Gas tủ đông

taohakira

Thành viên mới
Tham gia
31/8/2020
Bài viết
10

các dòng gas trên tủ đông​

1Gas trên tủ đông là gì?​

Gas lạnh và chất đóng vai trò quan trọng trong việc làm lạnh của tủ đông. Nếu như bị thiếu gas, tủ đông sẽ không thể hoạt động bình thường, khả năng khiến lạnh trở nên kém hoặc thậm chí không thể khiến lạnh, làm thực phẩm đông lạnh mau chóng bị hư hỏng, biến chất.

2những dòng gas trên tủ đông​

Thế hệ gas đầu tiên của tủ đông chính là R12 mang mùi hắc, lúc đốt mang màu lửa hơi xanh, có thể gây choáng ví như hít phải và gây nghiêm trọng cho tầng Ozone. Chính vì tính chất độc hại của loại gas này, ngày nay những dịch vụ đã tiêu dùng gas R134a và R600a để thay thế cho cái gas R12.

Gas R134a

Là thế hệ tiếp theo tiêu dùng để thay thế cho gas R12, gas R134a được sử dụng tương đối phổ thông và rộng rãi ko chỉ ở tủ đông dàn nhôm mà còn ở tủ lạnh, tủ mát cho đến ngày nay. Mặc dù sở hữu thuộc tính tương tự như gas R12 nhưng gas R134a lại không có Clo trong phân tử nên cực kỳ an toàn cho tầng Ozone.

Nhược điểm của mẫu gas này đấy là sử dụng dầu PO - một chất liệu dễ bị nhiễm ẩm. Chính vì thế việc bảo trì, sửa sang sẽ trở thành cạnh tranh hơn phần đông.

Gas R600a

R600a là dòng gas mới nhất, được dùng trên các dòng tủ đông dàn đồng, tủ đông dàn nhôm hoặc các loại tủ lạnh cao cấp. Không chỉ mang tính an toàn cao đối với môi trường và người tiêu dùng, mẫu Gas R600a còn mang lại khả năng làm lạnh êm ái, làm lạnh lâu và tiết kiệm mức giá điện năng cho gia đình bạn.

Vì là R600a là gas đời mới, dễ bắt lửa nên việc thay gas buộc phải người thợ phải sở hữu tay nghề và am hiểu tỉ mỉ công nghệ.

Để chiếc tủ đông của nhà mình hoạt động được tốt hơn bạn hãy chọn lựa sử dụng cho loại tủ đông những dòng gas chất lượng. Đồng thời để đảm bảo an toàn, lúc thay thế gas bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ có tay nghề để thay gas mới nhé. Nếu như bạn có nhu cầu mua những sản phẩm tủ đông hãy truy cập tudongsanaky.com để biết thêm thông tin nhé!
 
Top