Em nhớ anh người lạ từng quen

endquiklove

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2015
Bài viết
46
"Có những người, sống bên ta, chỉ để lướt qua nhau vô tình. Nhưng cũng có những người mà khi ta sinh ra, hình dung về họ đã là cánh cửa thẳm sâu trong tâm hồn. Anh đang hiện diện sống động và mạnh mẽ trong thế giới của anh. Em cũng mải miết trong khoảng lặng riêng mình. Nhưng có một ngày, định mệnh sẽ chạm tới ô cửa nhỏ của em và mở ra cả khung trời thương nhớ. Vậy thì em cứ mỉm cười đợi, an lòng chờ thôi, anh nhỉ?

Em sinh ra đã là phận nữ nhi, chẳng ấp ủ những tham vọng cao xa, chỉ mơ mộng những hạnh phúc lặng lẽ. Khi mệt mỏi giữa sóng đời, anh nghĩ hoài một căn phòng ấm ánh đèn, thơm mùi xào nấu và một người phụ nữ đang chờ mong. Còn em, em chỉ là cô gái nhỏ, nương tựa vào anh, chắt chiu từng giọt yêu thương xoa dịu những âu lo muộn phiền anh hằng gánh vác. Người ta tôn sùng tự do độc lập tới rành rẽ khô khan. Còn em, khi đã ghép cuộc đời vào anh, em nguyện là chiếc xương sườn số sáu vô danh, âm thầm bảo vệ, che chở lồng ngực, trái tim người đàn ông của mình.

Đôi lúc, mệt và oán cho thân phận mình yếu ớt, nhỏ nhoi. Nhưng thực tâm em bằng lòng, yêu thương mình, yêu thương dòng máu đậm thiên tính nữ vẫn ngày đêm tuôn chảy trong tâm hồn, hạnh phúc với những điều rất đỗi giản đơn. Một ngày nào đó được làm vợ, làm mẹ, để lại khỏa đầy khoảng trống tình thiên mẫu. Yêu anh, em sẽ nghĩ ngay tới tổ ấm, long lanh tiếng cười, và những thiên thần nhỏ đáng yêu. Như thế nào nhỉ? Chỉ nhắm mắt thôi cũng thấy lòng rưng rưng trìu mến.

Phía trước vẫn là con đường dài, em vẫn là kẻ độc hành ngược chiều bão giông. Nhưng em đang tìm về phương anh, ta đang tìm về bên nhau – tìm về ngọn nguồn yêu thương, nương tựa nhau đi qua những ngày bão tố, cùng mỉm cười cho những niềm an yên bình dị và nắm tay nhau đi hết con đường đời.

Trên hành trình dài thật dài ấy, sẽ có những giây phút yếu lòng, sẽ có những vấp váp, và có lẽ, tâm hồn em sẽ còn nặng nhiều tổn thương. Cũng có những người mà em-nghĩ-là-anh bước tới, họ xuất hiện để em thêm hiều rằng - em chỉ thuộc về anh thôi.

Có những vết thương nguôi lành theo năm tháng, nhưng cũng có những vết đau nhức nhối suốt cuộc đời. Rồi anh sẽ chạm tới em, chạm tới những vết hằn khắc nghiệt ngã, anh có đau cùng em những phút giây không thể dằn lòng? Những vết thương trong em rên rỉ, những niềm đau trong em khắc khoải chờ ngày được sẻ san. Em cần một người đàn ông bên mình, cần một người đàn ông thuộc về mình - người đàn ông không chỉ đến từ tình yêu, không chỉ bước ra từ những nỗi niềm thiếu nữ. Anh bước ra từ cuộc đời này, từ những hiện thực sâu sắc nhất, bình dị nhất và đến bên em bằng lòng yêu, lòng thương, lòng nhân ái. Rồi sẽ đến phải không anh? Sẽ có một ngày thôi là thân gái dặm trường lênh đênh mười hai bên nước, một ngày em ngoan hiền, an bình bên anh thôi.
Phía sau cơn mưa, là anh, là giọt nắng hé nở trên môi em. Ước đi bên nhau suốt con đường đời".
5-centimeters-per-second-1024x819.jpg


Xem thêm chia sẻ và kết bạn tại website kết bạn Dreaminlove.com
 
Quay lại
Top