1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Dùng thắt lưng quá chật có thể bị ung thư thực quản

  Các chuyên gia y tế Scotland nghiên cứu cho thấy những người có thói quen dùng thắt lưng quá chặt sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thực quản
  [​IMG]
  Các chuyên gia y tế cảnh báo không nên dùng thắt lưng quá chặt để tránh tổn thương tới thực quản
  Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Glasgow & Strathclyde và Bệnh viện Southern General của Scotland đã thử nghiệm trên 24 tình nguyện viên không có tiền sử trào ngược axit. Những tình nguyện viên này được yêu cầu nuốt một thiết bị y tế để theo dõi hiện tượng trào ngược dạ dày trước và sau khi ăn.

  Kết quả đo lường cho thấy, những người dùng thắt lưng quá chặt sẽ dễ bị trào ngược axit từ dạ dày lên thực quản. Hiện tượng này biểu hiện rõ rệt nhất ở những người thừa cân.

  Trả lời phỏng vấn của Daily Record, giáo sư Kenneth McColl, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Khi dùng một chiếc thắt lưng quá chặt, đặc biệt là đối với những người béo phì, sẽ tạo một áp lực lên các van giữa dạ dày và thực quản khiến axit trong dạ dày bị rò rỉ và trào ngược lên thực quản, gây tổn thương cho các tế bào tại đây. Hiện tượng này thường gây ra chứng ợ nóng và trong một thời gian dài có thể chuyển biến thành ung thư thực quản”.

  Ngoài ra, giáo sư McColl còn cho biết thêm tốc độ phát triển của ung thư thực quản thường nhanh hơn rất nhiều so với các căn bệnh ung thư khác.

  Ung thư thực quản thường hiếm gặp ở những người dưới 50 tuổi. Tại Anh, mỗi năm có khoảng 8.200 người bị mắc căn bệnh này. Các triệu chứng ban đầu của ung thư thực quản là khó nuốt và sau đó là các biểu hiện đau xương ức và nôn.

  Theo Daily Mail
   


  emyeuconan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP