[EasyUni] Bang nào tại Mỹ đang thu hút nhiều du học sinh Việt Nam?

hannietruong

Thành viên mới
Tham gia
21/11/2016
Bài viết
13
1. California

top-california-beach-getaways-venice-beach.jpg.rend.tccom.1280.960.jpeg
California là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ với tên gọi là “Golden State” cho sự trù phú và đa dạng của nó. Bang này tập trung hơn 40% số lượng người Việt tại Mỹ.

Về giáo dục, đây là lựa chọn số 1 dành cho sinh viên Việt Nam tại Mỹ với lợi thế về cộng đồng người Việt đông đảo, hê thống giáo dục chất lượng, cơ hội nghề nghiệp cao và khí hậu hài hòa. Cali tập hợp nhiều trường đại học nhất của Mỹ, trong đó có những trường uy tín hàng đầu như hệ thống Đại học công lập California State, hệ thống đại học California, Stanford, Harvey Mudd College, đại học Southern California...

Học tập tại Cali, bạn sẽ giảm bớt tỷ lệ sốc văn hóa và được đón nhận cũng hỗ trợ từ cộng đồng người Việt thân thiện tại đây. Ngoài ra, với khí hậu không quá lạnh vào mùa đông cũng như không quá cao vào mùa hè cũng giúp bạn có thể thoải mái học tập và hoạt động.

2. Texas

Austin-Texas-city.jpg
Texas là nơi có cộng đồng đa văn hóa với số lượng người Việt đông thứ 2 tại Mỹ. Với lợi thế học phí rẻ cùng số lượng hơn 1000 khu vực trường học, Texas đã và đang thu hút số lượng lớn sinh viên Việt Nam.

Tiểu bang này có 36 trường đại học công lập, 32 trong số này thuộc 6 hệ thống State University của Mỹ. Hai tổ chức được đánh giá cao nhất tại đây là đại học Texas tại Austin và đại học A&M Texas. Ngoài ra, một số trường uy tín được kể đến còn có đại học Trinity, hệ thống đại học Texas State, đại học Rice...

Ngoài ra, Texas là nơi tọa lạc của Houston, nơi được mệnh danh là thủ đô năng lượng của thế giới. Ngành công nghiệp tại đây phát triển thịnh vượng với các lĩnh vực chính là Công nghiệp Công nghệ cao, Dịch vụ Chuyên nghiệp, Y khoa...

3. Washington

Washington.jpg


Washington là thủ đô của Hoa Kỳ, nơi tập trung toàn bộ các cơ quan đầu não của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Oregon và có thành phố Seattle, thành phố lớn nhất vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Washington giáp với Canada nên có khí hậu ôn hòa nửa nhiệt đới, ẩm ướt và bốn mùa rõ rệt.

Thủ đô có đến 167 trường và trung tâm giáo dục công lập. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tư lại mang về hiệu quả cao hơn cho thủ phủ. Các trường đại học tư nổi tiếng tại đây gồm có có Đại học George Washington (GW), Đại học Georgetown (GU), Đại học Mỹ (AU), Đại học Công giáo Mỹ (CUA), Đại học Howard, Đại học Gallaudet, và Đại học Johns Hopkins...

4. Massachusetts

maxresdefault.jpg
Massachusetts là nơi tọa lạc của tổ chức giáo dục đứng đầu Hoa Kỳ – Học viện Công nghệ Massachusetts. Bang là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao. Do vị trí nằm ở mạn Đông Bắc nước Mỹ, bang có khí hậu khá khắc nghiệt với mùa hè rất nóng nực và mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, Massachusetts vẫn thu hút số lượng lớn người nhập cư hằng năm, trong có có Việt Nam.

Về giáo dục, Massachusetts là trung tâm giáo dục đứng đầu Hoa Kỳ và tập trung các trường chất lượng hàng đầu thế giới như viện Công nghệ Massachusetts, trường Boston Latin, đại học Harvard...Đồng thời, tiểu bang này cũng là nơi đầu tư tài chính vào sinh viên tính theo đầu người vượt xa mứ c trung bình cả nước.

5. New York

NewYorkSkyline_960x420.jpg


New York là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ và có sức ảnh hưởng ở hầu hết các lĩnh vực với toàn cầu, bao gồm Kinh Tế, Thương mại, Tài chính, Văn hóa, Thời trang... Gần 50% dân cư tại đây được sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ. Với lợi thế về cơ hội phát triển bản thân, New York cũng là một trong những “miền đất hứa” cho sinh viên Quốc tế.

Về giáo dục, New York sở hữu nhiều cái nhất nhất so với cả nước: Hệ thống trường công lớn nhất, số lượng sinh viên tốt nghiệp sau đại học lớn nhất, thư viện công công lớn nhất, nhiều trường tư thục xuất sắc nhất, tập trung số người có giáo dục bậc cao nhiều nhất...

Các trường nổi tiếng tại New York bao gồm đại học Columbia, đại học Cornel, đại học New York, đại học Yeshiva...

Ngoài 5 bang nổi tiếng kể trên, vì những lý do lịch sử và văn hóa, mà các bang như Minnesota, Florida, Georgia cũng là những nơi tập trung nhiều sinh viên Việt Nam.

Du học Mỹ là cả một quá trình phức tạp từ khâu chọn bang, chọn trường, khóa học, làm hồ sơ xét duyệt... Tìm được một nơi hỗ trợ thông tin phù hợp là bước đi chắc chắn nhất nếu bạn còn chưa đảm bảo về sự “tự lực cánh sinh” của mình. Hãy đăng ký tại đây để EasyUni tư vấn bạn miễn phí và bảo đảm không có chi phí tiềm ẩn.

Nguồn: EasyUni.vn
 
Top