Ghê rợn hành vi ngược đãi động vật của một bộ phận giới trẻ

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện những hình ảnh ngược đãi động vật “man rợ” của một bộ phận thanh thiếu niên khiến không ít người bàng hoàng.

Lấy “hành xác động vật” thỏa mãn thú vui cá nhân


Trong những bức ảnh gây sốc đó, có thể thấy rõ những con vật tội nghiệp bị con người chà đạp theo đúng nghĩa đen. Hành vi ngược đãi động vật có thể được thực hiện bởi một cá nhân hoặc một nhóm người. Trong đó thanh thiếu niên lại chiếm số đông. Nhiều người cho rằng chỉ có nam giới mới có “gan” để thực hiện những hành vi đầy tính bạo lực đó, nhưng sự thật lại có không ít thanh nữ tham gia vào những cuộc hành hình bạo lực này.

dongvat4190810.jpg

Những động vật thường bị bạo hành, giết hại chính là những con vật nuôi dễ thương trong nhà như: chó, mèo, thỏ… và những cách hành hình của họ cũng đủ kiểu man rợ như: dẫm đạp, treo cổ, chọc mắt…

Lí giải cho hành vi mang khuynh hướng bạo lực này, nhiều người cho rằng đây là những người có “bệnh tâm lý” hoặc “thần kinh có vấn đề”. Bởi thực tế họ thực hiện hành vi bằng cả “tâm huyết” và mong muốn phơi bày cho người khác xem.
Có những người thực hiện hành xác động vật ngay tại nơi công cộng và bị chụp ảnh, ghi hình lại. Nhưng cũng có những người thỏa mãn “thú vui quái dị” bằng cách tự mình quay clip hoặc chụp ảnh rồi phát tán cho bạn bè, thậm chí là truyền lên mạng để tuyên truyền cho chủ nghĩa “ngược đãi xúc vật”.

Cộng đồng bất bình phẫn nộ


Hình ảnh những động vật nhỏ bị “hành hình” dưới đôi giày cao gót và những khuôn mặt hỉ hả của những thanh niên khiến rất nhiều người bất bình, phẫn nộ.


Nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ hoặc choáng váng khi nhìn những bức ảnh hoặc xem clip hành xác động vật của những thanh thiếu niên mang “tâm hồn biến thái” này.


dongvat6190810.jpg

Có thể nhiều người không yêu thích, thậm chí rất ghét động vật, nhưng đối với hành vi ngược đãi động vật của những thanh thiếu niên trong ảnh, họ cũng tỏ ra vô cùng bất bình và phẫn nộ. “Tôi không thể tưởng tượng được tại sao những đôi chân thon dài, những đôi guốc cao gót lại được dùng để giết hại những con vật vô tội như thế? Phải chăng họ có vấn đề gì về thần kinh?”, “Cho dù ghét động vật đi chăng nữa, bạn cũng không thể thực hiện hành vi dã man như vậy? Thật khủng khiếp”… nhiều cư dân mạng đồng thanh lên án.

“Biểu hiện của bệnh lý”


Một chuyên gia tâm sinh lý cho rằng, những người có hành vi bạo lực, ngược đãi động vật thực chất đều có biểu hiện bệnh lý. Xuất phát từ tâm sinh lý bất ổn có thể dẫn tới những hành vi bất bình thường.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ những áp lực, gánh nặng trong cuộc sống hoặc những tì vết bị bạo hành, đánh đập lúc còn nhỏ. “Những người này đều cần phải tới bệnh viện tâm thần khám và điều trị theo lời tư vấn của bác sỹ hoặc những chuyên gia tâm lý”, chuyên gia cho biết.


( Theo PLXH )
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

cobemjmj

Thành viên mới
Tham gia
10/10/2011
Bài viết
18
thay that doc ac hjx hjx mjh hk co de mak nuoj co
 

classic_phuong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/12/2011
Bài viết
237
theo vòng tuần hoàn nhân quả thì thế nào cũng có ngày bị ngược đãi lại ak
 

kiingboss

sìke
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2010
Bài viết
138
Người đâu lôi ra !!!! :KSV@07:
 

hetsv

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/1/2011
Bài viết
81
những kẻ đó thật bệnh hoạn. Vote cho bỏ tù hết !
 

C.I.A

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/10/2011
Bài viết
105
Kiếp sau con người sẽ là động vật và rồi động vật ở kiếp này sẽ thành người ở kiếp sau. Chính những con vật kiếp này bị chủ người nào ngược đãi thì kiếp sau họ sẽ đầu thai làm súc vật nuôi tại nhà của loài vật mang nợ. Và sẽ phải trả đủ cũng đồng nghĩa với việc chết để siêu sinh
 

kieu_anh_02

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/7/2011
Bài viết
203
toi nghiep co meo thang wa! nhgi sao ma lay nguyen cai than to tuong cua minh de len con meo nho xiu:KSV@19:
 

Lâm Quỳnh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/12/2011
Bài viết
37
chúng không phải là con người, rồi sẽ phải trả giá thôi! thật kinh tởm, những con người...
 
Top