Đừng rời bỏ người bạn yêu...

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
[FONT=Verdana, Arial]
Câu chuyện bắt đầu với một anh chàng tên Paul và một cô nàng tên Ella.

Cả hai đang là sinh viên đại học.

Một ngày hè, cả hai gặp nhau lần đầu tiên trên sân bóng rổ của trường. Ngẫu nhiên, họ được xếp chơi chung một đội. Hôm đó cả hai đều rất vui.

Lúc về, Ella giả vờ hỏi mượn điện thoại của Paul rồi gọi vào máy mình. Thế là cô có số của Paul. Sau đó, Ella gửi tin nhắn cho Paul, giả vờ như mình nhầm số. Paul trả lời lại. Ella lại gửi tiếp tin nhắn khác. Cứ thế, họ nhắn tin qua lại. Từ nhắn tin, họ chuyển qua gọi điện. Từ nói chuyện trên điện thoại, họ hẹn hò gặp nhau. Và rồi tình yêu đến với họ lúc nào không biết. Cả hai những tưởng, họ sẽ ở bên nhau cho đến cuối đời. Tình yêu của họ sẽ là vĩnh cửu.

Nhưng ba má Ella thì không nghĩ vậy. Họ phản đối. Họ cho rằng Paul không xứng với Ella và rằng chuyện yêu đương nhảm nhí hiện giờ sẽ phá hỏng tương lai tươi sáng của con gái họ.

Ella không đủ mạnh mẽ để chiến đấu với ba má mình. Ella muốn chia tay. Paul không đủ mạnh mẽ để chiến đấu với Ella hòng cứu lấy tình yêu của hai người. Anh chỉ có một lựa chọn duy nhất: để Ella bước khỏi cuộc đời mình. Ella bị buộc đi du học ở nước ngoài. Vậy là hai người mất luôn liên lạc.

Đau đớn thật đó. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua.

Năm năm sau, lúc này cả hai người đều đã trưởng thành và tự lập, Ella vẫn còn độc thân và Paul thì có người yêu khác, Mary. Nhưng sâu thẳm tâm hồn, Paul chỉ yêu duy nhất một mình Ella thôi. Chỉ là, anh không có cơ hội để nói với cô điều đó.

Một lần, đang cùng Mary dạo phố, Paul vô tình trông thấy Ella. Cô thật sự chỉ đứng phía bên kia đường thôi. Chỉ cách anh có một sải chân. Trái tim anh như ngừng đập. Thật sự không rõ bản thân đang làm gì nữa, anh vùng người chạy băng qua đường, bỏ mặc Mary ở lại phía sau. Bần thần và ngơ ngẩn, anh đã không nhìn thấy một chiếc xe tải đang chạy tới.

Lúc Mary hét lên kinh hoàng cũng là lúc Ella quay người nhìn lại. Cô nhận ra khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy. Trái tim cô cũng như ngừng đập.

Ella nhào vào đám đông đang tụ tập. Paul vẫn còn thở. Bên cạnh anh lúc này là Mary, đang nói trong nghẹn ngào: "Paul, anh không được bỏ cuộc... hãy gọi tên em, hãy gọi 100 lần, 1000 ngàn lần... được không anh? Đừng ngừng lại, gọi tên em... đừng nhắm mắt, anh... mở mắt ra nào và hãy gọi tên em..."

Paul được đưa đến bệnh viện. Cả Mary và Ella đều đi theo. Họ không biết nhau. Mỗi người đứng một góc, cúi đầu cầu nguyện.

Vị bác sĩ trở ra, đứng trước mặt Mary và nói: "Cô Ella, chúng tôi xin lỗi, anh ấy đã bỏ cuộc sau khi gọi tên cô được 157 lần. Chúng tôi đã tận hết sức."

Mary gục người khóc nức nở, cô không quan tâm đến chuyện vị bác sĩ ấy đã gọi nhầm tên.

Chỉ có Ella, người run rẩy quỵ ngã nơi góc phòng là thấu hiểu. Cô biết tại sao Paul ngừng lại ở lần thứ 157. Bởi vì đó là ngày họ chia tay nhau. Ngày 15 tháng 7. Năm năm, cô đã bỏ rơi tình yêu của mình đến 5 năm. Và bây giờ nỗi đau gấp ngàn lần ngày trước đang quật vào tim cô. Đau đớn.Nếu bạn thực sự yêu một người, đừng rời bỏ anh/cô ấy. Không bao giờ rời bỏ. Bởi vì có thể bạn không biết được, tình yêu đó có ý nghĩa thế nào với người ấy đâu. Đôi khi nó có giá của cả một mạng người. Hãy trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình. Chiến đấu vì nó. Và bạn sẽ không bao giờ hối hận.
[/FONT]
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Một câu chuyện tình yêu cảm động. Nhưng kết thúc thật buồn. Nếu yêu hãy giữ thật chặt, chiến đấu vì tình yêu của mình để khỏi hối hận về sau.Nhưng nếu tình yêu muốn ra đi hãy mỉm cười buông tay vì mình đã làm tất cả những gì có thể. Đôi khi cũng phải học cách buông tay.
 

be mon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/9/2010
Bài viết
67
Mìh đã từng suy nghĩ về việc buông tay và nắm giữ! đó là một khoảng thời gian khó khăn đối với cả hai! nhưng cuối cùng mìh đã quyết định nắm giữ vì mìh trân trọng tình iu ấy! chưa bít sau này ra sau nhưng hiện h mìh vẫn cảm thấy vui vẻ với quyết định của mìh.
các bn cũng vậy nhé! suy nghĩ thật kĩ trước khih quyết định để sau này ko hối hận nhé!:KSV@04:
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
Bài vít này nói về 1 chuyện tình bùn,m thấy cảm động nên post lên cho các bạn chia sẻ cảm nghĩ của m cũng như rút ra kinh nghiệm cho bản thân m,để ko phải mắc những lỗi lầm đáng tiếc!
 

spygirl_09cc

Thành viên mới
Tham gia
25/1/2011
Bài viết
28
cả 3 đều tội nghiệp!:KSV@17:. may la 2 người đó quen nhau vao ngay 15 tháng 7, lỡ quen nhau ngay 9 tháng 12 thì ko bik có kịp gọi 912 lần ko nữa
 

linhlinh1107

Thành viên mới
Tham gia
18/12/2011
Bài viết
1
ui mình thích nhất đoạn cuối. đúng, ko rời bỏ ty, nhưng đó là khi bạn đã nhận ra người đó là 1 nửa của bạn, chứ ko phải ty nông nổi. chứ nếu cứ theo đuổi 1 người đã có người iu thì đó lại là ty mù quáng.
 

trunghq

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/5/2011
Bài viết
341
Một câu chuyện thực sự cảm động và có nhiều trong thực tế nhưng mỗi lần chứng kiến là 1 lần trái tim nhói đau. Các bạn nữ ơi xin hãy trả lời dùm mình: "Các bạn yêu người yêu của mình như thế nào?" Một người bỏ cuộc nhưng người kia tiếp tục thì xác xuất là bao nhiêu % thế? :KSV@17: Làm cách nào để tìm được chính xác đó là 1 nửa của mình và là người mình cần nhất. Nếu mình đang yêu 1 người được 4 năm rồi, nhưng mình phát hiện rằng cô ấy không cần mình cô ấy chỉ cần những thứ mà mình mang lại cho cô ấy. Và rồi một ngày trong những ngày buồn và đau khổ mình gặp được 1 người thấu hiểu mình và có thể xan xẻ thật nhiều. Mình phải làm gì bây giờ:KSV@16:
 
Top