Đừng từ chối cuộc sống

lexuan

Thành viên mới
Tham gia
26/12/2009
Bài viết
22
Xin chào tất cả mọi người.
Lâu rồi mình không lên mạng do công việc học hành căng thẳng quá. Hôm nay rảnh rỗi, mình lang thang trên “ngoisao.net” thì đọc được mẫu tin diễn viên phim bảng tình ca mùa đông Park Young Ha tự tử bằng cách treo cổ, mình cảm thấy thật sự bị sock và muốn viết vài dòng trao đổi cùng các bạn.
Trước tiên, mình xin nói rõ là mình bị sock trước cái chết của Park Young Ha không phải vì anh ta là một diễn viên nổi tiếng, mà mình bị sock vì anh ta lại chọn cho mình cái chết khi vẫn còn quá trẻ, khi vẫn còn một con đường dài trước mặt, còn những người thân yêu khóc lóc trước cái chết ấy. Nhìn hình ảnh đôi vợ chồng già ngồi trên chiếc xe lăn, khóc thương cho con mình, ai mà có thể cầm lòng được. Không biết nếu như linh hồn anh ta vẫn còn ở đâu đó trên cõi đời này, chứng kiến cảnh tượng đó, anh ta sẽ suy nghĩ thế nào nhỉ? Liệu anh ta có đau lòng không? Có cảm thấy hối hận trước hành động của mình không? Anh ta có nghĩ rằng từ nay ba mẹ anh ta sẽ không còn được nhìn thấy nụ cười hiền hậu của đứa con trai mà họ đã cật công nuôi lớn, chứng kiến sự trưởng thành và bây giờ, lại chứng kiến đứa con họ ra đi. Không hiểu anh ta có đau lòng không nhưng tôi thì rất buồn. Dẫu biết rằng đã là con người, ai cũng sẽ một lần chết dù có sớm hay muộn, nhưng sống và được sống chẳng phải tốt hơn sao? Tại sao lại chối bỏ nó trong khi có hàng trăm, hàng ngàn người cố níu kéo nó. Cuộc sống không có tội, có hay chăng là cái cách con người đối mặt với nó. Các bạn biết không, hàng năm trên thế giới có hàng ngàn người tự tử vì rất nhiều lý do khác nhau: thất tình: tự tử, bị bạn ức hiếp: tự tử, bệnh hiểm nghèo: tự tử, làm ăn thất bại: tự tử…. Thậm chí còn có cả những trường hợp tự tử vì ….buồn. Nhưng, cũng có hàng ngàn người cố gắng sống, vươn lên mà sống, vượt qua mọi khó khăn hiểm nghèo, bệnh tật, đói kém chỉ mong được sống. Cơn sống thần năm đã cướp mất đi sinh mạng của hơn 200.0000 ngàn người. Trận động đất ở Trung Quốc khiến 10.000 người chết mà không biết được nguyên nhân vì sao mình từ giã cõi đời này. Những người ấy vẫn chắc hẳn vẫn còn muốn được tiếp tục sống, họ không muốn ra đi như thế, nhưng tại sao lại có những người đành từ bỏ cuộc sống chứ? Thật là khó hiểu. À! Có lẽ họ gặp chuyện không vui trong cuộc sống. Họ bị cuộc sống ruồng rẫy nên quyết định rũ bỏ nó. Có lẽ họ gặp những bất hạnh trong cuộc sống, họ sống đau khổ và nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc hơn khi rời bỏ nó. Không biết rằng khi đã đạt được mục đích, ở thế giới bên kia họ có được mãn nguyện, thanh thản chưa nhỉ? Chỉ biết rằng những người còn lại phải chịu nỗi đau mất đi người thân, nỗi đau còn đau hơn cái chết. Từ nay, họ không còn được gặp người mà họ yêu thương, người mà lẽ ra họ vẫn được trông thấy, trò chuyện.
Có lẽ mình không ở trong hoàn cảnh của họ, không cảm nhận được những nỗi khó khăn của họ, nhưng mình chỉ mong rằng trước khi quyết định tự tử, những người ấy có thể suy nghĩ lại. Không phải nghĩ cho bản thân thì hãy nghĩ đến những người thân của mình. Con người sống không chỉ cho bản thân mà còn cho những người bên cạnh mình. Hãy sống để không phí khi đã được sống trong một kiếp con người. Có một bài hát như thế này:
Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội
Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao
Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng
Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông

Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la
Và sao không là phù sa rót mỡ màu cho hoa
Sao không là bài ca của tình yêu đôi lứa
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư

Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông
Và sao không là hạt giống xanh đất mẹ bao dung
Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

VyLinh1112

Thành viên mới
Tham gia
23/7/2010
Bài viết
13
Nói chung là có rất nhiều áp lực dẫn đến người ta kết thúc cuộc sống của mình, có những cái nó đã vượt quá giới hạn chịu đựng và cái chết có lẽ là sự lựa chọn của họ, khi chúng ta không phải là họ, không chịu áp lực từ những người nổit tiếng thì thật sự chúng ta rất khó hình dung và cả không thể hiểu tại sao người ta lại hành động như thế nữa.
nhưng dù sao cũng thank bạn vì bài viết này!
 

John NG

What will be will be
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2011
Bài viết
1.625
Lỡ cuôc sống từ chối mình thì sao nhỉ?! :KSV@08::KSV@08::KSV@08:
 
Top