Giá Galaxy S20 chính thức xuất hiện khiến người dùng bất ngờ

XTmobilehcm

Thành viên mới
Tham gia
25/9/2019
Bài viết
0
Dù còn 1 tuần nữa thì sự kiện Unpacked của Samsung tại San Francisco mới chính thức diễn ra để giới thiệu thế hệ Galaxy S20 và dòng smartphone gập Galaxy Z Flip mới, nhưng mà Samsung lại đã để lộ ra một trong những thông tin được nhiều người quan tâm nhất hiện tại - giá bán của dòng flagship Galaxy S mới này.

Trong khoảng thời gian gần đây, cả Galaxy Z Flip và dòng Galaxy S20 đều đã được Samsung cho lộ hình ảnh thực tế hoàn toàn. Thậm chí Galaxy Z Flip còn lộ cả video trên tay ngắn cho thấy màn hình chính của máy, cụm camera và màn hình phụ. Tất cả những thông tin này đều được đăng tải nhờ vào 1 Youtuber công nghệ mới nổi Jon Prosser.

Một người đằng sau kênh Youtube “Front Page Tech” đã đưa tin một cách hài hước về việc kênh này đã nhận được thông tin nội bộ từ T-Mobile cho thấy giá bán của thế hệ Galaxy S20 chuẩn bị ra mắt tới đây. Vì chúng ta đã đến rất gần với thời điểm công bố giá và ra mắt thương mại của thế hệ flagship mới, nên những thông tin mà kênh này đưa ra tương đối đáng tin, và có thể sẽ được áp dụng với tất cả các nhà mạng khác ở Mỹ chứ không riêng gì T-Mobile.Đồng thời, Max Weibach - người đã chứng minh được rằng những tin đồn của bản thân về Galaxy S20 có tính chính xác cao nhất trước tới nay, và đợt này, chính Max cũng chia sẻ giá bán của thế hệ Galaxy S20 nhưng mà là ở thị trường Anh. Tuy mới chỉ là thông tin một chiều, nhưng Max cũng đã chứng tỏ tin tức của anh khá đáng tin.

Khi nhắc đến những mẫu smartphone đầu bảng thì thứ tốt nhất để so sánh chính là thế hệ tiền nhiệm của chúng. Đối với chiếc Galaxy S20 Ultra, thông tin cho rằng máy sẽ có mức giá 1,399$ - so với mức giá 1,000$ trên Galaxy S10 Plus năm ngoái. Tuy so với S10 Plus thì S20 Ultra đươc bổ sung thêm rất nhiều RAM và kết nối 5G,…. nhưng giá cao hơn gần gấp rưỡi sẽ tạo ra những ý kiến trái chiều.Trong khi đó, Galaxy S20 và Galaxy S20 Plus sẽ có giá khời điểm lần lượt là 999$ và 1,199$ với phiên bản 128GB bộ nhớ trong. So với Galaxy S10e và Galaxy S10 năm ngoái là 750$ và 900$ thì mức giá mới cũng tăng quá nhiều. Nhưng tiếp tục là kết nối 5G và những nâng cấp lớn về phần cứng, camera sẽ cố thuyết phục bạn với mức giá mà Samsung đưa ra.Khi so sánh với đối thủ trực tiếp của hãng là Apple thì phiên bản Galaxy S20 mới nhất sẽ nằm ngang hàng với chiếc iPhone 11 tiêu chuẩn - những mẫu flagship tiêu chuẩn với mức giá rẻ. Và ngay lập tức, mức giá 699$ của iPhone 11 sẽ đánh bật ngay 999$ của Galaxy S20. Tuy rằng S20 có nhiều camera hơn và màn hình OLED, nhưng trước giờ trang bị vẫn luôn là thế mạnh của Samsung, và nếu hãng tăng giá để có trang bị hơn đối thủ của mình thì rõ ràng Samsung đã đánh mất thế mạnh đó.Tiếp đến, khi so với giá của Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra thì mức giá 999$ cho iPhone 11 Pro và 1,099$ cho iPhone 11 Pro Max vẫn có vẻ hợp lý hơn rất nhiều. Tất nhiên chip 5G rất tốn kém, và đồng thời đi kèm với chip 5G thì Samsung có cho thông số camera khủng hơn, nhưng với mức giá gấp rưỡi thì người dùng sẽ cần nhiều hơn những điều mà Samsung mang lại.

Tất cả thông tin trên dù khá đáng tin cậy những đều chỉ mang tính tham khảo do chưa được Samsung xác nhận. Nhưng nếu đây là sự thật thì Samsung nên đưa ra một chiến lược cạnh tranh mới với mức giá khủng trên nếu không muốn bị Apple dẫn trước.
 
Top