từ tiếng Hàn thì nên dịch theo kiểu Việt - Anh, Việt - Hàn. Và chu trình dịch tiếng hàn cũng theo những mảng chủ đề riêng và rồi bạn ghi chú lại hệt bí quyết 2. Bảo đảm rằng bạn sẽ nhớ rất lâu.

  Đọc báo, nghe nhạc, xem phim

  Đọc báo, nghe nhạc, xem phim là các cách thức học ngoại ngữ rất tốt. Cụ thể là mỗi ngày bạn chỉ cần 5 đến 10 từ sau khi đọc báo, nghe nhạc hoặc xem phim là quá đủ. Những từ vựng này rất sát thực tế nên làm cho bạn sẽ nhớ lâu hơn đấy. Song song với quá trình học từ vựng tiếng hàn sơ cấp thì khi xem phim, TV bằng tiếng Hàn Quốc thì cả nhà cũng hãy chú ý đến giải pháp phát âm cũng như ngữ điệu trong lời nói của nhân vật. Hãy luyện tập cho biện pháp phát âm của mình giống người bản xứ nhất. Điều này sẽ giúp ích cho chu trình học từ của bạn được hiệu quả hơn nữa đấy.

  các trò chơi như là nối chữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn phong phú trong chu trình học tiếng Hàn đấy, nó sẽ khiến bạn suy luận ra từ đấy và rồi liên kết lại trong đầu. Từ đó mà dần dần sẽ phát triển được khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng hàn cũng như ghi nhớ từ vựng .

  Hy vọng với những cách thức học từ vựng tiếng hàn cơ bản vừa nêu trên đã giúp bạn phần nào có thêm những giải pháp học từ vựng hiệu quả cũng như có thể giúp cho quá trình học tiếng Hàn được tiến xa hơn nữa.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Gia tăng đáng Diễn đàn Date
Nơi tìm gia sư tại Hà Nội online Tư Vấn & Chuyện Trò 17:18 ngày Thứ ba
Viêm lộ tuyến tăng nguy cơ các bệnh phụ khoa Bí mật Eva 17/6/2020
Ant Download Manager Pro Full 1.17.3 + Portable - Phần mềm tăng tốc download Phần mềm hữu ích 17/6/2020
Từ vựng tiếng Nhật về gia đình Tủ sách của bạn 12/6/2020
Ứng dụng điện thoại nên có khi ôn thi THPT Quốc gia 2020 Phổ thông 11/6/2020
Địa chỉ tuyển gia sư trực tuyến mà sinh viên nên biết Tư Vấn & Chuyện Trò 9/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP