1. giaxaydung

  giaxaydung Thành viên mới

  Em học liên thông kinh tế xây dựng, trước giờ toàn làm kỹ thuật công trường dân dụng, giờ muốn về đú

  Em học liên thông kinh tế xây dựng có bằng, trước giờ em toàn làm kỹ thuật công trường dân dụng, giờ em muốn về làm bên chỗ ngành kinh tế xây dựng thì em phải bắt đầu từ đâu ạ?
  Giờ em kiểu chuyên kỹ thuật cũng không hẳn, mà làm ngành kinh tế xây dựng thì em cũng chưa có kinh nghiệm gì. Thầy có thể cho em lời khuyên được không ạ?

  Trả lời: Em có thể bắt đầu từ bất kỳ đâu, tôi ví dụ em có thể

  1. Đọc văn bản xây dựng, nắm hệ thống văn bản (không cần thuộc, cần biết là văn bản nào về gì, tên của các chương đề cập về vấn đề gì, lấy giấy mà vẽ phác ra)
  2. Tìm hiểu về định mức. Em tải quyển định mức 1776/BXD-VP, đọc thuyết minh đầu quyển, đầu chương, phần. Xem thành phần công việc của định mức.
  3. Tìm hiểu về quyển đơn giá. Tải quyển đơn giá bất kỳ của địa phương nào đó, ví dụ đơn giá xây dựng công trình ở quê em hoặc Hà Nội, tp Hồ Chí Minh. Đọc thuyết minh rồi liên hệ với quyển định mức 1776 nói trên
  4. Em đọc kỹ Nghị định số 68/2019/NĐ-CP và Thông tư số 06/2016/TT-BXD
  5. Sau đó em lấy file dự toán rồi đọc hiểu, tìm hiểu các con số của dự toán đó, đối chiếu với các văn bản trên để hiểu
  6. Dùng 1 phần mềm chạy lại bản dự toán, tính lại đơn giá, tra định mức...

  Nếu có thể hãy đầu tư mấy khóa học tại Công ty CP Giá Xây Dựng (Liên hệ Ms Thu An 0974 889 500 để ghi danh) như:
  1. Khóa học Lập dự toán công trình
  2. Khóa học Lập dự toán dự thầu
  3. Khóa học Tổng mức đầu tư, hiệu quả dự án
  4. Khóa học Kỹ sư QS GXD
  Tùy em lựa chọn, khóa học nào cũng tốt. Nếu không đầu tư khóa học thì em phải chịu khó lên mạng tự học rồi đọc thật nhiều, làm Kinh tế và quản lý xây dựng là cứ phải đọc nhiều.

  Các bạn tải file đính kèm về đọc nhé.
   

  Các file đính kèm:

 2. giaxaydung

  giaxaydung Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2016
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Dạ. Cho em hỏi có nên chuyển đến môi trường liên quan đến ngành kinh tế xây dựng luôn không thầy, hay vẫn cứ làm kỹ thuật hiện trường đã?

  Điều này tùy vào điều kiện hoàn cảnh của em. Như nào cũng có giải pháp và hướng đi nếu em thực sự muốn. Khi người ta muốn thì người ta sẽ tìm giải pháp, khi người ta chưa đủ muốn người ta sẽ tìm lý do thoái thác. Nếu em không quá khó khăn thì có thể chuyển. Còn nếu vẫn phải tiền ăn, tiền nhà, tiền xăng hàng tháng mà chưa có chỗ thì cứ làm lĩnh lương, rồi lên mạng học và đọc... học ngay từ đọc những bài như này và chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị.

  Tranh thủ đăng ký tham gia khóa học Dự toán công trình tại GXD JSC (liên hệ Ms Thu An 0974 889 500 để đăng ký), học để có nền tảng, rồi khi ở công trường tranh thủ máy tính, phần mềm rồi chạy dự toán đi cho quen, chạy và đào sâu kiến thức, đọc help của phần mềm cũng ra được rất nhiều, rồi xem video trên kênh youtube.com/giaxaydung không bỏ sót video nào cả... thiếu gì cái để bật lên đâu.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP