Em bé chào đời với hội chứng thoát vị não

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi chungseo123, 27/10/2017. — 125 Lượt xem

 1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Em bé chào đời với hội chứng thoát vị não

  Bé Faith Martin vẫn có thể sống sót chào đời và hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối não thừa diễn ra vào ngày 10/1 vừa qua mặc dù mắc chứng thoát vị não hiếm.
  tong dai panasonic
  Bé Faith Martin, người Anh đã được các bác sĩ chẩn đoán khó có thể sống sót với một phần não bộ tràn và phát triển ngoài hộp sọ ngay khi bé chào đời.
  Ngay từ tuần thai thứ 17, bé Faith đã được chẩn đoán mắc chứng thoát vị não- được đánh giá là căn bệnh hiếm gặp khiến một phần não bộ được bao bọc bởi một lớp màng mỏng phát triển ra khỏi hộp sọ. Và bé Faith là con gái thứ hai của cặp đôi anh Aaron Martin, 21 tuổi và Jessica Williams.
  "Hầu hết các trường hợp thoát vị não rất khó sống sót khi chào đời hoặc nếu có thường để lại di chứng về não bộ như tổn thương não hay mắc các chứng bệnh về thần kinh"- Theo phỏng đoán của các bác sĩ cho biết.
  Bằng tất cả tình thương, cặp đôi trẻ vẫn lựa chọn phương án cho bé chào đời. Lúc bé Faith chào đời, khối não tràn chỉ có đường kính 6cm. Nhưng sau 3 tháng, nó đã phát triển lên tới 21cm rất quyết tâm chào đón em bé kém may mắn.
  Cuối cùng, vào ngày 10/1 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ khối não thoát vị để đem lại một cuộc sống bình thường cho bé Faith. Một lần nữa điều kỳ diệu đã xảy ra, bé không những có thể hồi phục bình thường mà còn được chẩn đoán sẽ không chịu bất cứ thương tổn nào nghiêm trọng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP