Gần 22 triệu HS, SV vào năm học mới

aptx4869

Làm dâu trăm họ
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/5/2011
Bài viết
2.887
Hôm nay, 5/9, gần 22 triệu học sinh, sinh viên nô nức bước vào năm học mới.


Tại cổng trường tiểu học Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội lúc 7h đông đủ học sinh, phụ huynh tập trung ở khu vực cổng và sân trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Hồi hộp, phấn khởi hơn cả là tốp học sinh lớp 1, một số em tranh thủ thời gian chờ đợi hát nhẩm bài Quốc ca hay động tác vẫy hoa, cờ...

Không chỉ học sinh, trên khuôn mặt của các phụ huynh cũng rạng ngời niềm xúc động khi đưa con đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Chị Phương Thúy, phụ huynh có con vào lớp 1 cho biết, lần đầu tiên cháu đi khai giảng ở trường mầm non cháu rất nhút nhát và khóc thút thít nhưng năm nay cháu đã cứng rắn hơn nhiều. “Mấy hôm nay về nhà cháu rất tích cực tập hát Quốc ca và tự mình bọc, dán nhãn sách vở. Tôi rất vui khi chứng kiến cháu khôn lớn từng ngày”, chị Thúy chia sẻ.

KSV.ME-kenhsinhvienkg1.jpgĐây cũng là tâm Chị Nguyễn Thị Oanh, phụ huynh học sinh lớp 2 của trường. Chi tâm sự, dù con trai chị đã trải qua nhiều lễ khai giảng những năm nay cả gia đình vẫn giữ nguyên sự hồi hộp như lần đầu tiên cháu đi học.

“Tối qua cháu học bài rồi đi ngủ sớm, sáng nay dậy thực hiện các việc vệ sinh cá nhân rất nhanh rồi hớn hở giục mẹ đưa đến trường. Không chỉ cháu mà cả ông bà, bố mẹ cũng cảm thấy trong lòng rộn ràng khi các cháu bước vào năm học mới”.

Tại nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, ĐH, CĐ khác trên cả nước sáng nay cũng tưng bừng không khí đón chào năm học mới 2011 - 1012.

Trước đó, trong các ngày từ 2/9 đến 5/9, nhiều trường ở các địa phương đã tổ chức lễ khai giảng sớm. Trong đó, có nhiều ngôi trường vinh dự được đón các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD- ĐT tới tham dự lễ khai giảng.

Ngày 2/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khai giảng tại trường Trung học phổ thông Chuyên Quốc học Huế.

Ngày 3/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2012 cùng các thầy cô giáo và học sinh trường Trung học cơ sở Bắc Lý huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đã tới chia vui và dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 4/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đánh hồi trống khai trường tại trường Trung học phổ thông Việt Đức - Hà Nội.

Năm học 2011-2012, cả nước có gần 22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới. Ttrong đó, có 3,7 triệu trẻ mầm non đến trường; 15,140 triệu học sinh phổ thông, khoảng 734.000 học sinh hệviê trung cấp chuyên nghiệp và khoảng hơn 2,4 triệu sinh viên ĐH, CĐ.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay các Sở GD - ĐT, các trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị năm học mới. Năm học mới 2011 - 2012, ngành giáo dục sẽ tập trung bốn nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý; chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; phát triển mạng lưới trường, lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

Và đây là trường củ của ta (mới chụp ảnh khai giảng hôm nay).

KSV.ME-kenhsinhvienimg2157.jpg
 
Top