1. hannietruong

  hannietruong Thành viên mới

  [EasyUni] Du học ngành STEM tại Mỹ - nhận ngay cơ hội làm việc đến 3 năm sau tốt nghiệp

  Tại sao lại kết hợp những môn học này cùng nhau?

  Bạn không thể trở thành một chuyên gia công nghệ hàng đầu nếu thiếu đi kiến thức Toán học, Khoa học, Kỹ thuật và ngược lại. Như vậy, để bước chân vào chuyên ngành này, chỉ có đam mê thôi chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho mình sức khỏe và tinh thần vững nhất để chịu được áp lực từ khối lượng kiến thức đa ngành.

  Tại sao chọn STEM?


  Nền tảng của sự phát triển cho mọi quốc gia là giáo dục và khoa học kỹ thuật. Chính vai trò quan trọng như thế, STEM luôn được trọng dụng và chưa bao giờ là lỗi thời. Chẳng những thế, khoa học kỹ thuật còn là lĩnh vực nền tảng cho sự phát triển của mọi ngành nghề khác, như Giáo dục, nghệ thuật, kinh doanh, marketing…

  [​IMG]

  Nhu cầu nhân lực cho khối ngành STEM về số lượng lẫn khối lượng ngày càng cao, điều này kéo theo mức lương dành cho họ cũng không kém phần hấp dẫn.

  Tại sao ở Mỹ mới phát triển?


  Nhu cầu nhân lực cho khối ngành STEM đang gia tăng tại Mỹ, nhưng số lượng sinh viên bản địa theo đuổi lại khá ít. Điều này buộc các nhà chức trách Mỹ phải tìm cách để ngành công nghiệp nước nhà không bị trì trệ. Ưu tiên cho sinh viên quốc tế được xem như lựa chọn sáng suốt nhất trong thời điểm hiện tại.

  Tính đến năm 2020, nhu cầu nhân lực cho STEM sẽ lên đến 10 triệu lao động, nhưng sự mặn mà của sinh viên Mỹ đối với chuyên ngành này còn quá thấp. Đó là lý do mà Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ đã quyết định tăng thời gian làm việc cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp lên đến 36 tháng, một con số lý tưởng cho bạn chứng minh thực lực và để được cấp thẻ xanh tại đây.

  Ngoài ra, làm việc tại Mỹ, bạn không phải lo lắng về môi trường làm việc kém, thiết bị, phương tiện thực hành thiếu thốn cũng như việc tài năng của bạn không bị trọng dụng.

  Xem thêm Các ngành học STEM tại Hoa Kỳ tại đây
  Tham khảo thêm các thông tin du học bổ ích, hoặc đăng ký tư vấn du học miễn phí tại WEBSITE easyuni.vn
   




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP