Em cười hay không đều khuynh thành

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 57: Vĩ thanh (2)
Trên đường lái xe tới Đồng Thành, Cố Thành Ca lại gọi cho Trầm Tích Vi một lần nữa, sau khi hỏi han tình hình một lúc, Trầm Tích Vi mới nói: “Đài truyền hình chỗ bọn tớ tạm thời chưa có tin về phóng viên nào mất tích cả, nhưng bây giờ đã mất liên lạc với những phóng viên ở Đồng Thành rồi, đang gấp rút tìm cách liên lạc đây.”
Rồi cô bật cười, trêu anh một câu: “Luật sư Cố à, cái việc có một ngày cậu phải lâm vào tình trạng lo lắng hoảng hốt như thế này quả là khó tin đấy. Yên tâm đi, vợ sắp cưới của cậu không sao đâu, lúc nào có tin gì mới, tớ nhất định sẽ thông báo cho cậu ngay.”

Giờ phút này Cố Thành Ca làm sao có tâm trạng mà đáp lại mấy lời trêu chọc của cô nữa, anh bình tĩnh hỏi: “Rốt cục thì họ đang đi phỏng vấn đưa tin ở đâu?”
Từ đầu bên kia điện thoại lập tức truyền đến giọng nói của Trầm Tích Vi: “Trấn Dong Giang.”
Cố Thành Ca cúp điện thoại,phóng thẳng một đường đến trấn Dong Giang.
Bởi vì trấn Dong Giang ở vùng hạ lưu con sông, nên vùng này nhanh chóng trở thành vùng bị ngập lụt và tai ương nghiêm trọng nhất, còn chưa vào đến thị trấn, xe cô đã không thể thông hành, chẳng còn cách nào khác, anh đành phải bỏ xe lại, đi cùng vài người khác trên một con thuyền nhỏ.
Sau khi tới được thôn Phượng Vĩ, từ thông tin của một số phóng viên đi ghi hình tại hiện trường lúc đó, anh mới biết phóng viên mất tích không phải là người thuộc đài truyền hình trung tâm, mà là của một tòa soạn báo trong thành phố.
Cố Thành Ca lập tức gọi điện về báo tin cho Bắc Dã Thanh Vũ, may mắn người mất tích không phải là A Mặc. Nhưng cho dù vậy, anh vẫn không thể nào tìm ra tổ phóng viên của đài truyền hình trung tâm thành phố Anh Phong ở thôn Phượng Vĩ.
Mãi cho đến lúc hoàng hôn, Trầm Tích Vi mới gọi điện tới.
Cô nói: “Cố Thành Ca, mấy phóng viên được cử đến Đồng Thành phỏng vấn đưa tin đã trở về rồi, nhưng không thấy vợ sắp cưới của cậu đâu cả, có một phóng viên nói cô ấy đang có chuyện quan trọng phải làm ở Đồng Thành nên không lên xe về cùng họ.”
Chuyện quan trọng? Chẳng lẽ là tìm Cố Thành Tây?
“Có nói rõ cô ấy đang ở đâu không?”
“…” Trầm Tích Vi đáp: “Phóng viên đó nói không biết.”
Cố Thành Ca tìm kiếm hết cả một đêm, đến tận sáng hôm sau vẫn không có tin tức gì, anh đành phải gọi điện thoại về nhà họ Triệu.
Triệu Tử Mặc vừa về đến nhà, chưa kịp bước vào đã nghe thấy giọng nói đầy lo lắng hoảng hốt của mẹ: “Thanh Vân, Thành Ca tìm khắp ở Đồng Thành rồi vẫn không thấy Mặc Mặc đâu, anh mau gọi điện đến sở cảnh sát ở Đồng Thành đi, em lập tức gọi điện cho cậu của Mặc Mặc, phái người đi tìm nó.”
Đẩy cửa bước vào, Triệu Tử Mặc lên tiếng hỏi: “Mẹ, phái người đi tìm con làm gì?”
Bắc Dã Thanh Vũ xoay phắt người lại, nhìn thấy cô, bà thở dài một hơi đầy nhẹ nhõm, rồi quay sang nói vào điện thoại: “Thanh Vân, không cần gọi nữa, Mặc Mặc về rồi.”
Vừa gác điện thoại, vẻ mặt Bắc Dã Thanh Vũ đã trở nên cực kỳ xám xịt: “Sao mẹ gọi cho con mà cứ không liên lạc được hoài vậy? Mau gọi điện cho Thành Ca, nói với nó con vẫn bình an đi, Đồng Thành lớn vậy, nó không tìm được con, chắc là đã sợ muốn chết rồi.”
Triệu Tử Mặc: “…”
Cô không nói thêm lời nào, nhanh như chớp vồ lấy chiếc điện thoại.
Ba giờ sau, Cố Thành Ca về đến thành phố Anh Phong, lái xe tới thẳng Triệu gia.
Mái tóc ướt đẫm, quần áo cũng ướt nhẹp, cả người đều ướt như chuột lột, trông chật vật đến khó tin, vòm ngực phập phồng lên xuống. Anh vừa bước vào nhà, nhìn thấy người con gái đang bình yên vô sự ngồi trên ghế sofa, đôi môi anh không khỏi mím chặt, ánh mắt đầy vẻ nặng nề.
Triệu Tử Mặc áy náy nắm lấy cánh tay anh, chột dạ nói: “Thành Ca, anh đi tắm nước ấm trước đi, em lấy quần áo của ba cho anh thay.”
Cố Thành Ca không đáp, chăm chú nhìn cô lâu thật lâu, đôi mắt của anh sâu không thấy đáy.
Triệu Tử Mặc bày ra một vẻ mặt cực kỳ đáng thương: “Em…”
Cố Thành Ca đưa tay lên, nhẹ nhàng vuốt ve hai gò má của cô, giọng nói đẫm vẻ khàn khàn: “Đi lấy quần áo giúp anh.”
Triệu Tử Mặc chỉ cảm thấy, bàn tay áp lên má cô của anh, đang khe khẽ run lên từng hồi.

Lát sau, Cố Thành Ca đã tắm rửa sạch sẽ xong xuôi, Triệu Tử Mặc chắc mẩm trong lòng, kiểu gì vụ này cô cũng bị giáo huấn đã đời cho mà xem, nhưng anh lại chẳng nói, chẳng hỏi gì, vẫn rất mực bình tĩnh ung dung ngồi xuống ghế sofa, thản nhiên nói chuyện với mẹ cô.
Điều này, ngược lại khiến cho Triệu Tử Mặc cực kỳ cảnh giác.
Tính cách của cực phẩm sao cô lại không hiểu chứ, việc anh thích làm nhất là giấu biệt mọi tâm sự ở trong lòng, sau đó nhân lúc người ta không đề phòng nhất mà đột ngột lôi ra tính sổ, sau khi ăn xong cơm tối, Triệu Tử Mặc quyết định chủ động nhận tội là hay nhất, thẳng thắn mới là vương đạo.
Đứng ngoài ban công, cô bắt đầu giở kế lôi lôi kéo kéo áo anh, cất giọng làm nũng: “Thành Ca, em sai rồi, lẽ ra em không nên biết rõ nguy hiểm mà vẫn nằng nặc ở lại Đồng Thành một mình như thế.”
Cố Thành Ca: “Ừm.”
Hở, chỉ phản ứng có vậy thôi á?
Triệu Tử Mặc: “Hơn nữa chuyện không liên lạc được cũng không phải do em cố ý. Điện thoại bị nước làm hỏng mất, mãi sau em mới biết. Vốn dĩ em cũng định lên xe về với mọi người rồi, nhưng lúc đó lại nhìn thấy một người rất giống Tây Tây, nên mới đuổi theo xem thế nào…”
Thật ra, trong khoảng thời gian vài ngày khi đi phỏng vấn đưa tin ở Đồng Thành, cô cũng đã tận dụng mấy buổi tổi để đi tìm Cố Thành Tây như lời Kỷ An Thần nói, nhưng vẫn không thể nào tìm được.
Cố Thành Ca nhìn cô một cái, hỏi: “Có đuổi kịp không?”
“Không…”
“Ừm.”
Vậy thôi hả?
Đột nhiên anh quay người lại: “Anh về căn hộ của chúng ta, em có đi không?”
Triệu Tử Mặc ấm ức lắc đầu: “Không đâu…”
“Vậy cũng được.” Cố Thành Ca vẫn bình tĩnh thản nhiên như thường: “Sáng mai anh đến đây đón em.”
“Đón em đi đâu?”
Cố Thành Ca cúi người hôn lên môi cô, không phải là mạnh mẽ xâm chiếm, cũng chẳng phải cuồng nhiệt cướp đoạt, chỉ là dùng đôi môi ấm áp của anh phủ lấy hai cánh môi cô, đôi tay dài vòng qua thắt lưng, ôm chặt cô vào trong ngực, như thể chỉ hận không thể cùng cô hòa vào làm một vậy.
Cả người anh, không hiểu sao đều đang run lên khe khẽ.
Sau khi hai người rời nhau, cô nghe thấy anh nói: “Ngày mai đi đăng ký kết hôn.”
“Hở…”
“Nếu em thấy lo lắng, anh sẽ cho em ba sự lựa chọn.”
“???”
Anh khẽ xoa xoa vầng trán cô, chậm rãi nói: “Một, ngày mai đi đăng ký kết hôn. Hai, cho dù không đồng ý, cũng phải đồng ý, sau đó sáng mai đi đăng ký kết hôn. Ba, nếu em vẫn thấy lo lắng, anh cho em thời hạn một đêm, rồi mai chúng ta đi đăng ký kết hôn.”
Triệu Tử Mặc: “…”
Ê ê ê, cái này mà gọi là cho em ba sự lựa chọn đó hả??
Đột nhiên, cô nghe thấy giọng nói trầm trầm nhưng đầy áp lực của anh vang lên lần nữa: “A Mặc, đến bây giờ anh vẫn chưa từng yêu cầu em điều gì, chỉ duy nhất mỗi việc kết hôn này mà thôi.”
Anh nói: “A Mặc, anh rất sợ.”

Ngày hôm sau, trời đã sáng sủa lên nhiều, ánh nắng mặt trời giữa mùa hè, tuy là vào sáng sớm nhưng lại mang theo cái nóng nực rất đặc trưng của thành phố Anh Phong, ngay cả những cơn gió cũng mang theo cái nóng mà thổi đến.
Đứng trước cửa nhà họ Triệu, Cố Thành Ca mặc một chiếc áo màu lam nhạt, đơn giản nhưng tinh tế, mấy ngọn gió thổi qua làm phất phơ những lọn tóc trên trán anh, khuôn mặt đẹp trai tuấn tú ấy toát lên một loại khí chất mà không ai có thể cưỡng lại nổi. Mấy năm lăn lộn ngoài xã hội, khiến cho anh trông lại càng lịch lãm và chín chắn hơn bao giờ hết.
Anh vừa nhìn cô, vừa bình tĩnh cất tiếng hỏi: “A Mặc, em chắc chắn, chúng ta sẽ đến cục dân chính bằng cái này sao?”
Triệu Tử Mặc vận một bộ đồ trắng toát, chiếc áo trắng điểm thêm những đường viền màu lam với hai ống tay bèo đầy tao nhã, bên dưới là chiếc quần bò trắng ôm trọn lấy đôi chân, làm nổi bật những đường cong hoàn mỹ của cô, cuối cùng là một đôi giày trắng tinh sạch sẽ, trông cực kỳ thuận mắt.
Lúc này, cô đang ngồi trên yên của một chiếc xe đạp màu lam, chân để trên bàn đạp, vẻ mặt cô nom cực kỳ chắc chắn và kiên định: “Đương nhiên rồi!” Rồi cô ngoảnh lại, nhìn người đang đứng phía sau: “Lên nhanh đi, em chở anh!”
Cố Thành Ca khẽ đảo đảo đôi ngươi, đề nghị: “Anh thấy chúng ta lái xe đi vẫn hơn…”
“Xe này cũng là xe chứ bộ!” Triệu Tử Mặc trưng ra một vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc đứng đắn: “Có điều là loạn xe tự lái (*) thôi.”
(*) Ở đây ý nói xe không có động cơ máy móc.
Cố Thành Ca: “…”
Anh không phản đối nữa, yên lặng ngồi vào sau yên xe.
Có điều anh không hiểu nổi, sao cô cứ nhất quyết sống chết đòi đạp xe đi như vậy chứ?
Triệu Tử Mặc đặt chân lên bàn đạp, hét to một tiếng đầy dũng khí: “Xuất phát!”
Và thế là, dưới cái nắng hè gay gắt của buổi sớm tinh mơ, trên một con đường xe cộ qua lại tấp nập như nêm, rất nhiều người để ý thấy cảnh tượng một mỹ nữ tuyệt sắc nghiêng nước nghiêng thành, đạp xe chở một mỹ nam tao nhã tuấn tú bất phàm, lết từng quãng trên con đường dài…
Hộc -
Hộc -
Cô gái tuyệt sắc khuynh thành ấy ra sức thở hồng hộc, chàng trai tuấn tú ngồi phía sau lại có vẻ rất bình thản du nhàn, nom cực kỳ ung dung tự tại, mà trên khóe miệng vẫn luôn hiện hữu một nụ cười điềm nhiên.
Triệu Tử Mặc được quần chúng nữ giới đi trên đường hâm mộ muốn chết: Vì một cực phẩm mỹ nam như thế, cho dù phải làm trâu làm ngựa, nhất định tôi cũng cam lòng!
Còn Cố Thành Ca, lại bị đồng bào nam giới liếc xéo bằng ánh mắt vô cùng khinh bỉ: Đối đãi với một cực phẩm mỹ nữ như thế, mà còn làm bộ thản nhiên vậy, đúng là chẳng ra thể thống gì! Nhưng mặt khác, họ lại đang ghen tỵ muốn chết: Sao họ không được hưởng cái phúc to lớn và vĩ đại ấy chứ…
Cuối cùng, chiếc xe cũng lết được đến cục dân chính.
Triệu Tử Mặc lập tức phanh kít lại, giờ đây cô chỉ có một cảm giác là miệng khô lưỡi đắng, hít thở không thông, chẳng thể nói ra nổi câu nào.
“Mệt à?” Cố Thành Ca xuống xe, nhận chiếc xe đạp từ tay cô rồi dắt lại gần một gốc cây cổ thụ, khóa lại cẩn thận.
“Mệt chết em.” Lồng ngực Triệu Tử Mặc phập phồng lên xuống không ngừng: “Vốn dĩ em muốn lợi dụng khoảng thời gian đạp xe để thương tiếc cho quãng đời độc thân ngắn ngủi còn lại của em, nhưng đạp mệt quá, làm em chẳng còn sức đâu để mà nghĩ ngợi gì nữa cả…”
Cố Thành Ca: “…”
Đây thực sự là lí do tại sao cô cứ nằng nặc đòi đi xe đạp cho bằng được đó sao?
“Nhưng nói gì thì nói, vụ này vẫn có thu hoạch,” Hô hấp của cô dường như đã thông thuận hơn nhiều, nhưng khuôn mặt vẫn đỏ ửng và lấm tấm mồ hôi: “Sau này nếu chúng ta li hôn, chỉ cần nhớ lại quãng đường gian nan vất vả ngày hôm nay, nhất định em sẽ động lòng, không li hôn với anh nữa.”
Cố Thành Ca: “…”
Cuối cùng anh cũng phát hiện ra, đối với vị mỹ nữ sắp trở thành vợ anh này, không có gì là cô không nói được, chỉ cần lái nó sang một hướng khác là xong hết.
Làm xong hết mọi thủ tục, đến lúc bước ra khỏi cục dân chính, Triệu Tử Mặc túm lấy chiếc xe đạp, đẩy sang cho người bên cạnh: “Lúc về anh chở em.”
Cố Thành Ca yên lặng đỡ lấy chiếc xe: “Nói thật, anh chưa từng đi loại xe “tự lái” này bao giờ.”
Ê ê ê, anh có cần phải nhấn mạnh vào hai chữ “tự lái” như thế không hả!
Triệu Tử Mặc hắc tuyến đầy đầu, lát sau mới lên tiếng hỏi: “Nói chuyện yêu đương thì có ai dạy anh không?”
Khóe miệng người nào đó bất giác khẽ run run.
“Đúng rồi, không ai dạy mà lại!” Giọng điệu cô cực kỳ trịnh trọng, như thể chuyện này chẳng có gì đáng phải bàn cãi thêm: “Cũng giống như tự chính bản thân anh biết cách yêu vậy, đi xe đạp ắt cũng nhờ chính bản thân anh thôi.”
Cố Thành Ca: “…”
“Anh hiểu ý em,” Vẻ mặt anh vẫn điềm tĩnh ung dung như bao lần: “Sau này nếu chúng ta có li hôn, chỉ cần anh nhớ lại quãng đường về gian khổ khó khăn này, thì nhất định sẽ động lòng…”
Còn chưa nói hết câu, sắc thái của anh đã thay đổi chóng mặt, giận dữ hầm hầm, nghiến răng nghiến lợi nghĩ thầm trong đầu: Sao vừa đăng ký kết hôn, mà cô đã luôn miệng li hôn này li hôn nọ vậy chứ!
Triệu Tử Mặc nhảy phốc lên sau yên xe, cười hì hì nhìn anh: “Ông xã cực phẩm, anh thật thông minh!”
Cố Thành Ca: “…”
Được rồi, coi như là vì hai tiếng “ông xã” kia mà nhượng bộ cô lần này vậy…
Bữa trưa hôm đó đã được đặt trước ở khách sạn, ba mẹ Triệu Tử Mặc mời bà ngoại và cha nuôi Cố Bách Niên của Cố Thành Ca tới, để bàn bạc chuyện hôn sự cho đôi trẻ.
Năm đó, sau khi đã giải oan cho Phó Khinh Chước, cuối cùng Cố Thành Ca vẫn chịu nhận lại Cố Bách Niên.
Vì thứ nhất, anh họ Cố.
Thứ hai, chuyện ngày trước cũng không phải do lỗi ở Cố Bách Niên, sở dĩ lúc ấy ông mặc kệ Phó Khinh Chước bị cảnh sát kết tội, là vì trước đó, ông vô tình nhìn thấy một tấm ảnh chụp chung khá thân mật của Phó Khinh Chước và Triệu Thanh Vân, khiến ông lầm tưởng người vợ ấy đã phản bội mình.
Mà sau này, mấy năm trôi qua rồi vẫn không có tin tức gì của Cố Thành Tây, khiến ông vẫn phải thui thủi, lẻ loi một mình…
Một chuyện rối rắm như thế, cho dù có làm gì đi nữa cũng không thể có được kết quả mình mong muốn, thì chi bằng cứ chọn buông tay.

Trong khi gia đình hai bên đang bàn chuyện đại sự, thì Triệu Tử Mặc vội vàng chui vào một góc báo tin vui cho đám bạn bè, nhưng thật ra mà nói, cái kiểu “báo tin vui” của cô đúng là chẳng tốt lành gì.
Cô ra lệnh: “Tiêu Sở Diễn, anh phải thay cô vợ tương lai kia của anh, tặng phong bao lì xì cho em!”
Cô uy hiếp: “Tiểu Phì, nếu lúc đó mi mà không đưa ta một phong bao thật dày thì, hừ hừ, nhớ tự gánh lấy hậu quả đấy!”
Cô dụ dỗ: “Khương Khương, mi không có tiền cũng không sao, ta cho mi mượn… Mi muốn mượn mười vạn à? Ok, chơi luôn, ta không có nhưng ông xã cực phẩm nhà ta có! Không tính tiền lãi cũng được, chỉ cần một phong bao tiền mừng thật dày là đủ rồi…”
Tiêu Sở Diễn nghe cô nói vậy thì không phản ứng gì, chỉ có Khương Khương và Tiểu Phì mới không hổ là hai đứa bạn ở cùng phòng ký túc với cô suốt bốn năm trời, sau khi nói với nhau được mấy câu, trước khi ngắt điện thoại, hai cô nàng rất chi là ăn ý, thần giao cách cảm mà hét toáng lên vào điện thoại: “A Mặc thúi, mi có thể vô sỉ thêm chút nữa được không hả!”
Dập máy rồi, Thi Tiểu Phì lập tức gọi điện đến cho Khương Khương.
Thi Tiểu Phì thở dài: “Khương Khương, ta rất hận…”
Khương Khương lắc đầu ngao ngán: “Tiểu Phì, ta cũng rất hận hận hận…”
Sau khi ăn xong cơm tối ở nhà họ Triệu, ngồi lại một chút, rồi Cố Thành Ca đứng dậy, quyết định cáo từ: “Ba, mẹ, con và A Mặc xin phép về trước.”
Triệu Thanh Vân nhìn anh một cái, gật đầu.
Bắc Dã Thanh Vũ đang nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại di động, nói mà không ngẩng đầu lên: “Ừm, đi đi, đi đường nhớ cẩn thận.”
Triệu Tử Mặc vốn đang bị anh nắm tay, lúc này lại nhào ngay xuống ghế sofa: “Tối nay em ăn no quá, không muốn nhúc nhích động đậy gì hết á, thôi thì hôm nay, em không về bên đó cùng anh có được không?”
“Không được,” Cố Thành Ca không thèm do dự mà phản đối luôn, rồi anh cúi người, nói nhỏ vào tai cô: “Em không thể không đi, sáng nay lúc mười giờ ba mươi tám phút, em đã chính thức trở thành vợ anh. Em nghĩ xem, có cặp vợ chồng nào vừa mới kết hôn lại không ở cùng nhau không?”
“…”
Hừm, nói cũng đúng.
“Nhưng em thực sự đi không nổi nữa,” Triệu Tử Mặc nhướn mày, cười cười nhìn anh: “Anh bế em xuống nhà nhé?”

Bắc Dã Thanh Vũ đưa mắt nhìn đứa con gái bảo bối đang được người ta bế đi, chậm rãi nói: “Mặc Mặc nhà chúng ta đúng là có phúc khí.”
Trở về căn hộ của hai người, vừa mới kịp uống xong một ngụm nước, Triệu Tử Mặc đã nhận được điện thoại của Thi Tiểu Phì, nghe thấy người bên kia thản nhiên hỏi: “A Măc, mi đang ở đâu đấy?”
Sau khi nghe Triệu Tử Mặc trả lời xong xuôi rồi, người bên kia gác máy nhanh như chớp, khiến cô chằng hiểu mô tê gì, hét vào điện thoại một câu: “Ê, Tiểu Phì, thế là thế nào?”
“A Mặc, lại đây.” Cố Thành Ca đang ngồi trên ghế sofa, đột nhiên lên tiếng gọi cô.
“Dạ?”
Anh kéo cô ngồi xuống cạnh mình, rồi rút mấy tấm thẻ từ trong ví ra, lần lượt ‘giới thiệu’: “Thẻ này là để mua đồ đạc trong nhà, thẻ này là tiền tiêu vặt của em, thẻ này là tiền tiết kiệm ngân hàng, còn đây, tiền học phí của con chúng ta…”
Triệu Tử Mặc trợn tròn mắt, không thể nào khép lại nổi: “Cực phẩm, sao anh nghĩ xa thế, trong mỗi thẻ có nhiều tiền lắm hả?”
“Không nhiều lắm,” Cố Thành Ca nói: “Số tiền này là anh chuẩn bị sẵn lúc chúng ta đính hôn.”
Năm đó khi hai người đính hôn, tiền mua nhà đã chiếm mất một nửa số tiền anh có lúc đó, vốn dĩ Cố Bách Niên, bà ngoại và ba mẹ Triệu Tử Mặc định mua nhà làm quà cho đôi trẻ, nhưng anh vẫn một mực từ chối, anh nói: “Trách nhiệm của con, là làm cho A Mặc được hạnh phúc.”
Các bậc trưởng bối hai nhà nghe vậy thì cũng không miễn cưỡng nữa, một năm nay, tuy thu nhập từ công ty phần mềm CC và các vụ kiện được anh giải quyết là một con số không hề nhỏ chút nào, nhưng lại phải chuẩn bị cho hôn lễ, nên trong mấy tấm thẻ đó, quả thật cũng không có nhiều tiền lắm.
Triệu Tử Mặc cười tủm tỉm hôn lên môi người đang ngồi bên cạnh: “Ông xã cực phẩm, anh đang chuyển giao quyền quản lí tài chính cho em đó hả?”
“Ừm, em là tổng giám sát tài vụ.”
Triệu Tử Mặc cảm thấy cực kỳ đắc ý.
Nhưng mà…
Cố Thành Ca bồi thêm: “Còn anh là tổng giám đốc gia đình.”
Triệu Tử Mặc: “…”
Nội tâm người nào đó mãnh liệt gào thét: Cô không muốn nhận chức vụ tổng giám sát tài vụ này đâu, chẳng phải vẫn phải nghe theo lời tổng giám đốc gia đình đó sao…
Cố Thành Ca nói tiếp: “Những thẻ này đều giao cho em giữ, mật mã là con số đảo ngược của ngày sinh nhật anh.”
Triệu Tử Mặc không nhịn nổi, xen vào: “Tại sao lại dùng ngày sinh nhật của anh?”
Rõ ràng tiểu thuyết ngôn tình đều nói, nam chính vì muốn thể hiện tình yêu tha thiết nồng nàn với nữ chính, mà mật mã đủ kiểu đều dùng những con số liên quan đến nữ chính, còn sao ông xã cực phẩm nhà cô lại không thế hả trời?
“À,” Vẻ mặt Cố Thành Ca vẫn rất mực thản nhiên: “Làm vậy em sẽ không quên sinh nhật anh. Nhất cử lưỡng tiện.”
Triệu Tử Mặc: “…”
Xem đi xem đi, Cố Thành Ca đích xác là người như vậy đấy, lúc nào cũng nhớ rất dai, cứ phải giải quyết hết món nợ cũ rồi mới chịu buông tha, hừ, cô chỉ có mỗi một tội là quên mất sinh nhật anh duy nhất một lần vào năm trước thôi, cũng đâu phải do cô cố ý chứ, rõ ràng trước sinh nhật anh một ngày cô vẫn còn nhớ, hơn nữa cũng đã chuẩn bị quà đâu đó xong xuôi rồi, kết quả là ngày hôm sau, đài truyền hình lại gọi điện tới… Cô phải làm việc quần quật đến khuya mới xong, tới lúc về tìm được anh, thì cũng đã mười hai giờ rồi.
Được rồi được rồi, là cô không đúng, ít nhất cô cũng phải gọi một cú điện thoại cho anh mới phải.
Triệu Tử Mặc chột dạ, không dám nhìn anh nữa, vội vàng vơ lấy chiếc ví của anh làm bộ xem xét, nhân cơ hội lảng sang chuyện khác: “Để em kiểm tra xem anh có giấu quỹ đen không.”
Bên trong chỉ có khoảng hai mươi tờ giấy bạc tiền mặt và một số ít tiền lẻ, còn lại chẳng có gì, bên trên chiếc ví là một tấm ảnh, là hình chụp của hai người lúc đính hôn.
Cố Thành Ca bỗng nhiên rút ra từ trong ngăn ví khác một tấm thẻ: “Có, quỹ đen ở trong này.”
“Ra anh có thật à?”
“Số tiền này là để chuẩn bị cho hôn lễ,” Cố Thành Ca khẽ cười: “Cứ để anh giữ là được.”
“Cũng do anh chuẩn bị lúc đính hôn ư?”
“Không phải,” Anh lắc đầu: “Sớm hơn.”
Rồi anh trầm ngâm nói: “A Mặc, ngày hôm nay, anh đã chờ rất lâu, suy nghĩ rất lâu, trông đợi rất lâu, lên kế hoạch cũng đã rất lâu rồi.”
Không hiểu sao, nghe anh nói vậy, Triệu Tử Mặc liền cảm thấy hai hốc mắt mình đang dần nóng lên, cô ngượng ngùng cúi đầu, mấy ngón tay khẽ vân vê tấm ảnh chụp của hai người họ trong ví anh.
Tấm ảnh này, trông nụ cười của anh và cô đều thật hạnh phúc biết bao.
Trước giờ Cố Thành Ca luôn chỉ khẽ nhếch môi cười, nhưng trong tấm ảnh kia, nụ cười của anh lại thật rực rỡ, đôi mắt đen ngập tràn ánh sáng, cả người toát lên một vẻ rạng ngời đến lạ, ấy là niềm hạnh phúc xuất phát từ tận đáy lòng.
Triệu Tử Mặc cũng mỉm cười, có cảm giác bầu không khí xung quanh hai người dường như trở nên dịu dàng đến lạ.
“A Mặc.” Anh nhẹ giọng gọi cô.
“Dạ?”
“Không còn sớm nữa, em đi tắm trước đi.”

Triệu Tử Mặc vặn khóa, tắt vòi hoa sen đi, đến lúc này mới cảm thấy hình như trong phòng khách có tiếng người đang nói chuyện, cô mặc quần áo bước ra, nhìn thấy hai vị mỹ nữ kia đang ngồi trên ghế sofa đối diện với Cố Thành Ca, ai nấy đều cười với vẻ đầy hào hứng xán lạn.
Triệu Tử Mặc vừa lau tóc vừa bước lại gần: “Khương Khương, Tiểu Phì, trễ thế này rồi, hai đứa mi còn chạy đến đây làm gì?”
“Ha ha, A Mặc, mi vừa mới tắm xong à~” Thi Tiểu Phì nhìn cô một cái rất gian, rồi quay sang nói với nam chủ nhân: “Nghe A Mặc nói hôm nay hai người đi đăng ký kết hôn rồi, cũng đã định ngày cử hành hôn lễ, em và Khương Khương vừa đi dạo phố về, tiện đường đi qua đây, không nhịn được mới quyết định xông vào nói với hai người mấy câu. Chúc mừng anh, anh họ cực phẩm.”
Cố Thành Ca gật đầu: “Cảm ơn em.” Rồi anh đứng dậy: “A Mặc, em tiếp khách đi.”
Nhìn theo bóng người cao cao đang đi về phía phòng ngủ, Khương Khương và Thi Tiểu Phì nhất loạt quay sang nhìn nhau, đột nhiên, Khương Khương lôi ra một chiếc túi nhỏ nhìn khá đẹp, nghiêm trang nói: “A Mặc, đây là quà của ta và Tiểu Phì, tặng mi nhân ngày mi đăng ký kết hôn.”
Triệu Tử Mặc kinh ngạc mở to mắt.
Ngày đăng ký kết hôn mà cũng tặng quà sao? Trời ơi, đúng là hai đứa bạn tốt của cô mà!
Hớn hở nhận lấy, Triệu Tử Mặc lập tức mở ra, sau đó, mặt cô chuyển xanh, rồi đỏ…
Bên trong là một chiếc váy ngủ màu hồng thêu hình chữ “T” được may một cách cực kỳ thiếu vải, cực kỳ hở hang, cực kỳ quyến rũ, khiến cho Triệu Tử Mặc không nhịn nổi phải nuốt nước miếng: “Cái này mà cũng mặc được nữa hả?”
“Đương nhiên là mặc được rồi!” Vẻ mặt Thi Tiểu Phì vô cùng trịnh trọng, như thể chuyện đó chẳng có gì đáng phải bàn cãi: “Món quà này, ta với Khương Khương phải chạy khắp nơi mới tìm được đó! Đêm nay là đêm quan trọng như thế, đừng có nói với ta là mi vẫn mặc áo ngủ bằng vải bông in hình con thỏ đấy nhé!”
Triệu Tử Mặc đáp ngay: “Vải bông thì sao chứ, vải bông mặc rất thoải mái mà!” Còn hình con thỏ in trên áo thì, cũng do sở thích cả thôi.
Đột nhiên, cô nhớ ra mấy chữ trọng tâm mà Thi Tiểu Phì vừa nói lúc nãy: “Đêm quan trọng?”
“Đúng, là đêm động phòng hoa chúc.” Thi Tiểu Phì cười gian: “Không lẽ đến ngay cả cái này mà mi cũng không biết?”
Triệu Tử Mặc: “…”
Đương nhiên là cô không nghĩ tới ch.uyện ấy rồi, tuy rằng trước đó cũng có chút lo lắng khẩn trương, nhưng lúc về đến nhà thì anh lại chẳng có biểu hiện gì, chỉ thản nhiên giao quyền quản lí kinh tế cho cô thôi mà…
Thi Tiểu Phì tiếp tục khích tướng: “Ta đã nói rồi, vụ này ta nhất định thắng, ngay sau khi đăng ký kết hôn, người nào đó sẽ bị ăn sạch không còn mẩu xương! A Mặc, mi muốn ta thua, nhưng ta lại không thể thua, ha ha ha.”
Triệu Tử Mặc liên tục hít sâu, lại hít sâu: “Thi Tiểu Phì, hôm nay ta nhất định khiến mi thua!”
Khương Khương dùng ánh mắt cực kỳ bình tĩnh liếc về phía phòng ngủ: “Ông xã cực phẩm nhà mi chắc là đang tắm đấy nhỉ.”
“A Mặc, nếu mi bị ăn sạch sẽ, thì hôm tổ chức hôn lễ của mi, ta và Khương Khương sẽ không có phong bao lì xì; Còn nếu đêm nay mi vẫn chưa bị cho lên thớt…” Thi Tiểu Phì chợt chuyển sang tông giọng hào khí ngút trời: “Đến hôm đó, trong phong bao của ta nhất định sẽ là mười vạn tệ!”
Triệu Tử Mặc đập tay, đứng bật dậy, kéo lấy Khương Khương, khiến cô nàng chẳng hiểu mô tê gì, hét toáng lên: “A Mặc, mi làm gì thế?”
Giọng điệu của Triệu Tử Mặc rất mực nghiêm trang: “Khương Khương, đêm nay ta đến nhà mi ngủ, chờ Tiểu Phì đưa cho ta phong bao mười vạn kia rồi, ta sẽ chia cho mi một nửa!”
Mặt Thi Tiểu Phì nhất thời đen lại.
Mắt Khương Khương lập tức lấp lánh ánh tiền.
Cố Thành Ca từ trong phòng bước ra, mái tóc ướt đẫm, rõ là đã tắm xong xuôi đâu vào đó rồi, cô nàng Khương Khương ngồi bên này, ánh mắt sực nức vẻ ham tiền, nhìn thấy anh đi ra thì hỏi ngay: “Cố sư huynh, A Mặc nói tối nay nó muốn đến nhà em ngủ, anh đồng ý chứ?”
Thi Tiểu Phì véo cật lực vào cái eo thon thon của Khương Khương, nghiến răng nghiến lợi thốt: “Khương Khương thúi, mi dám phản bội ta!”
Cố Thành Ca bước tới, nắm lấy tay vợ yêu đang chột dạ đảo mắt liên hồi, nghiêm túc trả lời: “Đương nhiên là không được.”
Thi Tiểu Phì sung sướng nói ngay: “Đúng thế đúng thế, đương nhiên là không được rồi, anh họ cực phẩm à, bọn em đi trước nha.” Nói rồi, cô nàng kéo tay Khương Khương phóng vọt đi, ra đến cửa còn quay đầu lại nháy mắt với Triệu Tử Mặc mấy cái, dùng khẩu hình nói: “A Mặc, mi nhớ phải thua đấy.”
Đột nhiên, Khương Khương chạy lại vào trong phòng, dừng ngay trước mặt Cố Thành Ca: “Cố sư huynh, đêm nay em và Tiểu Phì xem như là đến nháo động phòng, dù sao anh cũng phải lì xì cho bọn em một chút chứ.”
Thần sắc Cố Thành Ca vẫn rất mực bình thản: “Hai em chờ chút.”
Nói rồi, anh quay bước vào phòng ngủ.
Triệu Tử Mặc nhìn thấy nguyên câu mà Thi Tiểu Phì vừa diễn đạt bằng khẩu hình lúc nãy, cũng mấp máy môi đốp lại: “Ta nhất định sẽ không thua đâu”, rồi cô theo anh vào phòng ngủ.
Trong phòng, Cố Thành Ca vừa lấy hai phong bao lì xì ra, quay lại thì bắt gặp vẻ mặt buồn bực của vợ yêu: “Làm sao thế?”
Triệu Tử Mặc nghiêng đầu nhìn anh, im lặng một lát, mới ỉu xìu hỏi: “Trong đó có bao nhiêu?”
Cố Thành Ca lập tức giơ một ngón tay ra.
Triệu Tử Mặc vừa nhìn thấy đáp án này, liền nhào ngay lên gi.ường, miệng lầm bầm lầu bầu: “Hai trăm tệ bay mất rồi, mười vạn tệ cũng sắp bay mất rồi…”
“A Mặc ngốc,” Cố Thành Ca buồn cười cúi người xuống, môi anh khẽ chạm nhẹ vào môi cô: “Muộn rồi, anh đưa hai em ấy về, nhớ chờ anh.”

Chờ đến khi anh ra khỏi nhà, Triệu Tử Mặc mới nhảy xuống gi.ường, nhanh tay khóa trái cửa phòng ngủ lại, tâm trạng cực kỳ vui vẻ.
Dù sao cũng đợi lâu vậy rồi, chờ thêm một tối thì có sao đâu, cô khóa trái cửa thế này, nhất định anh sẽ không thể nào vào nổi, cô thắng chắc rồi!
Hừ, cô không tin tất cả những người mang giới tính nữ trên thế giới này, khi đã thành gái có chồng rồi thì dễ bị ăn hiếp! Cô nhất định sẽ chống mắt lên chờ, xem đến hôm tổ chức hôn lễ, Thi Tiểu Phì sẽ tặng cô một phong bao mười vạn tệ bằng cách nào.
Đương nhiên, việc đòi Thi Tiểu Phì mười vạn tệ cũng không phải mong muốn của cô, cô chưa đến nỗi xấu xa như thế, chỉ là cô muốn xem, cô nàng ấy sẽ thực hiện lời hứa hùng hồn của mình như thế nào thôi, ha ha ha!
Viễn cảnh sung sướng và đẹp đẽ ấy hiện lên ngay trước mắt, khiến cho cơn buồn ngủ đã nhanh chóng ập đến.
Đột nhiên có cảm giác như ai đó đang nhẹ nhàng mút mát chỗ xương quai xanh, kèm theo ấy là sức nặng đang đè lên người, khiến cho cô phải tỉnh dậy, vội vàng đưa tay lên hất thứ đó đi theo bản năng, không ngờ lại ôm trúng một cái gì đó, mơ mơ màng màng mở mắt ra, chỉ thấy anh đang nằm phía trên cô, hôn nhẹ một đường từ chỗ xương quai xanh, xuống dần bên dưới…
Toàn thân khẽ khàng run rẩy, không kìm nổi, cô khẽ rên lên một tiếng, cũng không tự chủ được mà vặn vẹo thân mình. Anh hơi ngừng lại, giọng nói khàn khàn trầm thấp mang theo ý cười: “Tỉnh rồi à?”
Cô mệt mỏi trừng mắt lườm anh, trong khi đầu óc vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo.
Anh mỉm cười, chống một tay khẽ nhổm dậy, đôi mắt anh nhìn cô, dưới ánh đèn màu ấm áp lại càng trở nên sáng rực đến lạ: “Mặc vậy ngủ mà em không thấy khó chịu sao?”
Lúc này, cô đang mặc một chiếc áo sơ mi và chiếc quần short ngắn, tuy trước kia cô không đến đây sống cùng anh, nhưng cũng đã ngủ lại mấy lần, áo ngủ đầy đủ cả, chỉ có điều lúc nãy cô quên thay ra mà thôi.
Triệu Tử Mặc dõi theo ánh mắt anh, nhìn xuống người mình.
Ngay giây sau, cô đã hoàn toàn tỉnh táo lại.
Mấy chiếc cúc áo phía trên không biết đã bị cởi ra tự lúc nào, phong cảnh trước ngực như ẩn như hiện, đôi vai đã hoàn toàn lộ ra…
Á, sao quần áo cô lại lộn xộn xộc xệch thế này? Cô vừa sửa lại chiếc áo sơ mi trên người, vừa nghi hoặc hỏi: “Anh vào đây bằng cách nào thế?” Rõ ràng cô đã khóa trái cửa phòng lại rồi cơ mà!
Anh khẽ vỗ nhẹ lên mặt cô, nhân lúc cô đang phân tâm mà luồn tay vào phía trong, vuốt ve làn da mịn màng nõn nà của cô, cố tình làm người nào đó phân tán hết sự chú ý: “Em quên rồi à, phòng khách nhà mình thông với thư phòng, mà thư phòng lại thông với phòng ngủ, lúc nãy em chỉ khóa một cánh cửa thôi.”
Triệu Tử Mặc: “…”
Ngẫm nghĩ một lát, lại thấy lạnh buốt nơi ngực, cô còn chưa kịp mở miệng nói gì, đã bị anh đè lên, đôi môi nóng rẫy của anh chiếm trọn lấy môi cô. Cuối cùng thì cũng đã có thể hủy bỏ được lệnh cấm rồi, anh cuồng nhiệt xâm chiếm, hệt như muốn giải phóng hết mọi dục vọng đã tích tụ đè nèn bấy lâu nay, không cách nào ngăn cản nổi.
Triệu Tử Mặc bị hôn kịch liệt như thế, khiến cho không thể nào hít thở thông thuận nổi, liền đưa tay đẩy anh ra theo bản năng, lại bị người đang đè phía trên xâm chiếm một cách mạnh mẽ hơn, như thẳng thừng tuyên bố rằng, em đáng bị trừng phạt…
Mãi lâu sau, anh mới chịu buông tha cho đôi môi cô, nhưng cô lại không thấy thoải mái hơn tí nào, vì anh đã bắt đầu tấn công các bộ phận khác trên cơ thể, bắt đầu từ tai, rồi cổ, đến xương quai xanh, lướt một đường xuống dưới, vừa cắn, vừa hôn, mạnh mẽ chiếm lấy, không chịu buông tha.
Đến khi anh chuẩn bị cởi hết quần áo trên người cô, cô mới hổn hển ngăn cản: “Chờ, chờ chút đã…”
Anh dừng lại, kiên nhẫn đợi cô.
Cô đưa đôi mắt đã mờ mịt hơi sương lên nhìn anh, quần áo anh lúc này cũng đã xộc xệch cả rồi, vòm ngực rắn chắc khỏe mạnh lộ cả ra ngoài, đôi mắt đen và sâu thăm thẳm giờ đã vằn tia máu vì phải nhẫn nại đợi chờ, hệt như ngọn lửa đang cháy bập bùng, có thể đốt sạch mọi thứ bất cứ lúc nào.
Nhìn anh như thế, cảm giác đau lòng và ăn năn hối lỗi bất chợt nảy lên trong lòng cô.
Hệt như đọc thấu được suy nghĩ của người đang nằm bên dưới, anh cố nén dục vọng của mình lại, mở miệng trêu: “Còn đang tiếc mười vạn tiền mừng kia à.” Nói rồi, anh lại cúi xuống chiếm lấy môi cô, khẽ thầm thì: “A Mặc ngốc, sao em có thể thấy lợi nhỏ mà quên lợi lớn, lẫn lộn hết đầu đuôi như thế chứ?”
Anh đưa tay cởi áo cô ra, gỡ bỏ hết mọi chướng ngại vật ngăn cách giữa hai người.
Rồi anh cúi đầu, nói khẽ bên tai cô: “A Mặc, anh không thể đợi được nữa.”
Lên thiên đường, xuống địa ngục, thoải mái, khó chịu, đau đớn và những khoái cảm không nói nên lời, đó là những cảm xúc sâu sắc nhất về đêm đầu tiên của cô.
Sáng hôm sau, Triệu Tử Mặc bị đánh thức bởi những hồi chuông kéo dài không ngớt, cô mơ mơ màng màng nhấc điện thoại lên nghe.
Ngay lập tức, cô nghe thấy tiếng hét đầy giận giữ của Khương Khương ở đầu bên kia: “Triệu Tử Mặc, ông xã cực phẩm nhà mi là đồ xấu tính!”
Gì kỳ vậy, dám ngang nhiên nói xấu ông xã cực phẩm nhà cô?
Triệu Tử Mặc dần tỉnh táo lại, hỏi: “Anh ấy làm gì mi?”
Khương Khương trả lời với vẻ cực kỳ ấm ức: “Mi có biết đêm qua anh ấy dùng bao nhiêu tiền để đuổi ta với Tiểu Phì không?”
“Không phải một trăm tệ à?”
Khương Khương lại hét lên giận giữ: “Một trăm cái đầu mi, anh ấy cho mỗi đứa chúng ta…”
Bao nhiêu?
“Một đồng!!!”
Dứt lời, cô nàng thẳng tay ngắt luôn điện thoại.
Khóe miệng Triệu Tử Mặc khẽ giật giật, lại tiếp tục giật giật, cuối cùng không nhịn nổi nữa, cô cười đến rung cả người. Đột nhiên, một cánh tay dài mạnh mẽ vòng qua hông ôm lấy thắt lưng cô, bàn tay to lớn khẽ vuốt ve phần bụng bằng phẳng của người nào đó.
Nhớ tới vẻ lưu luyến, vừa mãnh liệt, vừa dịu dàng của cực phẩm lúc tối hôm qua, hai má cô lập tức trở nên đỏ bừng bừng, không dám quay đầu nhìn anh, cả người hơi cứng lại, không thể nào tự nhiên cho nổi.
Không biết…
“A Mặc.” Mỗ cực phẩm của chúng ta tuy đã tỉnh từ lâu nhưng không nỡ quấy rầy giấc ngủ của vợ yêu, khiến cho giọng nói của anh lúc này đã trở nên khàn khàn đầy quyến rũ, bàn tay đang đặt trên bụng cô cũng không thèm an phận nữa, bắt đầu nhích dần lên trên.
Triệu Tử Mặc rất muốn bỏ chạy.
Tối qua cô đã bị anh làm cho mệt chết rồi, bây giờ cả người đều đau ê ẩm, muốn nhúc nhích cũng không thể nào nhúc nhích nổi.
May mắn thay, tiếng chuông điện thoại đã cứu rỗi cuộc đời cô.
“Em, em nghe điện thoại đã…”
Vừa nhấc máy lên, đã nghe thấy tiếng hét kinh thiên động địa của Thi Tiểu Phì: “Triệu Tử Mặc, ông xã cực phẩm nhà mi là đồ xấu tính!”
Hả…
Triệu Tử Mặc liếc mắt nhìn đôi tay đang tàn sát bừa bãi trước ngực mình, cố gắng kìm nén những phản ứng của bản thân, ra sức giữ cho giọng nói của mình vẫn bình thản như thường: “Anh ấy, anh ấy làm gì mi?”
Má ơi, sao ông xã cực phẩm nhà cô vừa mới “nhận chức” được một ngày, đã bị hai đứa bạn tốt của cô cật lực lên án thế này?
Thi Tiểu Phì nghẹn ngào tố cáo: “Đêm qua anh ấy đưa ta và Khương Khương về nhà, đi được nửa đường thì anh ấy cảm ơn hai đứa ta vì đã chiếu cố cho mi suốt mấy năm qua, tiện lúc mời bọn ta đi ăn khuya luôn. Ăn một bữa mà hết tận mấy tiếng đồng hồ, anh ấy đưa Khương Khương về trước, rồi đến lượt ta, lúc đứng trước cửa phòng trọ của ta, mi biết anh ấy nói gì với ta không?”
Triệu Tử Mặc bị đôi bàn tay của mỗ cực phẩm đang nằm phía sau làm cho mềm nhũn hết cả người, cô ra sức cặn chặt răng, nuốt lại những tiếng rên rỉ sắp thoát ra khỏi cổ họng.
Thi Tiểu Phì tiếp tục kể tội: “Anh ấy nói, ngày hôm nay đã trôi qua rồi. Sau đó ngừng lại hai giây, rồi bảo tiếp, hiện tại là không giờ không phút một giây, đến ngày tổ chức hôn lễ, nhớ chuẩn bị đủ mười vạn tiền mừng!”
Triệu Tử Mặc: “…”
Thi Tiểu Phì phẫn nộ lên án: “Ông xã cực phẩm nhà mi sao lại xấu tính vậy chứ! Anh ấy sao lại xấu tính vậy chứ! Nói gì đi nữa thì ta cũng là em họ của anh ấy, sao anh ấy lại xấu tính vậy chứ! Sao lại xấu tính vậy chứ…”
Trước sự tố cáo kịch liệt của Thi Tiểu Phì, Triệu Tử Mặc không biết nói gì, đành phải cúp điện thoại.
Nắm lấy bàn tay đang làm loạn trên người mình, cô chủ động hôn mỗ cực phẩm, hạnh phúc dào dạt nói: “Ông xã cực phẩm, em yêu anh chết mất!”
Từ nay về sau, cô không sợ bị kẻ khác bắt nạt nữa rồi, bởi vì đã có người, sẵn sàng tình nguyện trả thù giùm cô!

Lúc hai người tỉnh dậy lần thứ hai đã là một giờ sau, những tia nắng mặt trời chói chang của ngày hè rọi xuyên qua bức rèm cửa, chiếu thẳng vào phòng, sau khi bế cô đi tắm, anh ôm cô trở về gi.ường, cô khẽ rúc vào lòng anh, mệt mỏi mở mắt, trong đầu vẫn thấy buồn ngủ chết đi được.
Kiểu vận động này, đúng là tiêu hao thể lực quá mà!
“Mặc.” Anh khép hờ đôi mắt, thấp giọng gọi cô.
“Ừm…”
“Anh đang có một suy nghĩ rất vô sỉ trong đầu.”
“Cái gì?”
“Lúc nào anh cũng nhớ đến chỗ đó trên người em.”
“…Chỗ nào cơ?”
“Chỗ đó đó.”
“Chỗ đó là chỗ nào?”
“Là chỗ bên trong đó đó…”
“…”
Cố Thành Ca cảm thấy, cuộc đời anh, dường như chỉ bắt đầu trở nên viên mãn từ sau khi được yêu cô, đó cũng là niềm hạnh phúc anh không thể nào ngờ tới lúc nhìn thấy cô lần đầu tiên.
Lần đầu tiên nhìn thấy cô, hay nói cách khác, là lần đầu tiên biết đến cô, không phải giáng sinh năm đó, mà là khi anh đang học năm nhất trung học.
Thời gian ấy, anh thường xuyên ở cùng bà ngoại, mãi cho đến lúc đó anh vẫn chưa biết mình không phải là con ruột của Phó Khinh Chước, khi ấy, anh từng thề sẽ trở thành một luật sư nổi tiếng để rửa oan cho bà, và đó cũng là khoảng thời gian Cố Thành Tây bám lấy anh chặt nhất.
Có một lần Thành Tây đến nhà bà ngoại, cô nhỏ khoe với anh một tấm ảnh chụp, bên trong đó là hình của nhỏ và một cô bé có khuôn mặt rất xinh xắn đáng yêu, hai cô nhóc đứng bên nhau, không hẹn mà cùng nở nụ cười tươi tắn như ánh mặt trời, thậm chí, nụ cười của cô bé ấy còn có phần rạng rỡ hơn, đôi mắt đen láy chứa đựng muôn vàn tia sáng, hệt như chỉ cần cô cười một tiếng, là trời u mây ám cũng có thể hóa thành vạn dặm trời quang.
Nhưng lúc ấy Thành Tây vẫn không nói chút gì về cô bé có nụ cười rạng rỡ kia, cô nhỏ chỉ đưa cho anh tấm hình, rồi dặn: “Anh, bình thường anh không ở nhà bà ngoại thì cũng đều tới căn hộ cũ của mẹ, hai chúng ta cứ phải ba bốn tháng mới được gặp nhau một lần, giờ em cho anh tấm hình này, lúc nào nhớ em thì cứ lấy ra mà xem…”
Quả thực khi ấy quan hệ giữa anh và Cố Bách Niên không được khả quan lắm, nhưng tình cảm giữa anh và Thành Tây thì vẫn là anh em tốt, khi cô nhỏ đưa tấm ảnh ra, anh làm bộ chẳng thèm quan tâm, nhưng sau khi Thành Tây về rồi, anh vẫn quyết định bỏ nó vào trong ví.
Từ đó trở đi, mỗi lần mở ví tiền ra, anh đều ngẫu nhiên liếc mắt nhìn tấm ảnh một cái, bởi vì nụ cười của cô bé đứng bên cạnh Thành Tây quả thực là quá rạng rỡ, đôi mắt đen láy chứa đựng muôn vàn ánh sáng mặt trời kia, đã đi vào tâm trí anh tự lúc nào chẳng hay.
Đêm Giáng Sinh năm ấy, ngồi trên hàng ghế dài bằng cẩm thạch trước bức tượng điêu khắc lớn, phía trên là pháo hoa nở đầy trời, cô mạnh miệng mắng anh là xâm phạm “địa bàn” của cô, tuy rằng lúc ấy cô đã lớn, trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều, nhưng chỉ cần liếc mắt một cái, anh đã có thể nhận ra ngay đó là cô bé trong tấm ảnh chụp của Thành Tây.
Lúc ấy anh chẳng muốn so đo với cô, hơn nữa, đó lại là khoảng thời gian anh đau khổ nhất.
Sở dĩ anh đến quảng trường ngồi uống bia, là vì trước đó bà ngoại đã đem hết thảy chân tướng đến trước mặt anh, bao gồm việc Phó Khinh Chước không phải mẹ ruột của anh, lẫn chuyện đứa con thật sự của bà đã bị chính người mẹ sinh ra anh nổ súng giết chết.
Thậm chí, là cả thân thế của anh.
Bà ngoại nói, mẹ ruột Tiêu Tiêu của anh lúc trẻ dính nghiện nặng, bước dần vào con đường tội lỗi, rồi làm tình nhân của ông trùm buôn ma túy ở thành phố Anh Phong, sau này bị Tiêu gia cưỡng ép trở về, cai được nghiện và kết hôn với con trai của bà ngoại là Phó Khinh Xuyên, nhưng vừa mới kết hôn được không lâu, Tiêu Tiêu đã quay lại với gã trùm ma túy kia, thậm chí còn dụ dỗ Phó Khinh Xuyên sa ngã vào con đường nghiện ngập, rồi dần trở thành tay sai cho bọn buôn lậu thuốc phiện. Bởi vì thế, Phó Khinh Chước mới từ bỏ nghề họa sĩ, quyết định dấn thân vào nghề cảnh sát, thề tóm gọn đường dây buôn lậu ấy.
Mà cha ruột của anh, chắc chắn là tay trùm ma túy kia, năm đó người ta vẫn cho rằng có lẽ hắn đã cải tà quy chính, nhưng sau này, khi hắn ôm theo đống tiền định bỏ trốn thì bị cảnh sát bắt lại, cuối cùng bị kết án tử hình.
Sau khi nói rõ mọi chuyện, người bà ngoại trước nay luôn đối xử rất tốt với anh, lúc ấy bỗng trở nên lạnh lùng đến đáng sợ: “Sở dĩ năm đó Khinh Chước thu dưỡng cậu, không phải nó thấy ân hận, cũng chẳng phải áy náy gì, mà mục đích của nó, là để trả thù! Mẹ ruột cậu – Tiêu Tiêu đã làm Phó gia chúng tôi tan cửa nát nhà, lại là thủ phạm giết chết đứa con của Khinh Chước, nó muốn thu nhận cậu, để ngày qua ngày, nó có thể tra tấn cậu bất cứ lúc nào nó muốn! Bây giờ cậu đã trưởng thành rồi, tôi đem hết thảy chân tướng ra nói cho cậu nghe, từ nay về sau, cậu không cần phải bén mảng đến chỗ này nữa!”
Thời khắc đó, anh mới biết, hóa ra thế giới của anh, từ trước đến nay đều không trọn vẹn. Nhưng cẩn thận ngẫm lại, có lẽ quả thực ban đầu Phó Khinh Chước thu nhận anh với ý niệm muốn trả thù, sau này bà lại quyết định buông tha cho anh, bởi vì trong trí nhớ của anh, bà luôn là một người mẹ đôn hậu và dịu dàng.
Trên đời này có một số chuyện, không cần phải chấp nhất mục tiêu ban đầu của nó ra sao, chỉ cần biết quá trình và kết quả của nó thế nào, ấy mới là điều quan trọng nhất. Hơn nữa, thời gian anh ở cùng bà ngoại còn nhiều hơn cả những lúc anh ở trong nhà họ Cố, thế nên có lẽ, người có công lao nuôi anh khôn lớn, không ai khác chính là bà ngoại. Dù cho sự thật như thế nào, dù cho bà ngoại đối xử với anh ra sao, anh luôn gọi bà hai tiếng ‘bà ngoại’, luôn đến viện dưỡng lão thăm bà như trước nay vẫn vậy.
Trước sự kiên trì của anh, cuối cùng thái độ của bà ngoại đối với anh cũng dần trở nên có tiến triển hơn, nhưng mãi vẫn chỉ lạnh lùng xa cách. Nếu như không có sự xuất hiện của A Mặc, có lẽ cả đời này, Cố Thành Ca anh sẽ không bao giờ tìm lại được người bà ngày xưa.
Kể từ lúc ấy, cuộc đời không trọn vẹn của anh, dường như đã lật sang một trang mới, tiến dần đến cái đích mang tên ‘Hạnh phúc’, đến bây giờ, khi đã được kết hôn với cô, rốt cục anh đã có một gia đình chân chính thuộc về bản thân mình, người anh yêu, may mắn thay cũng yêu anh, đó là kết quả mà anh vẫn hằng ao ước.
Tất cả những gì không trọn vẹn trước đây, lúc này đã chìm sâu vào quá khứ, hóa thành mây khói, tan vào hư vô, bây giờ, thứ anh cần, là hiện tại và tương lai.
“Ông xã cực phẩm, em về rồi đây!” Một giọng nói vui vẻ đột ngột cất lên, cắt ngang dòng suy nghĩ miên man của anh.
Cố Thành Ca vẫn giữ nguyên tư thế nằm nghiêng trên ghế sofa trong phòng khách, nhìn bóng hình vợ yêu đang nhẹ nhàng bước vào, trong mắt anh ngập tràn tình thương yêu.
Triệu Tử Mặc ném túi xách lên ghế sofa rồi nhào vào lòng anh: “Hôm nay có một tin tốt và một tin xấu, anh muốn nghe tin nào trước?”
“Tin xấu đi.”
Triệu Tử Mặc giả vờ nhíu mày: “Anh chắc chắn muốn nghe tin xấu trước chứ?”
Nghi hoặc nhìn cô một cái, anh gật đầu khẳng định: “Chắc chắn.”
“Được rồi, vậy thì tin xấu là…” Triệu Tử Mặc hít một hơi thật sâu: “Hôm nay toàn thể nhân viên trong đài truyền hình đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ bảo em, trong tử cung của em có một vật gì đó!”
Cố Thành Ca lập tức ngồi bật dậy, khiến cho người đang nằm trong lòng anh trở tay không kịp, ngã nhào xuống đất, may mà anh nhanh tay giữ lại được, cố sức bình tĩnh hỏi: “Vật gì là vật gì? Mau đưa bản xét nghiệm cho anh xem!”
Triệu Tử Mặc nháy nháy mắt: “Bản kết quả kiểm tra sức khỏe đó để ở bệnh viện rồi, em không cầm về. Nhưng bác sĩ có nói, từ nay về sau em không thể để mình mệt mỏi quá độ, không thể vận động mạnh, không thể dùng máy tính, điện thoại, phải chú ý chế độ dinh dưỡng, rồi còn…”
“Rốt cuộc đó là thứ gì! Nghiêm trọng lắm sao?” Cố Thành Ca cắt ngang lời cô, giọng nói cực kỳ nặng nề.
Triệu Tử Mặc bày ra một vẻ mặt đau khổ: “Em cũng không biết có được tính là nghiêm trọng hay không, như vậy đi, ngày mai em đem kết quả về cho anh xem.”
Cố Thành Ca khẽ nhíu mày, bởi vì anh nhìn thấy người đang ngồi trước mặt anh, không hiểu sao lúc này, cả khóe mắt và khóe miệng đều đã lóe lên một nụ cười vô cùng quỷ dị.
Triệu Tử Mặc bắt đầu lảng sang chuyện khác: “Tin xấu đã nói xong rồi, anh có muốn nghe tin tốt luôn không?”
Cố Thành Ca cẩn thận nhìn cô một cái: “Em nói đi.”
Triệu Tử Mặc nở nụ cười rạng rỡ: “Tin tốt là, em không cần phải làm phóng viên chạy ngược chạy xuôi mỗi ngày nữa, bắt đầu từ thứ hai này, em sẽ trở thành phát thanh viên cho đài truyền hình trung tâm!”
“Thật à?” Hai mắt Cố Thành Ca nhất thời sáng rực lên.
“Đương nhiên” Cô trưng ra một vẻ mặt thật như đếm: “Nhưng phải thông qua một tuần thực tập thì mới trở thành phát thanh viên chính thức được.”
“Tốt quá rồi,” Cố Thành Ca mỉm cười, “Nhưng sao đột nhiên em lại quyết định không làm phóng viên nữa?”
“Vì anh đó!”
“???”
Triệu Tử Mặc khẽ đảo đảo đôi ngươi, sau đó bày ra một vẻ cực kỳ nghiêm túc, vẫn ngồi trên đùi anh, cô đưa hai tay lên ôm lấy cổ anh, mặt ghé lại phía trái tim anh.
Cô nói: “Thành Ca, em biết sau sự kiện ở Đồng Thành lần đó, anh vẫn luôn lo sợ em sẽ xảy ra bất trắc gì trong quá trình đi phỏng vấn đưa tin, nên em không muốn khiến anh phải lo lắng, làm anh phải đau lòng.”
Cố Thành Ca không nói gì, chỉ ôm chặt lấy Triệu Tử Mặc, rồi cúi đầu hôn lên môi cô.
Một lát sau, anh mới lên tiếng, giọng nói đã khàn khàn: “Thật ra, em có thể chọn làm người dẫn chương trình cũng được…” Vừa thoải mái, vừa linh hoạt, công việc đó mới thật sự phù hợp với cá tính của cô.
Sự thật là trước lúc tốt nghiệp, cô đã từng làm MC cho một chương trình truyền hình, nhưng Cố Thành Ca lại tỏ ra chẳng vui vẻ thích thú gì, bởi anh không muốn cô trở thành đối tượng để bọn đàn ông khác mơ tưởng, thế nên cô cũng chẳng bao giờ đi dẫn chương trình nữa. Mà tổng giám chế ở đài truyền hình lại cực kỳ coi trọng tài năng của cô, ban cho cô cái quyền thích làm ở mục nào thì làm, khiến cô sướng rơn vì có thể bay nhảy tự do.
“Không được!” Triệu Tử Mặc lập tức phản đối ngay, cô sẽ không đời nào đi giày cao gót nữa đâu! Cố nén nụ cười đang muốn bật ra lại, cô nghiêm túc nói: “Em muốn làm phát thanh viên.”
Rồi cô ngồi thẳng dậy, nhìn thẳng vào mắt anh, ánh mắt đầy vẻ chân thành: “Em hy vọng sẽ có một ngày, em có thể trở thành một phát thanh viên nổi tiếng, mang tiếng nói của em đến khắp mọi miền Tổ quốc, tuy ngày ấy còn ở xa lắm, nhưng đó là mơ ước của em.”
Sau đó, cô khẽ nở nụ cười: “Nếu Tây Tây, Khương Khương và Tiểu Phì mà biết chuyện này, nhất định ba đứa nó sẽ mắng em là lãng phí tài nguyên quốc gia cho coi! Phát thanh viên mà, yêu cầu phải thật nghiêm túc, không thể cười lung tung được…”
“Không sao.”
Cố Thành Ca nhẹ nhàng ngắt lời cô.
Triệu Tử Mặc: “?”
“Bởi vì…” Anh cúi đầu xuống, nói khẽ một câu vào tai cô.
Triệu Tử Mặc vừa nghe xong, liền mỉm cười.
Anh nói: “A Mặc, em cười hay không đều khuynh thành.”
Câu nói này của anh, cô đã sớm hiểu ra rồi.
Em cười hay không đều khuynh thành.
Em cười hay không đều khuynh “Thành”.

Ngày hôm sau, khi Triệu Tử Mặc vừa đến đài truyền hình, chưa kịp ngồi nóng chỗ, đã liền nhận được điện thoại của Cố Thành Ca, nghe thấy giọng nói rất mực nặng nề từ phía bên kia truyền tới: “Triệu Tử Mặc, em giải thích đi, ‘vật trong tử cung’ mà em nói kia, rốt cục là cái gì!”
Câu cuối cùng được anh thốt ra với vẻ tức giận khó mà kìm nén nổi.
“Ha ha… cái đó…” Triệu Tử Mặc rụt cổ: “Thì cũng chẳng có gì…”
“Triệu Tử Mặc!”
Cố Thành Ca đứng bên cạnh bàn trang điểm của cô, tay vẫn nắm chặt kết quả xét nghiệm của bệnh viện, ánh mắt anh đầy nặng nề mất một lúc lâu, lát sau, đôi mắt đen sâu thăm thẳm ấy mới dần dịu dàng trở lại, khóe môi cũng đã nhếch lên làm thành một nụ cười.
“Sao lại nói bảo bối của chúng ta là ‘chẳng có gì’ chứ?”
“…”
(Hết)
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Ngoại truyện 1: Ngoại truyện sau khi cưới (1) [Phần 1]
1. Về chuyện “Coi trọng”.
Người nào đó cùng mỗ cực phẩm sau khi kết hôn, mặc dù công việc cực kỳ bận rộn, nhưng vẫn rất tích cực chăm ngoan thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ gia đình của mình, ví dụ như quét dọn nhà cửa, giặt quần áo, nấu cơm gì gì đó chẳng hạn.
Một ngày cuối tuần nào đó, người nào đó đang mải miết là phẳng quần áo cho mỗ cực phẩm, bởi vì hôm đó là mùa đông, cho nên quần áo vừa dày lại vừa nặng, người nào đó là ủi được một hồi thì hai tay cũng đau ê ẩm cả, liền tức tốc chạy đến chỗ mỗ cực phẩm kể khổ.
“Cực phẩm, không thể cứ tiếp tục như vậy được!”
Mỗ cực phẩm vừa kết thúc cuộc trò chuyện bằng điện thoại với khách hàng xong, nghe thấy thế thì xoay ghế lại hỏi: “Sao vậy?”
Người nào đó ấm ức trưng ra hai bàn tay đau ê ẩm, vẻ mặt vô cùng đáng thương: “Em chợt phát hiện ra em đã quá coi trọng anh rồi.”
Mỗ cực phẩm đặt điện thoại di động xuống bàn, đưa cánh tay dài ra ôm lấy vòng eo nhỏ nhắn của cô, nhẹ nhàng kéo một cái, khiến cho cô cũng rất tự nhiên mà ngồi trên đùi anh. Anh từ tốn hôn cô rồi hỏi: “A Mặc ngốc, em coi trọng anh, anh coi trọng em, có cái gì không tốt?”
Người nào đó vừa bị ôm chặt vừa bị khoá miệng không thương tiếc thì chỉ còn biết cách oán thầm: làm cái gì làm cái gì thế, người ta không nói được mà…
Sau khi đạt được “tự do ngôn luận”, người nào đó thở hồng hộc bắt đầu làm nũng: “Tay em đau lắm, hay là cuối tuần này nấu cơm, giặt dũ, quét dọn vệ sinh… anh làm hết đi!”
Mỗ cực phẩm rất chi là bình tĩnh hỏi lại: “Mấy chuyện như thế này, thứ hai hàng tuần là người nào làm?”
Người nào đó trả lời rất lưu loát: “Anh!”
Mỗ cực phẩm lại bình tĩnh hỏi tiếp: “Thứ ba thì sao?”
Trong lòng người nào đó đã bắt đầu bồn chồn bứt rứt không yên: “Anh.”
Mỗ cực phẩm: “Thứ tư?”
Người nào đó: “Anh…”
Giọng điệu của người nào đó, rõ là đã thấp đến thảm thương.
Mỗ cực phẩm tận cùng đuổi giết nhất quyết không chịu buông tha: “Thứ năm?”
Người nào đó bắt đầu cảm thấy vô cùng áy náy: “Là anh…”
Mỗ cực phẩm: “Thứ sáu?”
Người nào đó cực kỳ xấu hổ cúi đầu: “Cũng là anh luôn…”
Mộ cực phẩm nghe thấy vậy, liền duỗi mấy ngón tay thon dài ra kẹp lấy chiếc mũi nhỏ nhắn của cô: “Vậy hai ngày cuối tuần này em còn bắt anh phải ôm đồm hết việc nhà nữa sao?”
Người nào đó theo thói quen gân cổ bao biện: “Tại vì em cả tuần đều bận quá, em là người dẫn chương trình mà, lại là dẫn chương trình cho những tiết mục ngoại cảnh nữa…”
Nhưng mà, cô càng nói càng cảm thấy xấu hổ, bởi vì…
Mỗ cực phẩm thật ra còn bận rộn hơn cô gấp mấy lần, mặc dù anh không chính thức điều hành công ty phần mềm máy tính CC, nhưng để làm công ty phát triển mạnh hơn, anh vẫn phải “nhúng tay” vào; đó là còn chưa kể đến sở vụ Luật, kể từ ngày anh lật lại được vụ án truyền thuyết của Phó Khinh Chước, đem lại thành công rực rỡ, đã không biết có bao nhiêu là người đến tìm anh làm luật sư, số lượng khách hàng để ý đến tài năng của anh cũng phải gọi là vô số…
Sự nghiệp của anh, không nghi ngờ gì nữa, quả thực là đang phát triển đến đỉnh cao chói lọi.
Người nào đó nghĩ nghĩ một hồi, bất giác cảm thấy cực kỳ đuối lý, tự giác trèo xuống khỏi người mỗ cực phẩm, yên lặng không nói một câu nào, chuẩn bị quay trở về phòng tiếp tục công việc ủi quần áo.
Mỗ cực phẩm kéo cô lại, làm cho cô một lần nữa ngồi xuống trên đùi anh, nhẹ giọng than thở: “Ngày mai việc nhà cứ để anh làm cho.”
Tim của người nào đó khẽ nhảy một cái, nhưng liền lắc đầu ngay lập tức: “Không cần không cần, em làm được rồi.”
Mỗ cực phẩm nhướn mày.
Giác ngộ sớm như vậy sao?
Người nào đó chột dạ cúi đầu: “Anh đau lòng cho em, tất nhiên em cũng phải thương yêu đáp lại anh rồi.”
Mỗ cực phẩm thấy trong cổ họng bất giác có chút □, liền ôm chặt lấy cô, khiến cho th.ân thể hai người như dính sát vào nhau, bàn tay to bắt đầu không yên vị luồn qua lớp áo mỏng manh của cô.
Trên thế gian này duy nhất chỉ có cô, mới có thể chỉ cần dùng một câu nói như vậy đã có thể khơi mào được dục vọng của anh mà thôi.
Anh đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve làn da mịn màng trắng nõn của cô, khoan khoái hưởng thụ cảm giác lâng lâng ấy, loại cảm giác này thật đúng là trêu chọc lòng người.
Người nào đó tất nhiên không có sức lực để chống đỡ, cho đến khi anh đã vén chiếc áo ngoài của cô lên, những tiếng rên rỉ khe khẽ trong miệng cô cuối cùng cũng phải thoát ra ngoài, cả căn phòng ngập tràn mờ ám.
Ngồi trên chiếc ghế trong thư phòng với chiếc rèm cửa nửa che nửa không đầy mập mờ, trong lúc mơ mơ màng màng, người nào đó bất chợt nghĩ đến ngày hôm qua, có một chuyên mục dính líu đến chuyện “Vụng trộm với tình nhân”.
Người nào đó bản tính khó đổi, vẫn y hệt như ngày nào, suy nghĩ không thèm qua kiểm nghiệm của đại não mà tuột thẳng ra ngoài.
Người nào đó nói: “Cực phẩm, đến một ngày nào đó có thể để cho em làm Hạnh Hoa (*) một lần được không?”
(*) Hí hí, tức là hồng hạnh vượt tường ấy =))
Mỗ cực phẩm nghe thấy vậy, động tác đang “thi triển” liền đột ngột ngừng lại.
Người nào đó không hiểu tại sao anh lại ngừng giữa chừng như thế, chỉ cảm thấy toàn thân bị anh làm cho nóng rực bây giờ đã thấm chút khó chịu.
Người nào đó mê mê mẩn mẩn he hé mắt ra, sau đó thoáng qua một cái, lập tức tỉnh hẳn.
Mỗ cực phẩm đang dùng ánh mắt đen thẳm nhuộm đẫm vẻ chết chóc nhìn chằm chằm vào cô.
Chỉ có điều, ánh mắt này lại nhất mực bình tĩnh, không hề có chút gợn sóng.
Người nào đó đột nhiên lĩnh ngộ được một nghĩa khác của cụm từ “coi trọng”…
Coi trọng = ánh nhìn chăm chú cực kỳ trầm trọng.
Giờ phút này ánh mắt anh đang nhìn cô, thật quá nặng nề, cũng đầy áp lực khiến cho cô dường như không có cách nào thở nổi!
Mỗ cực phẩm rất chi là “coi trọng” thẩm vấn phạm nhân: “Triệu Tử Mặc, em có biết tội của em không!”
Người nào đó trưng ra một bộ mặt vừa đáng thương, vừa ngây thơ vô tội: “Không biết…”
“Nên phạt!”
Mỗ cực phẩm nhanh chóng hoá thân thành người đi hành hình kẻ trọng tội, khiến cho chiếc áo ngoài của người nào đó “không cánh mà bay”, không khí lạnh cùng lửa nóng hừng hực anh vừa châm lên đột ngột xâm nhập vào cơ thể cô cùng một lúc.
Ở tình thế nóng lạnh giao nhau này, trong cái đầu ngốc nghếch mờ mịt của người nào đó bỗng nhiên loé lên một tia suy nghĩ muốn bao biện cho bản thân mình.
Người nào đó: “Cực phẩm em biết tội rồi, em không nên nói muốn làm Hạnh Hoa!”
Mỗ cực phẩm nghiến răng nghiến lợi: “Vừa mới kết hôn chưa được bao lâu đã muốn vượt tường, lại còn định thực hiện ngay trước mặt chánh pháp!”
Ý muốn trừng phạt của mỗ cực phẩm giờ đây đã nổi lên bừng bừng, khiến cho người nào đó đột nhiên bị anh nằm đè lên trên mặt đất.
Mặc dù trong phòng nhiệt độ cũng không lạnh lắm, nhưng sàn nhà ngược lại vẫn lạnh như băng, mỗ cực phẩm nửa nằm nửa quỳ trên người cô liên tục phóng hoả, động tác không nhanh không chậm đầy vẻ trêu chọc, khiến cho người ta muốn van xin cũng lực bất tòng tâm.
Người nào đó bất giác phải thừa nhận, băng hoả phân tranh như thế này, quả thật là tra tấn mà…
Người nào đó vô cùng oan ức, thở hổn hển mở miệng khiếu nại: “Em không phải… muốn vượt tường thật, chỉ là… muốn đem anh trở thành… nhân vật chính để em làm Hạnh Hoa một lần, muốn thử xem… không biết là loại cảm giác gì…”
Mỗ cực phẩm đột nhiên mãnh liệt cảm thấy bản thân như đang bị coi rẻ.
“Ý của em là, anh bình thường vì quá mức thương tiếc em, cho nên em được đằng chân lân đằng đầu, mới chạy đi tìm loại kích thích mới mẻ khác đúng không?”
Anh ngừng lại một chút, sau đó ánh mắt nguy hiểm tiếp tục phóng vèo vèo đến cho cô: “Hoàn toàn không được!”, nói xong, anh quay lại công việc chính là thi hành án phạt của mình.
Bên ngoài cửa sổ, một nhánh cây lê đã trườn lên, hoàn toàn áp đảo nhánh cây hải đường ngay bên cạnh.
Cho nên ở trong phòng, người nào đó cũng đang phải gánh chịu bi kịch của “nhánh hải đường”.
Người nào đó bị thảm kịch trút lên đầu, trong lòng cảm thấy vô cùng oan ức.
Cô căn bản là không hề có ý này mà!
Hơn nữa, anh bảo, bình thường anh quá mức thương tiếc cô ư?
Hừ, thương tiếc cái rắm ấy!
Người này đích thực chính là sói, ma lẫn lộn, dụng tâm khiến cho cô ngày hôm sau không thể xuống được gi.ường!
Quả đúng là sắc ma đội lốt sắc lang mà!
Nhưng mà, tất cả kháng nghị của người nào đó, hiển nhiên không có cơ hội để thoát ra ngoài.
Hơn nữa…
Người nào đó rốt cục cũng hiểu được ý nghĩa thứ ba của cụm từ “Coi trọng”…
Nếu nói “coi trọng” thì đích xác chính là, anh vô cùng tự nhiên đè thẳng lên người cô, đôi mắt nóng rực của anh cũng cực kỳ tự nhiên phối hợp với đôi môi mềm mại bừng bừng dục hoả, lần lượt mút mát từng tấc từng tấc d.a thịt cô!

Đợi đến khi người nào đó đã bủn rủn hết chân tay, cả người vô lực, xụi lơ chui vào trong ngực anh, hổn hển van xin “Dừng lại dừng lại”, thì bên ngoài cửa sổ nhánh cây lê kia cuối cùng cũng chịu buông tha cho nhánh cây hải đường…
Trời ạ, lần thứ năm hay lần thứ sáu rồi đây?
Người nào đó vẫn không thể nào tính toán được rõ ràng số lần trong ngày hôm nay.
Mỗ cực phẩm tựa lưng vào chân bàn đọc sách, trên thân hình tuyệt mỹ đầy mạnh mẽ đã lấm tấm xuất hiện những giọt mồ hôi, lất phất vài sợi tóc ướt đẫm rủ xuống trán, một giọt mồ hôi lăn dài xuống khuôn mặt tinh tế thanh nhã mà khí thế bức người của anh, khiến cho thần thái anh dường như cũng sáng lên một cách lạ thường, lại thấm đẫm một loại tư vị đầy khêu gợi mê người.
Mỗ cực phẩm cúi đầu nhìn người đang xụi lơ nằm trong ngực mình, đôi tay anh một lần nữa lại bắt đầu dao động trên người cô.
Người nào đó vô cùng hoảng sợ…
Người nào đó lập tức yếu ớt kêu lên: “Vẫn còn tiếp tục sao… Xong đời, mấy hôm nữa chắc em không xuống được khỏi gi.ường mất…”
Tay của mỗ cực phẩm như cũ vẫn lướt qua những chỗ mẫn cảm trên người cô, khiến cho cô không khỏi cảm thấy run lên cầm cập.
Mỗ cực phẩm gian tà nở nụ cười, nhìn vào y chang như hồ ly: “Em nhạy cảm thật đó.”
Người nào đó: “…”
Mỗ cực phẩm: “Anh chỉ giúp em mát xa một chút thôi mà.”
Từ lúc nãy đến giờ, chắc hẳn anh đã khiến cho cô mệt muốn chết rồi.
Động tác của anh cũng vì thế mà vô cùng nhẹ nhàng, dịu dàng vuốt ve trên cơ thể cô.
Người nào đó rốt cục cũng thở phào nhẹ nhõm.
Mỗ cực phẩm vô tình như cố ý mở miệng hỏi: “Còn muốn làm Hạnh Hoa nữa không?”
Người nào đó: “…”
Cực phẩm đại ca à, anh không thể gác chuyện này sang bên một chút được sao!
Mỗ cực phẩm: “Sau này, nếu còn tiếp tục có suy nghĩ muốn làm Hạnh Hoa trong đầu, anh nhất định sẽ khiến cho em không thể có đủ khí lực để mà vượt tường!”
Người nào đó: “…”
Cô trầm mặc tiếp tục giữ yên lặng, ở cái đề tài này, đảm bảo cô nói một câu sẽ sai một câu, tình trạng trừng phạt liên miên không biết sẽ kéo dài đến lúc nào…
Một lát sau, người nào đó mới từ tốn đáp lễ: “Cực phẩm à, không phải là em không thương tiếc anh, nhưng mà thực sự là… hôm nay và ngày mai em không có cách nào làm hết được việc nhà đâu…”

Ngoại truyện 1: Ngoại truyện sau khi cưới (1) [Phần 2]
2. Về chuyện “tỏ tình”.
Ngày xưa người nào đó dũng cảm chạy đi tỏ tình trước, nghĩ lại cho đến tận bây giờ vẫn cảm thấy vô cùng hối tiếc, mặc dù có một lần, người nào đó tận tai nghe được mỗ cực phẩm chính miệng bảo anh là người rung động trước, hơn nữa ngày trước cũng là anh chủ động cầu hôn, nhưng mà thỉnh thoảng nhớ tới, vẫn mang theo chút không cam lòng.
Một ngày nào đó, người nào đó rất an nhàn rảnh rỗi, ngồi mốc luôn trong thư phòng, đem tâm trí nhớ tới “giai đoạn yêu đương” giữa hai người, sau đó…
Người nào đó bất ngờ kêu lên: “Cực phẩm, không thể tiếp tục như thế được!”
Mỗ cực phẩm đang chơi game, nghe vậy cũng chỉ đơn giản hỏi: “Sao vậy?”
Người nào đó tỏ vẻ vô cùng khó chịu: “Anh chưa bao giờ tỏ tình với em hết!”
Mỗ cực phẩm vẫn nghiêm túc thao tác bàn phím, nhàn nhạt hỏi: “Em xác định?”
Người nào đó chột dạ.
Nhưng người nào đó cũng rất nhanh chóng mà nhận ra, mình đúng tình hợp lý, có gì phải sợ!
“Em còn rất muốn biết, nếu ban đầu không phải do em dũng cảm tỏ tình trước, thì sau này anh tỏ tình với em bằng cách nào?”
Mỗ cực phẩm liếc mắt nhìn sang cô một cái, lấy ra một tờ giấy trắng ở bên cạnh, cầm bút lên ghi ghi chép chép cái gì, xong xuôi liền đưa cho người nào đó.
Người nào đó mừng rỡ nhận lấy, trong lòng cứ đinh ninh cực phẩm vì ngượng nên không dám nói ra miệng, cho nên mới đành phải thay thế bằng giấy mực.
Nhưng mà…
Trên tờ giấy là cái quái gì đây?
Hình vẽ một chiếc bảng trống không?
Bảng trống?
Người nào đó lập tức bĩu môi: “Vậy cũng đòi tỏ tình…”
Nếu như năm đó anh cầm tờ giấy vẽ hình chiếc bảng trống này phe phẩy trước mặt cô, cô nhìn thấy mà hiểu được…
Mới là lạ!
Mỗ cực phẩm lần nữa rút ra một tờ giấy khác.
Lại tiếp tục ghi ghi chép chép.
Xong xuôi lại đưa cho người nào đó đang ngây ra như tượng.
Người nào đó há hốc mồm.
Trên tờ giấy trắng, bây giờ được đánh số theo thứ tự như thế này:
1, H
2, Em ( 您: Nâm)
3, Một chút ( 小小: Tiểu tiểu)
4,
Người nào đó rất không muốn nói, nhưng mà không thể không nói: “Cực phẩm à, bất luận là loại tỏ tình nào, hình như em đều chẳng hiểu cái gì hết…”
Mỗ cực phẩm: “…”
Hắc tuyến vạn trượng.
Haiz, đúng là A Mặc ngốc vẫn hoàn A Mặc ngốc!
Nếu như anh chỉ đơn giản viết vài ba chữ tỏ tình, anh nhất định sẽ tự khinh bỉ bản thân mình đến chết.
Anh không muốn nói ra bằng lời, chỉ có thể dùng cách này.
Hơn nữa, chính anh cũng không biết nên chọn cách nào…
Bởi vì, cách nào thì cô cũng chịu thiệt mà thôi.
♥♥♥
3. Về chuyện “lời ngon tiếng ngọt”.
Một chủ nhật khác, người nào đó đang ngồi trong phòng khách xem TV rất chi là happy, chăm chú theo dõi từng tình tiết của bộ phim thần tượng đang chiếu.
Nam chính nói: “Thế giới này bao la như vậy, em lại nhỏ bé đến thế, nhưng nếu như em đã thuộc về anh, thì cho dù có dùng cả thế giới để đổi lấy, trọn đời này anh cũng không cần.”
Nam chính nói: “Em là ngọn cỏ, anh là cơn gió, anh và em suốt đời quấn quýt bên nhau.”

Oa, lời ngon tiếng ngọt…
Người nào đó đột nhiên cảm thấy vô cùng ghen tỵ.
Tại sao người ta có thể nói được, tại sao có thể nói được hả???
Người nào đó nhanh như chớp chạy vào thư phòng, lớn tiếng kháng nghị: “Cực phẩm, không thể tiếp tục như thế được!”
Mỗ cực phẩm đang chăm chú ngồi trước máy tính chỉnh sửa lại hồ sơ vụ kiện, nghe vậy thì chỉ nhàn nhạt hỏi: “Sao vậy?”
Người nào đó cực kỳ căm phẫn mà lên án: “Cho đến tận bây giờ anh vẫn chưa nói lời ngon tiếng ngọt với em lần nào hết!”
Mỗ cực phẩm vẫn một mực điềm tĩnh thản nhiên: “À, lời ngon tiếng ngọt.”
“…” Người nào đó vô cùng nóng lòng chờ đợi.
Mỗ cực phẩm tiếp tục vùi đầu vào công việc.
Mười phút đồng hồ sau, người nào đó rốt cục không thể nhịn được nữa: “Cực phẩm, muốn anh nói lời ngon tiếng ngọt với em khó đến vậy sao?”
Mỗ cực phẩm tỏ ra cực kỳ vô tội: “Anh vừa nói rồi đấy thôi…”
Người nào đó: “…”
Oan ức quá, cực phẩm nói lúc nào đâu…
Lại mười phút đồng hồ sau, người nào đó rốt cục cũng hiểu ra, vẻ mặt lúc này càng thêm bi phẫn: “Cực phẩm, anh gạt em, em không phải muốn nghe bốn chữ ‘Lời ngon tiếng ngọt’!!”
Mỗ cực phẩm ngẩng đầu lên, vẫn không chịu ngừng lại công việc đang làm, mấy cái hồ sơ này phải sửa lại hết, ngày mai cần dùng gấp…
Người nào đó tiến đến sau lưng ôm lấy cổ anh, nóng lòng thúc giục: “Nói mau nói mau!”
Mỗ cực phẩm hít thở không thông, bàn tay đang cầm con chuột tựa hồ có chút run rẩy…
Trong máy vi tính đột nhiên vang lên một bản tình ca:
“Anh yêu em, yêu đến hoa nở chim ca
Yêu đến Ngưu Lang Chức Nữ cũng phải gật đầu
Yêu đến chim hoa muông thú quy tụ về đây chúc phúc cho đôi ta
Yêu đến mỗi sắc cầu vồng đều chiếu rọi vẻ đẹp của em
Anh yêu em, biển cạn đá mòn vĩnh viễn không hối hận
Đến ngàn đời sau anh mãi mãi không nuối tiếc
Anh nguyện đem bản tình ca này tặng cho người con gái anh yêu…”
Người nào đó tâm tình cực kỳ vui vẻ, đứng phía sau cười khanh khách không ngừng.
Mỗ cực phẩm vã mồ hôi.
Cái tình huống này, hoàn toàn không nằm trong dự kiến của anh.
Bởi vì, ban nãy khi tay anh run lên, vô tình nhấn chuột vào chỗ tăng âm lượng bài hát…
Người nào đó đang đứng phía sau, đột nhiên rướn người lên trước, nhẹ nhàng hôn lên mặt anh.
Mỗ cực phẩm bất giác cảm thấy, trái tim mình dường như đã bị nụ hôn này của cô làm cho nhũn ra hết cả rồi.
A Mặc ngốc, thật là dễ dàng thoả mãn quá mà.
Anh yên lặng một lúc, sau đó bắt đầu hát.
“Anh yêu em, biển cạn đá mòn vĩnh viễn không hối hận
Đến ngàn đời sau anh mãi mãi không nuối tiếc…”Ngoại truyện 2: Ngoại truyện sau khi cưới (2) [Phần 1]
1. ”Chỉ riêng nhân cách của anh cũng đã đủ quyến rũ rồi.”
Một hôm nào đó, người nào đó và mỗ cực phẩm đều tan làm sớm hơn ngày thường, thế là sau bữa cơm chiều, cả hai tay trong tay cùng nhau đi tản bộ ở công viên.
Hôm ấy là vào mùa xuân, muôn hoa đua nở, trong công viên tràn ngập sắc hồng, từng ngọn gió mơn man thổi mang theo mùi hương nhè nhè của những loài hoa.
Bỗng nhiên, từ xa xa truyền đến tiếng cãi vã ồn ào.
Nhìn về phía tiếng ồn phát ra, cả hai thấy rõ có hai cô bé đang gây lộn.
Nhóc thứ nhất đưa tay lên chỉ thẳng vào mũi đứa nhóc kia: “Thỏ Thỏ, cậu dám tranh đồ với tớ hả, con búp bê này là của tớ!”
Một con nhóc khác tay cũng chống nạnh, gân cổ lên cãi, không cam chịu yếu thế: “Cách Cách, cậu đúng là không biết xấu hổ, búp bê rõ ràng là của tớ, tối hôm qua tớ còn ôm nó ngủ mà!”
Hai đứa nhóc cãi qua cãi lại một hồi, không ai chịu nhường ai, cuối cùng cả hai đồng loạt vồ tới, đứa này túm lấy đứa kia, lăn lộn mấy vòng trên bãi cỏ.
Người nào đó vừa nhìn thấy cảnh này, liền vội vàng chạy lại khuyên can: “Thỏ Thỏ, Cách Cách, sao lại đánh nhau, đừng có như thế chứ, mau đứng dậy đi.”
Hai đứa nhóc vẫn bỏ ngoài tai lời của người nào đó, tiếp tục đánh nhau một cách cực kỳ hăng say.
Người nào đó không làm gì nổi, đành bó tay bất lực.
Giây sau, mỗ cực phẩm đã bước tới, kéo cô sang một bên: “Để anh.”
Người nào đó rất chi là ngoan ngoãn, rất biết nghe lời, vội vàng lui sang bên.
Mỗ cực phẩm bước tới gần hai đứa nhóc.
Sau đó, không biết anh đã nói những gì mà thật thần kỳ, hai đứa nhỏ không thèm đánh nhau nữa, trái lại đứa này còn liên tục vuốt vuốt phủi phủi bụi bám trên người đứa kia, sau đó một đứa cầm con búp bê lên, hai đứa nhóc cùng giữ lấy, vui vẻ nắm tay nhau bước đi.
Sau khi mỗ cực phẩm thành công trở về, người nào đó tỏ ra vô cùng ngạc nhiên: “Cực phẩm, anh làm thế nào mà được thế? Có phải là dùng mỹ nam kế quyến rũ con gái nhà người ta không hả?”
Mỗ cực phẩm nhàn nhạt đáp: “Không.”
Người nào đó: “???”
Mỗ cực phẩm: “Chỉ riêng nhân cách của anh cũng đã đủ quyến rũ rồi.”
Người nào đó: “Cực phẩm, em nhận ra, anh đúng là không chỉ tự cuồng ở mức độ bình thường thôi đâu.”
Còn nữa…
Người nào đó ngoái nhìn theo hai đứa nhóc sáu, bảy tuổi đang dắt tay nhau ấy, bất giác cảm thấy có chút nghi hoặc.
Vì sao lại nói, chỉ riêng nhân cách của anh cũng đã đủ quyến rũ rồi?
Vậy há chẳng phải, anh đang chê bai nhân cách của cô đó hay sao?
2. “Tối nay chúng ta cãi nhau đi!”
Một buổi tối nào đó, người nào đó vô cùng nhàn rỗi vô cùng nhàm chán, không muốn chơi game cũng chả thích xem phim, thế là ngồi nghĩ ngợi lung tung, chuyện trên trời dưới đất gì cũng có, bất giác lại nhớ ra, từ ngày cô và cực phẩm bắt đầu yêu nhau đến giờ, hình như hai người chưa bao giờ cãi lộn lần nào.
Thế là, người nào đó cuống cuồng chạy đi tìm mỗ cực phẩm.
“Cực phẩm, không thể cứ tiếp tục như vậy được!”
Mỗ cực phẩm đang xem tin tức, nghe thấy thế thì liền hỏi: “Sao vậy?”
Người nào đó: “Bọn mình chưa từng gây lộn lần nào, thôi thì tối nay chúng ta cãi nhau đi!”
Mỗ cực phẩm liếc nhìn người nào đó từ đầu xuống chân hết một lượt, rồi nhàn nhạt hỏi: “Em thật sự muốn cãi lộn sao?”
Người nào đó mãnh liệt gật đầu: “Muốn muốn muốn! Em muốn thử trải nghiệm niềm vui thú của việc cãi lộn trong cuộc sống hôn nhân một lần, cho cuộc sống tăng thêm chút…”
“Triệu Tử Mặc, cô đừng tưởng rằng tôi không nói thì cô có thể cố tình gây sự, cô nên biết, nhẫn nại của con người cũng có giới hạn!” Mỗ cực phẩm đột nhiên cắt ngang lời cô, trợn mắt lườm cô cháy mặt.
Người nào đó choáng, tròn mắt nhìn chằm chằm vào mỗ cực phẩm, miệng há hốc, mãi không thốt được lời nào.
Mỗ cực phẩm đợi mãi đợi mãi mà vẫn chưa thấy cô trả lời, cuối cùng đành hỏi: “Sao em không nói gì?”
Người nào đó lập tức nước mắt lưng tròng: “Cực phẩm, anh bắt nạt em, em chỉ bảo hay là chúng ta thử cãi nhau một lần thôi, có thế mà anh đã lớn tiếng mắng em!”
Mỗ cực phẩm đảo đảo đôi ngươi: “Thì đúng mà, em bảo anh thử cãi nhau một lần xem sao, anh đã bắt đầu trước rồi đó, là tại em không chịu cãi lại anh đấy chứ.”
Người nào đó: “…”
3. Bữa tối dưới ánh nến.
Một buổi tối nào đó, sau khi mỗ cực phẩm tan làm về đến nhà, liền phát hiện ra trong nhà chỉ tràn ngập một màu đen.
Sau đó, anh nhìn thấy, hình như trong phòng ăn có phát ra ánh nến lập lòe.
Trong lòng anh, bất giác nảy sinh một cảm giác vừa lãng mạn, vừa ấm áp.
Thời gian này, cả cô và anh đều bận ngập đầu, vì thế cho nên cũng đã khá lâu rồi, chưa có không khí lãng mạn như thế này.
Bên cạnh bàn ăn, người nào đó đang mặc một chiếc váy ngủ màu tím, lộ ra một mảng d.a thịt trắng như tuyết, mái tóc dài được kẹp lên một cách khá cẩu thả, vài sợi tóc rơi dài trên chiếc cổ quyến rũ.
Người nào đó, đang gục trên bàn ăn mà ngủ ngon lành.
Trong lòng mỗ cực phẩm, giờ đây vừa ấm áp, lại vừa ân hận.
Đột nhiên người nào đó tỉnh dậy, ngước khuôn mặt còn đang nhập nhèm ngái ngủ lên, dưới ánh nến lung linh huyền ảo, khuôn mặt buồn ngủ ấy của người nào đó, bỗng trở nên quyến rũ mê hoặc lạ thường.
Mỗ cực phẩm mãnh liệt rung động, vòng tay qua ôm trọn lấy cô, sau khi hôn cô đã đời, anh lập tức bế cô lên bước vào phòng ngủ.
Mây mưa qua đi, người nào đó thở gấp hỏi: “Cực phẩm, anh xem hộ em đã có điện chưa?”
Mỗ cực phẩm: “… Hôm nay bị cúp điện à?”
Người nào đó: “Ừm, cả khu nhà đều bị hết.” Dứt lời, cô hứng chí ngẩng đầu lên nhìn anh: “Cho nên em mới nghĩ đến bữa tối dưới ánh nến đó…”
Mỗ cực phẩm: “…”
Vì cúp điện nên mới nghĩ đến bữa tối dưới ánh nến… Không được! Tuyệt đối không thể tiếp tục như thế được!
4. Đồ ăn vặt.
Một ngày nào đó, người nào đó vác về một túi đồ to rồi lượn lờ qua phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng đọc sách tìm chỗ giấu, cả buổi cứ lượn qua lượn lại mãi không thôi.
Mỗ cực phẩm đang xem bóng đá, nhìn thấy cô lúc ẩn lúc hiện, lúc chỗ này lúc chỗ kia, cuối cùng không nhịn được hỏi: “A Mặc, em đang làm gì thế?”
Người nào đó đứng sững lại, nhanh chóng đưa túi đồ ra sau lưng, rồi cười híp mắt đáp: “Không, em có làm gì đâu!”
Mỗ cực phẩm không hỏi nhiều nữa, nghiêng đầu sang tiếp tục xem tivi.
Xem được một lát, mỗ cực phẩm bỗng đứng dậy, đi theo xem người nào đó đang có âm mưu làm chuyện gì.
Trong phòng ngủ, người nào đó đang cầm hộp ô mai nhét vào ngăn kéo bàn trang điểm, rồi nhanh như chớp, cô túm lấy túi hạt dưa nhét vào tủ đầu gi.ường…
Mỗ cực phẩm khoanh hai tay trước ngực, đứng tựa trước cửa.
Sau khi người nào đó đã hoàn tất công việc cất giấu đồ ăn vặt, đến khi ngoảnh đầu lại thì, ôi thôi, đập vào mắt là hình bóng mỗ cực phẩm…
Toi đời, bị anh bắt quả tang rồi…
Người nào đó cười lấy lòng, bắt đầu giở giọng nịnh hót của mình ra: “Hà hà, cực phẩm, em không hề có ý gì mà, chỉ là đồ ăn vặt mà để ở nhiều chỗ quá cũng không tốt, thôi thì đem cả tới chỗ này, dù sao cũng tiện hơn…”
Mỗ cực phẩm vẫn chăm chú nhìn cô: “Ừ, nhưng anh chưa nói gì mà.”
Dứt lời, anh cười như không cười liếc cô: “Hay là em sợ, anh trộm mất của em?”
Người nào đó: “…”
Trời ạ, bị đoán trúng rồi TT___TT
5. “Em muốn xem bóng cùng anh!”
Một hôm nào đó, sau khi ăn xong bữa cơm tối, người nào đó mới cất lên lời thề son sắt: “Cực phẩm, tối nay em muốn cùng anh xem bóng!”
Mỗ cực phẩm: “…Ừ.”
Nhưng chưa đầy mười một giờ đêm hôm đó, lúc mỗ cực phẩm liếc nhìn sang bên cạnh một cái, đã không thấy ai nữa rồi.
Tối ngày hôm sau, người nào đó rút ra được một kinh nghiệm xương máu: “Cực phẩm, tối nay nhất định em phải thức xem bóng cùng anh, anh dùng thủ đoạn nào cũng được, chỉ cần khiến cho em không thể đi là được!”
Mỗ cực phẩm: “…”
Được thôi, nhưng anh không dám ôm hy vọng nhiều lắm đâu…
Chưa đầy mười một giờ đêm hôm đó, mỗ cực phẩm lại liếc sang bên cạnh một cái.
Người vẫn còn đây.
Nhưng mà, đã nghiêng sang một bên, ngủ thiếp đi tự lúc nào.
Tối ngày thứ ba, người nào đó nhất quyết thề sống thề chết: “Cực phẩm, tối nay em quyết tâm quyết tâm xem bóng cùng anh, em mà ngủ quên thì anh cứ phét mông em!”
Anh âm thầm quyết định, không thể ôm bất cứ hy vọng nào nơi cô được.
Chưa đầy mười một giờ đêm hôm đó, mỗ cực phẩm lại liếc sang bên cạnh một cái.
Người vẫn còn đây, tinh thần cũng không tồi.
Được rồi, đối với việc cô nhất quyết đòi xem bóng cùng anh này, coi như cuối cùng cũng đã có một chút tín nhiệm.
Trận bóng vừa mới bắt đầu, mỗ cực phẩm lại liếc sang bên một cái nữa.
Thấy cô vẫn đang ngồi đó, bất giác trong lòng anh dâng lên một cảm giác vui mừng.
Nhưng mà, cầu thủ còn chưa kịp ra sân, người nào đó bỗng nhiên nói: “Cực phẩm, đài truyền hình đang chiếu một bộ phim rất hay, chúng ta chuyển kênh đi có được không?”
Mỗ cực phẩm: “…”

Ngoại truyện 2: Ngoại truyện sau khi cưới (2) [Phần 2]
6. “Chúng ta chơi cờ đi!”
Một buổi tối nào đó, người nào đó bỗng dưng hứng chí lên, ôm bộ cờ tướng hăng hái nhìn mỗ cực phẩm, nói: “Tối nay chúng ta chơi cờ đi!”
Mỗ cực phẩm tỏ ra đầy kinh ngạc, nghi ngờ nhìn cô.
trans.gif

Nhưng mà, anh cũng không đành lòng khiến cô phải thất vọng.
Ván cờ bắt đầu.
Người nào đó hạ một quân cờ xuống, mỗ cực phẩm không chút hoang mang, vẫn ung dung bình thản như thường.
Nhưng mà sau đó…
Người nào đó: “Khoan khoan chờ chút, em không đi quân cờ đó nữa.”
Mỗ cực phẩm nhìn cô một cái, rồi cũng nghe lời cô mà lùi lại một nước.
Người nào đó nhìn bàn cờ, khổ sở suy tư cả nửa ngày, cuối cùng nói: “Anh lùi một nước nữa đi.”
Mỗ cực phẩm: “…”
Mỗ cực phẩm dẹp bỏ ván cờ, nói: “A Mặc, chúng ta không chơi cờ nữa, làm chuyện có ý nghĩa hơn đi.”
Người nào đó: “Chuyện có ý nghĩa…”
Còn chưa dứt lời, miệng đã bị che lại.
Cả người bị mỗ cực phẩm bế bổng lên.
Rồi rất tự nhiên, người nào đó bị đặt xuống ghế sofa.
Bên trong phòng, nhiệt độ tăng lên cao.
Xuân về hoa nở rồi…
Cảnh tượng trong phòng cũng cấm trẻ em dưới 18 tuổi rồi…
7. Kể chuyện cười.
Một ngày nào đó, người nào đó lướt web một hồi thì tìm được một chuyện cười rất hay, thế là vô cùng hăng hái, hứng khởi bừng bừng chạy đi tìm mỗ cực phẩm.
Người nào đó: “Cực phẩm, em kể chuyện cười cho anh nghe nè!”
Mỗ cực phẩm: “Không nghe.”
Người nào đó: “Tại sao? Chuyện này thật sự rất buồn cười mà!”
Mỗ cực phẩm: “…”
Được rồi, im lặng thì xem như là đồng ý đi.
Thế là người nào đó bắt đầu kể chuyện cười.
“Có một con ếch nọ, nó lén hôn con chim thiên nga một cái, con thiên nga tức quá, liền đuổi theo con ếch, con ếch bị rượt tóe khói thì nhảy vội vào một con sông, một lúc sau, một con cóc từ dưới sông nhảy lên… ha ha, ôi cười chết em…”
Anh đã nói rồi, anh không muốn nghe cô kể chuyện cười đâu mà.
Chẳng phải do cô kể chuyện cười không hay, mà là, mỗi lần cô kể mới được nửa truyện, đều đã tự bò ra cười chiếm hết phần của người khác rồi.
Nhưng đằng nào thì, phần cuối của cái chuyện cười đó là như thế này:
Con cóc nhảy từ dưới sông lên, con thiên nga thấy thế, lập tức chỉ vào con cóc mà cười ha ha: “Cái đồ chết bầm nhà ngươi dám hôn ta hả, thấy hậu quả chưa, bị dị ứng nổi đầy người rồi kia kìa!”
(Bạn A.T: chả buồn cười tí nào = =)
8. “Chúng ta xem phim kinh dị đi!”
Một ngày nào đó, người nào đó đề nghị: “Cực phẩm, chúng ta xem phim kinh dị đi!”
Mỗ cực phẩm kiên quyết lắc đầu: “Không xem!”
Người nào đó bắt đầu chế giễu: “Đừng có nói với em là anh sợ đó nha? Em vẫn còn nhớ có một lần anh sợ đến nỗi sởn cả tóc gáy, da gà da vịt nổi lên hết trơn còn gì.”
Mỗ cực phẩm: “…”
Mỗ cực phẩm mặt không đổi sắc, không chút biểu cảm mà rằng: “Là do lần nào em cũng hét lớn quá, làm da gà của anh nổi lên hết sạch thì có.”
Người nào đó: 囧…
9. Câu cửa miệng. (*)
(*) Gốc là “Thiền ngoài miệng”, câu này nguyên để chỉ những vị hòa thượng thích nói suông mà không chịu làm, nay dùng để chỉ những câu cửa miệng.
Một ngày nào đó, người nào đó xông vào thư phòng, vẻ mặt vô cùng bi phẫn: “Cực phẩm —”
Mỗ cực phẩm không đợi cô nói hết, cũng không thèm quay đầu lại mà tiếp lời luôn: “Không thể tiếp tục như thế được!”
Người nào đó tỏ ra hết sức sửng sốt: “Ủa, sao anh biết em định nói câu đó?”
(A.T: nếu ai không hiểu thì mời đọc lại ngoại truyện 1.)
Mỗ cực phẩm đáp một cách vô cùng thản nhiên: “Thì là câu cửa miệng của em mà.”
Người nào đó: “…”
Mỗ cực phẩm: “Sao thế?”
Người nào đó: “… Không có gì.”
Người nào đó đi ra khỏi thư phòng, một giờ sau lại tiếp tục xông tới, vẻ mặt vẫn vô cùng bi phẫn – ing: “Cực phẩm —”
Mỗ cực phẩm rất tự nhiên tiếp lời: “Không thể tiếp tục như thế được.”
Người nào đó: “Không phải không phải, em không định nói câu đó mà.”
Mỗ cực phẩm: “Ồ, vậy là chuyện gì?”
Người nào đó: “Cực phẩm à, không thể tiếp tục như thế được, chúng ta…”
Mỗ cực phẩm: “…”
Người nào đó: 囧…
Cái câu cửa miệng chết tiệt này!
10. “Đừng yêu anh đây.”
Một ngày nào đó, người nào đó vì buổi chiều không phải đi làm, ở nhà mãi thì cảm thấy rất buồn chán, cho nên…
Cô chạy đến sở vụ Luật tìm cực phẩm.
Đương nhiên là, thuận tiện mang theo cả trà chiều luôn.
Hà Tất Tranh và Tề Lỗi nhìn bữa trà bánh mà cô đem tới, đối xử với cô cũng nhiệt tình hơn hẳn, mỗi người kêu một tiếng “em dâu” rất chi là thân thiết.
Nhưng mà cực phẩm lại không có ở đây, chắc là đến pháp viện mất tiêu rồi.
Vì thế cho nên, người nào đó đành ngồi trước bàn làm việc của mỗ cực phẩm nghịch máy tính.
Bỗng nhiên một cô gái mặc chiếc áo liền váy màu trắng muốt làm đổ ly trà, nhân cơ hội quan sát từ đầu tới chân người nào đó một lượt luôn.
Người nào đó cảm thấy rất tự đắc, cô gái đó chắc chắn chỉ là do quá kinh ngạc trước vẻ đẹp của cô mà thôi.
Vừa đăng nhập vào QQ, đã thấy có người gọi:
Cái tên hiện lên trên màn hình là ‘Hà Tất Tranh, người người mong nhớ tôi’ – đúng là cái tên siêu tự kỷ, nhưng mà không cần nghi ngờ gì nữa, nick này đích xác là của Hà biểu sư huynh ở sở vụ Luật.
Hà Tất Tranh, người người mong nhớ tôi: “Em dâu, anh muốn vạch tội lão Cố.”
Mặc Mặc khuynh Thành: “Anh ấy phạm tội gì?”
Hà Tất Tranh, người người mong nhớ tôi: “Hôm qua có người tỏ tình với cậu ta.”
Mặc Mặc khuynh Thành: “Ai?”
Hà Tất Tranh, người người mong nhớ tôi: “Là Nhất Chi Hoa ở sở vụ Luật.”
Người nào đó đưa mắt đảo quanh bốn phía, nhanh chóng dừng lại trên người cô gái mặc váy trắng kia.
Hiểu rồi.
Cô cũng chẳng nói gì thêm, lập tức đăng nhập vào QQ của cực phẩm, vào mục thiết lập.
Tên người dùng: Thành.
Chữ ký cá nhân: Ngày tháng bình lặng, cuộc sống yên ổn.
Người nào đó không thèm suy nghĩ, đổi lại với tốc độ chóng mặt:
Tên người dùng: Thành Thành khuynh Mặc.
Chữ ký cá nhân: [Đừng yêu anh đây, chị dâu sẽ đánh chết cô] Hai anh chị trải qua ngày tháng bình lặng, cuộc sống yên ổn.
Vài ngày sau, vừa vào QQ, người nào đó đã đụng ngay Hà Tất Tranh.
Hà Tất Tranh, người người mong nhớ tôi: “Em dâu, thông báo cho em một tin tốt.”
Mặc Mặc khuynh Thành: “Tin gì?”
Hà Tất Tranh, người người mong nhớ tôi: “Nhất Chi Hoa thôi việc rồi!”
Người nào đó:…


THE END!
 
Top