Ghen cho tình yêu thêm gia vị

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Nếu yêu mà không ghen sẽ giống món canh không được nêm vị đầy đủ, nhưng nếu nêm quá nhiều cũng làm món canh đó hỏng mất, không ăn được nữa. Em biết chứ? Mặc dù em nấu ăn không phải quá hoàn hảo, nhưng cũng biết nêm nếm cho phù hợp.
1326469243_1.jpg
Em ghen với tình yêu tuổi học trò của anh, bởi nó trong sáng, tuyệt đẹp. Bởi nó khắc ghi những hình ảnh rất đáng yêu của một thời anh trẻ trung và “ngây thơ”. Dù tình yêu đó có thể rất trẻ con, dù anh không được đáp lại. Nhưng nó đã là một phần trong trái tim anh, em không tranh giành chỗ với điều đó. Em trân trọng khoảng trời riêng đó, tôn trọng sự ngọt ngào và chân thành mà anh dành cho chị ấy, mối tình đầu và cũng là bạn học của anh. Nhưng thi thoảng em cũng buồn, buồn chút chút bởi thứ tình cảm đó, nó có sự thấm đẫm trong góc nhỏ trái tim anh, nó không đủ làm anh xao lòng với em, nhưng cũng đủ em nhận thấy mình đến sau. Em ghen vậy thôi, nhưng chỉ là sự ghen tuông rất trẻ con, chẳng để buồn lâu vì nó đâu anh ạ. Nên anh hãy giữ góc nhỏ đó trong anh, nhưng đừng bao giờ làm góc nhỏ đó ảnh hưởng đến tình yêu chúng ta anh nhé!
Em ghen với tình yêu thời sinh viên rất lãng mạn của anh. Cái thời mà em còn là cô bé học sinh cấp III, ngây ngô chưa một lần gặp anh. Em không được chứng kiến nhưng em cảm nhận được khi anh chia sẻ với em. Em tự thấy tình yêu đẹp đến mức nào. Khác với mối tình đơn phương thời học trò của anh, tình yêu này đã cho anh thấy hạnh phúc, cho anh thấy cuộc sống của hai trái tim yêu ấm nồng. Nên em ghen, đơn giản vì em lại đến sau, vì em lại thấy một góc trái tim anh dành cho những kỷ niệm thời sinh viên với mối tình đã dừng lại, nhưng vẫn không thể xóa nhòa. Lần này, niềm ghen của em có lớn hơn chút chút, nhưng em hiểu, quá khứ là những bước đệm cho hiện tại và tương lai. Dù quá khứ có nhiều điều hơn vậy, em cũng không cần bận tâm, vì nó là quá khứ mà, chẳng thể quay lại với quá khứ hay sống cả đời với nó. Quan trọng là hiện tại và tương lai. Có thể một ngày em cũng là quá khứ của anh thì sao?, cũng đứng trong một ngăn nào đó trong trái tim anh thì sao? Lại sẽ có người khác ghen với em. Xét cho cùng, ghen với quá khứ chỉ là một chút vị cay cay thôi, đủ làm nóng người, đủ làm ta cảm nhận nhưng không khiến ta tê dại vì nó.
Em ghen với những cô gái mà anh buông vài lời bông đùa, vài lời tán tỉnh, dù vu vơ nhưng cũng đủ để tim em thấy nghẹt thở. Lần này em ghen nhiều hơn, bởi nó là hiện tại đang song song với tình yêu của chúng ta. Nhưng không vì vậy mà em trở thành một Hoạn Thư, hay một người mất lý trí. Em vẫn tỉnh táo để nhìn nhận, để cho anh biết em ghen rất có văn hóa. Với em, quan trọng là anh nhận thấy em đứng ở đâu trong anh, ở vị trí nào, có gắn bó cả đời hay không?. Em không quan tâm em là người đến thứ mấy nhưng em quan tâm em có phải là người cuối cùng không?. Và hơn nữa là hiện tại em đứng vị trí nào trong tim anh.
Cuộc sống cho chúng ta đến với nhau, gắn kết lại. Vậy nên những gì mình đã có, đang có và sẽ có là những điều cần trân trọng gìn giữ hơn cả. Dù có khó khăn, dù có anh có những phút xao lòng nhưng anh hãy nhớ: Em vẫn luôn đi cùng anh, bên anh để chia sẻ cuộc sống với anh.
Ghen với em, chỉ là gia vị thôi anh ạ!. Em sẽ nêm nếm nó phù hợp nhưng em không muốn dùng nó thường xuyên đâu. Vì vậy, chúng ta đừng làm nhau thấy ghen với bất kỳ ai. Bởi chúng ta cần cho nhau niềm tin, nhất là khi xa nhau như vậy. Mong anh hiểu, em không muốn lúc nào cũng phải ghen, và nếu biết mà không ghen thì cũng đâu có yêu. Hãy giữ cho nhau niềm tin anh nha!
 
Top