Ebook dành cho tuổi teen của nhà văn Rosie Rushton

lilynn

Banned
Tham gia
6/7/2012
Bài viết
0

Với chủ đích khơi tiếp dòng chảy văn chương quyến rũ sâu xa của Jane Austen (Jane Austen là nhà văn có ảnh hưởng vô cùng sâu rộng trong nền văn học Anh cũng như văn học thế giới) đến bạn đọc thế kỷ XXI, nhà văn Rosie Rushton đã dồn tâm sức cấu tứ ba tác phẩm Bí mật mùa hè – Giấc mơ táo bạo - Yêu lầm giận vội (dựa trên cốt truyện Tu viện Northanger, Emma và Kiêu hãnh & Định kiến).
Rosie Rushton là nhà văn người Anh. Các tác phẩm của bà tập trung khai thác cái đề tài liên quan đến tuổi trẻ và phụ nữ. Từ năm 1990 đến nay bà đã hoàn thành 32 tác phẩm, phần lớn là tiểu thuyết lãng mạn với văn phong trong sáng. Rosie Rushton từng đoạt giải thưởng Stockport Book Award for Key Stage 3 năm 2003 và North Eastern Book Award năm 2002.

Với sự ngưỡng mộ đơn thuần của bậc hậu bối dành cho nữ văn sĩ Jane Austen, Rosie Rushton đã viết tác phẩm Giấc mơ táo bạo để vừa đem cái hồn trong ngòi bút sáng tác của Jane Austen đến bạn đọc thế kỷ 21, vừa thỏa mãn ước mong được thấy những nhân vật Catherine Morland, Lizzie Bennet hay Emma trong hình hài và tính cách sôi nổi của phụ nữ hiện đại.

Rosie Rushton trước hết có ý muốn tìm hiểu những tác phẩm của Jane Austen. Thế nên người đọc sẽ không ngạc nhiên khi các nhân vật được giữ nguyên vẹn như khi Jane Austen tạo ra họ. Nếu có sự khác biệt thì đó là do thay đổi môi trường sống.

Vừa bảo lưu nguyên vẹn văn phong dịu dàng tinh tế của Austen, Rosie Rushton vừa lồng vào tác phẩm cái không khí dí dỏm tươi tắn đặc trưng của tuổi xuân hiện đại. Bà kể lại những câu chuyện quen thuộc bằng thứ tiết tấu rộn ràng nhí nhảnh, dựng nên nhiều khung cảnh rạng rỡ và nhộn nhịp hơn. Thay vì những phong thư chậm chạp rề rà chuyền từ phòng khách nọ sang phòng khách kia như ở thế kỷ XVIII, họ liên lạc với nhau bằng laptop và blackberry, di chuyển không phải bằng xe ngựa mà bằng máy bay và xe hơi đời mới...

1. Bí mật mùa hè

doko-bi-mat-mua-he-rosie-rushton.jpg

Bí mật mùa hè kể về Caitlin Morland, cô bé lọ lem trong một Học viện Nghệ thuật sành điệu. Rất cá tính và có tài, cô đã biến kỳ nghỉ hè tưởng chừng tẻ nhạt thành khoảng thời gian đầy khám phá và mơ mộng ở đất nước Italia tươi đẹp. Đây là tác phẩm trẻ trung và ghi dấu ấn Rushton nhất trong ba tác phẩm.

Caitlin Morland được nhận học bổng vào Học viện Nghệ thuật Mulberry Court. Học sinh ở đây toàn con nhà giàu có và danh giá đến mức mọi hành động của họ đều trở thành đề tài cho các bài báo câu khách. Caitlin mập mạp, thấp lùn với mái tóc bù xù, gia đình chỉ thuộc loại trung lưu, chẳng khác nào cô lọ lem ở học viện. Nhưng bù vào đó, cô có thiên hướng nghệ thuật bẩm sinh, năng khiếu này đã kéo cô vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú ở Ý. Qua những bức tranh màu sắc tối tăm và những nét vẽ quằn quại của mẹ Summer, Caitlin từng bước khám phá nhiều bí ẩn sâu kín của nhà Tilney. Cũng ở đây dưới giàn nho xanh đen, tâm hồn trong sáng và tinh tế bẩm sinh của Caitlin đã thu hút anh chàng đẹp trai mà cô yêu mến. Kỳ nghỉ Hè tưởng chừng u ám cuối cùng lại nở bừng rạng rỡ trong nắng vàng nồng ấm xứ Địa Trung Hải.

Link download ebook Bí mật mùa hè – Rosie Rushton
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top