Gái phẫu thuật thành trai để…cưới vợ

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
she_became_he-12-12.jpg

Cô dâu Savita (Ảnh: 4to4).

(Dân trí) - Mái ấm của đôi vợ chồng nằm khuất trong một con ngõ nhỏ ở phía bắc thành phố Delhi. Người vợ đang ngồi thái rau với chiếc khăn dupatta che kín mặt. Điều đặc biệt là anh chồng mới cưới của chị cách đây vài tháng vẫn là một cô gái.
Hôn lễ của 2 người được cử hành vào hôm 30/11 trước sự chứng kiến của gia đình hai họ. Đám cưới này đã gây xôn xao thành phố Delhi bởi “tân lang” Deepak - một thiếu nữ chính hiệu - đã chấp nhận trải qua 3 cuộc phẫu thuật thành đàn ông để hoàn thành ước nguyện cưới cô bạn gái thở ấu thơ Savita.
Cô dâu và “chú rể” đều tốt nghiệp trường đại học Lakshmi Bai và lớn lên tại cùng một vùng quê. Deepak, 33 tuổi, cho biết: “Chúng tôi như hình với bóng. Tuy là con gái nhưng tôi lại rất tinh nghịch, tôi ghét mặc váy hay buộc nơ trên đầu”.
Khi còn ở tuổi thiếu niên, Deepak và Savita đã thề nguyện với nhau là sẽ không bao giờ lập gia đình. Tuy nhiên khi lớn lên người duy nhất Deepak thấy rung động lại chính là cô bạn gái Savita nên Deepak đã quyết định trở thành đàn ông để có thể sống cùng Savita đến khi đầu bạc răng long.

Ca phẫu thuật đầu tiên, Deepak được cắt bỏ ngực. Sau 3 tháng, cô tiếp tục cắt bỏ tử cung và buồng trứng. Tiếp đến Deepak trải qua ca phẫu thuật cuối cùng để tái tạo bộ phận sinh d.ục nam.

Tiến sĩ Richie Gupta, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, người đã thực hiện ca phẫu thuật tại bệnh viện Sunder Lal Ja cho biết: “Ca phẫu thuật cuối cùng rất phức tạp và kéo dài tới 13 giờ vì chúng tôi phải kết nối các dây thần kinh nhỏ với nhau”.
Trước khi phẫu thuật, những người chuyển đổi giới tính sẽ được tư vấn tâm lý ngoài việc điều trị nội tiết: “Bệnh nhân được tiêm hoóc môn 3 tuần một lần trong vòng 6 tháng. Nếu phẫu thuật ở nước ngoài bệnh nhân phải trả từ 8.300-10.400USD. Tuy nhiên nếu thực hiện trong nước sẽ chỉ mất 620USD”, bác sĩ Richie giải thích.
Đàm Loan
Theo 4to4
 
Top