Gas R600A trên tủ cấp đông có tác dụng gì?

thunga35

Thành viên mới
Tham gia
23/6/2020
Bài viết
0
Trên tất cả những hãng tủ đông hiện nay đều sử dụng các loại môi chất làm lạnh gia nhập vào quá trình vận hành của tủ đông, trong đó môi chất làm lạnh R600A được yêu thích hơn cả. Cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng gas làm lạnh R600A trên tủ đông hiện tại.

gas làm lạnh là gì?

môi chất làm lạnh trong tủ trữ đông tương tự như một môi chất giúp luân chuyển nhiệt độ từ nơi này đến nơi khác dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt từ nơi áp suất thấp đến nơi có áp suất cao.

Nhờ vào hoạt động này, gas làm lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và vận hành của máy. Trong quá trình môi chất làm lạnh hoạt động sẽ thải ra các loại khí ra ngoài môi trường như amoniac, CO2… gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống. Chính vì vậy, hiện tại các hãng sản xuất đều tối ưu nhất có thể để con người dùng những sản phẩm an toàn.

những loại môi chất làm lạnh hiện có trên thị trường

gas làm lạnh R12

Đây là dòng gas làm lạnh thuộc nhóm gas làm lạnh CFC được sử dụng khá nhiều, dòng gas làm lạnh này thấp và có sẵn có nên nhiều thương hiệu máy lạnh vẫn sử dụng. Tuy nhiên đây là dòng gas độc hại, không an toàn với môi trường. Khi tủ sử dụng dòng môi chất làm lạnh này sẽ thải ra các chất độc hại với môi trường.

môi chất làm lạnh R22

môi chất làm lạnh R22 là loại gas làm lạnh thường sử dụng trước đây không chỉ trong tủ bảo quản đông mà còn ở cả những loại thiết bị khác nữa. Tuy nhiên, nồng độ của dòng môi chất làm lạnh này thường cao và trong quá trình sử dụng sẽ thải ra những khí gây ảnh hưởng đến môi trường. Do vậy ngày nay chúng không được khuyến khích dùng.

gas R401A

Là môi chất làm lạnh thuộc nhóm môi chất làm lạnh HFC, là dòng môi chất làm lạnh thân thiện, chất lượng làm lạnh cao và được dùng phổ biến hầu hết các loại tủ, đặc biệt là các sản phẩm của Nhật. Tuy nhiên chi phí sản xuất loại môi chất làm lạnh lớn nên rất ít nhà sản xuất tủ sử dụng.

gas làm lạnh R134A

Thuộc nhóm HFC, môi chất làm lạnh R134A có tính chất tương tự như R12, nhưng thân thiện hơn, không cháy nổ, không ăn mòn với phần lớn kim dòng. Tuy nhiên, R134A vẫn có tác dụng nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, dòng gas làm lạnh này sử dụng POE là dầu bôi trơn có nên khiến việc bảo dưỡng khó khăn do tính chất hút ẩm của POE.

gas R600A

Đây là một trong các dòng gas được dùng nhiều trong những loại máy lạnh hiện tại. Dòng môi chất làm lạnh này thân thiện với tầng ozone và rất thân thiện với sức khỏe con người. Dòng gas này hóa lỏng với áp suất phải chăng giúp máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn. Vì vậy nhiều thương hiệu hiện nay thường dùng gas làm lạnh R600A thay thế cho những dòng môi chất làm lạnh khác.

gas R600A trên tủ đông có tác dụng gì?

Có rất nhiều lý do để quý khách lựa chọn môi chất làm lạnh R600A.

các dòng môi chất làm lạnh trước đây thường thải ra các khí gây độc hại với môi trường cũng như sức khỏe con người, đây là điều đáng lo ngại. Để cải thiện tình trạng này, môi chất làm lạnh R600A xây dựng thương hiệu và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía quý khách. Không chỉ an toàn với sức khỏe con người mà còn thân thiện với hệ sinh thái môi trường.

R600A dùng trong hầu hết các dòng tủ trữ đông có dàn lạnh là dàn lạnh đồng và dàn nhôm, giúp tủ vận hành êm ái hơn, không gây tiếng ồn và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh cũng như sức khỏe con người.

Nhờ khả năng làm lạnh nhanh, không bị nhiễm ẩm trong quá trình làm lạnh nên gas làm lạnh R600A tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong khoảng 30-40% tùy vào từng thương hiệu tủ.

Bởi các đặc tính ưu việt trên mà dòng gas này thường có giá thành cao hơn so với các dòng tủ sử dụng môi chất làm lạnh khác, tuy nhiên chênh lệch không nhiều. Do đó, quý khách hàng thông thái vẫn tin dùng thiết bị này để dùng.

Người đọc tham khảo thêm các dòng sản phẩm tủ đông với nhiều mẫu mã, hình dáng, kích thước, xem chi tiết tại đây.

hiện nay, rất nhiều thương hiệu dùng gas làm lạnh R600A vào các sản phẩm như Alaska, Sanaky, Hòa Phát, Sumikura…. Với các giá thành khác biệt. Khi mua tủ, đây có thể là một gợi ý để quý khách cân nhắc khi lựa chọn tủ trữ đông.

Rất hy vọng bài viết đem tới thông tin hữu ích cho người dùng.
 
Top